รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action

!!รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action หนัง Firestormจัดได้ว่าเป็นหนังฮ่องกง ที่ตอนหลังออกจะหายาก กับการที่ยังคงเล่นเรื่อง ตำรวจ โจร ในเมืองใหญ่ กับหนังเรื่องล่าสุดของพี่ หลิวเต๋อหัว ใน Firestorm หรือชื่อไทยว่า ปิดเมืองล่าโจร ที่ยังมีนักแสดงอย่าง อู๋จุน แล้วก็ กอร์ดอน แลม ร่วมแสดงอีกด้วยเมื่อบ้านเมืองต้องป่วนปั่นด้วยฝีมือของแก๊ง ค์ผู้ร้ายสุดโฉด ที่มาพร้อมอาวุธร้ายคอยก่อความปั่นป่วนและก็คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ตามถนน ไม่เว้นแม้กลางวัน..ในฐานะตำรวจผู้รักความถูกต้อง หลุ่ยหมิงเจ๋อ (หลิวเต๋อหัว จาก 2คน 2 คม)

จึงขอทุ่มหมดตัวกับการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเหล่า วายร้าย แม้กระนั้นแล้วเขาก็พบว่าอำนาจของตำรวจธรรมดา ไม่สามารถต่อกรกับอิทธิพลมืดกลุ่มนี้ได้ เมื่อความเที่ยงธรรมไม่สามารถหยุดอาชญากรรมเต็มที่ หลุ่ยหมิงเจ๋อจึงจำเป็นต้องตกลงใจครั้งใหญ่ โดยการก้าวข้ามเส้นแบ่งที่ความ หนัง action น่าดู ถูกต้องแน่ใจ รีวิว หนัง action เพื่อกวาดล้างทุกอาชญากรรมในครั้งนี้ให้ได้หนังกำกับการแสดงโดยผู้กำกับการ อลันหยวน หรือในพวกเราบางทีอาจจะรู้จักกันในฐานะของมือเขียนบทหนังอาทิเช่น Shaolin (เส้าหลิน สองใหญ่) และ Connected ซึ่งประเด็นนี้ถือเป็นผลงานเรื่องที่ 3 ที่เขาลงมากำกับเอง และ เขียนบท เอง โดยในทีแรกมองเห็นจากเนื้อผ้าของ

ตัวหนัง Firestorm ส่วนตัวก็พาลคิดไปว่า เป็นเพียงแค่หนังแอ็คชั่นที่ดูเอาสนุก มีโลเคชั่นใหญ่ๆแล้วก็การปิดเมืองประเทศฮ่องกงที่น่าทึ่งเป็นตัวชูโรง แม้กระนั้นภายหลังได้ดูอันที่จริงแล้วมันกลายเป็นคนละเรื่อง และจัดได้ว่าเป็นหนังที่เซอร์ไพรส์เปิดต้นปีเลยก็ว่าได้สำหรับหนังหัวข้อนี้

Operation Red Sea รีวิว หนัง action

เป็นหนังที่เกี่ยวกับการช่วยตัวประกันในประเทศแถบแอฟริกา ที่กำลังอยู่ในสภาพการณ์การทำศึก โดยที่กองทัพเรือได้ส่งหน่วยรบพิเศษเข้ามาจัดแจงในเรื่องนี้ หากแม้ตัวหนังจะมีความคล้ายกันกับ ‘Wolf Warrior 2’ (ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของจีน) รีวิว หนัง action ในขณะผู้กำกับชาวฮ่องกง Dante Lam ได้ออกมากล่าว่าภาพยนต์ประเด็นนี้เป็นโฆษณาชวนเชื่อที่ออกมาต้านการทำศึก หนัง action comedy  เป็นหนังที่แสดงออกถึงความรักชาติ ฉากในแอคชั่นในหนังนับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายจนถึงน่าเหลือเชื่อ มันเป็นความสม่ำเสมอที่ไม่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อเลยถึงแม้ว่าผู้ชมในประเทศแสดงความผิดหวังต่อภาพยนตร์ที่แสดงถึงความกล้าหาญของตัวละคร

รวมทั้งการแสดงออกถึงชาตินิยมที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดี แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ ยังคงทำรายได้เป็นอันดับสองในบ็อกซ์สำนักงานในช่วงปีใหม่จีน และได้กำไรมากมายสองเท่าจากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Dante Lam คือเรื่อง “Operation Mekong” แบบอย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ใกล้เคียงฮอลลีวูดที่สุดในตอนนี้เป็น “13 Hours” ของ Michael Bay รวมทั้ง“ “Black Hawk Down” ของ Ridley Scottทีมงานดูเหมือนว่าจะสุดกำลังกับการถ่ายหนังมากมาย ไม่เพียงแค่ฉากการจราจลในโมร็อกโกแค่นั้น พวกเขาดำเนินงานกันอย่างหนัก เพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ตื่นเต้น และซาบซึ้งไปกับฉากแอคชั่นเยอะมากที่ Lam อุตสาหะใส่มาอย่างเต็มที่ หนังจะมีฉากยิงปืนกันมากมาย

มีการผู้บาดเจ็บที่ดูสมจริงสมจังจนถึงเชิญท้องไส้ปั่นป่วนเสียอย่างมาก ตั้งแต่ที่ Lam หยุดสร้างภาพยนตร์ประเทศฮ่องกง เพื่อมาทำหนังฟอร์มยักษ์ให้กับจีนแผ่นดินใหญ่ เขาได้ทุนช่วยเหลือเยอะแยะ ยกตัวอย่างในเรื่องนี้ก็ได้การช่วยสนับสนุนจากทัพเรือจีน เขาสามารถวางแบบฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่านที่สุดเท่าที่จะทำได้บนจอหนังของจีน (ในประเทศฮ่องกงภาพยนตร์ถูกแยกเป็นชนิดและประเภทสำหรับผู้ชมแก่กว่า 18 ปี)

เรื่องย่อ โคตรปืนเอเลี่ยน KINเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อของ อีไล (ไมล์ส ทรุตต์) เด็กชายธรรมดาคนหนึ่งที่บังเอิญไปพบอาวุธทำลายล้างจากต่างดาว เขาก็เลยนำมันมาช่วยเหลือ จิมมี่ พี่ชายบุญธรรม (แจ็ก เรย์เนอร์) ที่เพิ่งออกมาจากคุก แม้กระนั้นดันจำเป็นต้องเข้าไปข้องแวะกับวิธีการสุดโหดเหี้ยมของ!! เทย์เลอร์ เจ้าหนี้เหี้ยมโหด (เจมส์ ฟรังโก) เด็กชายจะทำเช่นไรเมื่ออาวุธพลานุภาพสูงจากนอกโลก นำพาอันตรายมาสู่เขาแล้วก็ครอบครัว เนื่องจากว่าเจ้าของที่แท้จริงของมันออกมาตามไล่ล่าเพื่อทวงคืน มีทางออกเดียวที่สามารถช่วยให้เขาและก็ครอบครัวรอดพ้นมหันตภัยในคราวนี้ เป็นการครอบครองอาวุธไว้ให้นานที่สุดเท่านั้น!

Cowboy Bebop (2021) คาวบอย บีบ๊อป Season1

ซีรีส์คาวบอยอวกาศที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดมันเกี่ยวกับนักล่าค่าหัว 3 คน ที่มีฉายาว่า “คาวบอย” ที่มานะหนีเรื่องราวในอดีตกาล อีกทั้งสามคนมีอีกทั้งความต่างแล้วก็ฝีมือร้ายกาจพอๆกัน สไปค์ สปีเกล (จอห์น โช) เจ็ต แบล็ก (มุสตาฟา ชาเคียร์) และก็เฟย์ วาเลนไทน์ (แดเนียลา พิเนด้า) ร่วมกันตั้งกลุ่มปั่นป่วนกลุ่มแสบที่พร้อมจะออกล่าผู้กระทำผิดกฎหมายร้ายในระบบสุริยะถ้าเกิดมีค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ แม้กระนั้นถึงจะหลีกเอาชีวิตรอดจากปัญหามาล้นหลาม อดีตกาลก็ตามกลับมา

เรื่องย่อ Extraterrestrial A.K.A. The Visitors เอเลี่ยนคลั่งเรื่องราววันหยุดสุดรื่นเริงของ เอพริล (บริททานี่ อัลเลน) ที่ชักชวนกรุ๊ปเพื่อนฝูงไปปาร์ตี้ ณ กระต๊อบกึ่งกลางป่า แต่ว่าแล้วเกิดเหตุกาณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นมื่อพวกเขาเจอแสงจากฟ้าฟาดใส่ป่าป่าแถวนั้น!! จนแฟนหนุ่มของเอพริล ไคล (เฟรดดี้ สโตรม่า) นำกลุ่มออกตรวจสอบ กระทั่งเจอกับพบกับไปยานบิน UFO แล้วก็รอยเท้าของเอเลี่ยน รีวิว หนัง action ก่อนที่พวกเขาจะไหวตัวทันก็ตกอยู่ในเหตุการณ์สุดสยองรวมทั้งน่าหวาดเสียวมากยิ่งกว่าสิ่งที่เขาจะสามารถจินตนาการได้อีกต่อไป แล้วเขาจะเอาตัวรอดได้ยังไงในสถานการณ์ที่น่าสยองและไม่มีทางรอดถึงเพียงนี้

Terminator: Dark Fate

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2019 กำกับโดย Tim Miller เขียนบทโดย David Goyer, Justin Rhodes แล้วก็ Billy Ray มันนับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของแฟรนไชส์ Terminator นับเป็นภาคต่อของ The Terminator กับ Terminator 2: Judgment Day ซึ่งมันยังมีความเชื่อมโยงกับจักรวาล Terminator อื่นๆดังเช่น Terminator 3, Terminator Salvation

และทีวีซีรียส์อย่าง Terminator: The Sarah Connor Chronicles ที่เป็นเรื่องราวแบบคานอนในภาคนี้ได้ผู้แสดงสมัยเดอะอย่าง Linda Hamilton กลับมาเล่นบท ‘Sarah Connor’ อีกโดย แถมยังมี Arnold Schwarzenegger กลับมาเติมเต็มในบทบาทของ ‘T-800’ ถือเป็นการกลับมารวมตัวครั้งใหญ่อีกรอบภายหลังเวลาผ่านไปนานเกือบจะ 28 ปี นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Gabriel Luna เรื่องมันเกิดขึ้นในปี 1998

ภายหลังที่ภัยจากสกายเน็ตถูกยั้งลงได้ Sarah กับ John Connor ก็ได้เจอกับความสงบสุขในชีวิตอีกรอบ แต่ทว่ามันก็ดูเหมือนจะเป็นความสุขที่ไม่จีรัง เมื่อพวกเขาถูกโจมตีโดยหุ่น T-800 ที่ถูกส่งมาโดยสกายเน็ต ซึ่งมันก็ได้พรากชีวิตของ John Connor ไปได้สำเร็จก่อนจะหาย!! ไปตัวอย่างไร้ร่องรอยเวลาผ่านเป็นเวลานานกว่า 22 ปี ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ Terminator 2 หุ่นยนต์ภายใต้รหัส ‘Rev-9’ ถูกส่งคืนมาในปี 2020 มันมาพร้อมกับความสามารถสำหรับการปลอมตัวที่ยอดเยี่ยมและก็จะทำทุกอย่างเพื่อสังหาร ‘Dani Ramos’ ผู้ที่มีชะตากรรมที่สำคัญในอนาคต ทางฝ่ายต่อต้านก็ส่งทหารสาวสุดแข็ง ‘Grace’ กลับมา!!

รีวิว หนังaction เพื่อทำภารกิจคุ้มครอง ในระหว่างทางก็ได้พรรคพวกเข้ามาร่วมทีมด้วยเป็น Sarah Connor กับหุ่น T-800 ที่อยู่ในสภาพไม่มีความต่างกับคนวัยชรา!! ภาพยนตร์เรื่องนี้วางฉายเมื่อ 23 เดือนตุลาคม 2562 ทั่วโลก เว้นเสียแต่ในประเทศอเมริกาที่ฉายวันที่ 1 พ.ย. มีความยาวโดยประมาณ 128 นาที ปัดกวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 258 ล้านเหรียญ 8.2 พันล้านบาทด้วยเงินลงทุนสร้าง 6 พันล้านเหรียญ

เนื้อหา : รีวิวหนัง Furious 7

หาก นับจากภาค 1 ปี 2001 มาจนกระทั่งตอนนี้ ปี 2015 ก็ 14 ปีมาแล้ว ซึ่งการเดินทางหรือเติบโตของมันก็เลยไม่น่าแปลกที่จะมีแฟนเฟรนไชส์ชุดนี้ใน ระดับบูชา หรือมองดูมันว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่จำต้องคอยตามข่าวหรือติดตามอยู่เป็นประจำ ซึ่งไม่ได้เพียงแต่ประเทศผู้สร้างเพียงแค่นั้น แต่มันยังเป็นกระแสทั่วโลก ผ่านผ่านวัฒนธรรม ข้ามผ่านศาสนา โดยจับยึดหลักแก่นแท้ชีวิตที่ทุกคนพึงมีโน่น!! คือเรื่องเพื่อนยาก รวมทั้งครอบครัว โดยใช้คาแรคเตอร์ของโดมินิค โทเรตโต้ (วิน ดีเซล) เป็นศูนย์กลางความนึกคิด ซึ่งเป็นสิ่งที่ปรากฏเป็นพื้นฐานของเรื่องตั้งแต่ภาค 1 เป็นต้นมา ก่อนที่จะแก่นนี้ยังโดนจับยึดให้เป็นราวกับอะไหล่รถยนต์ตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะจะใช้รถยี่ห้ออะไร เครื่องยนต์กลไกแรงในระดับไหน มันก็ยังถูกประกอบจากชิ้นส่วนเล็กๆบางตัว ที่รถทุกคันมีเช่นเดียวกันดัง นั้นในระหว่างที่หนังจะนำพาสู่เรื่องราวในระดับไหน วินาศสันตะโรมากแค่ไหน แก่นที่ยังคงจับยึดหนังชุดนี้ทั้งผอง ความคิดด้ามจับโยงนักแสดงทุกตัวในเรื่องให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันยังอยู่

แนวความคิดในแบบที่ว่า หนึ่งเป็นทั้งหมดทั้งปวง หรือทั้งผองเป็นหนึ่งเดียวกัน ก็เลยถูกขับย้ำหรือขยายความให้สร้างความมั่นคงต่อตัวละครทุกตัว ให้แปลงเป็นเพื่อนฝูง ที่ส่งผลให้เกิดครอบครัว การที่หนังยังสามารถจับเน้นความรู้สึกที่ตรงนี้ได้ ก็ยังสามารถครองใจคนได้อยู่หมัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เคยติดตามหนังชุดนี้มาโดยตลอดอย่างไรก็ดีการที่หนัง มันเติบโตอย่างยิ่งใหญ่จากรายได้ที่มากขึ้นๆเรื่อยๆจนถึงเอามาสู่หนังภาคนี้ เป็นเรื่องธรรมดาที่หนังได้ยกทุนสร้างให้สมหน้าของตน หรืออาจกล่าวได้ว่า

ระยะเวลาที่มันเติบโตขึ้น มันก็ยิ่งทำให้ตนเองยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นเงาตามตัว จึงไม่แปลกที่มันจะเริ่มจากหนังเล็กๆก่อนจะไต่เต้า หรือใส่พล็อตเรื่องที่โตขึ้นเรื่อยจนกระทั่งท้ายที่สุด มันส่งผลให้เกิดขนบหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ใหญ่ได้แล้วในแวดวงฮอลลีวู้ด หมายคือหนังแอคชั่น CG ในแบบหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ รีวิว หนัง action หรือหนังสายลับในแบบเจมส์ บอนด์ โดยเหตุนั้นหนังเชื้อสาย Fast มันจึงเป็นการที่ยึดหลักนักแสดงอย่างที่ว่าก่อนจะนำขนบหนังยิ่งใหญ่เท่า จะยิ่งใหญ่ได้ในขณะนี้ โดยให้รายละเอียดยังคงเรือนจำกรุ่นกับเรื่องที่เป็นหัวใจของมันเสมอไม่ว่าจะอีก กี่ภาคก็ตาม

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...