!!รีวิว หนัง action

รีวิว หนัง action หนัง Firestormจัดได้ว่าเป็นหนังฮ่องกง ที่ตอนหลังออกจะหายาก กับการที่ยังคงเล่นเรื่อง ตำรวจ โจร ในเมืองใหญ่ กับหนังเรื่องล่าสุดของพี่ หลิวเต๋อหัว ใน Firestorm หรือชื่อไทยว่า ปิดเมืองล่าโจร ที่ยังมีนักแสดงอย่าง อู๋จุน แล้วก็ กอร์ดอน แลม ร่วมแสดงอีกด้วยเมื่อบ้านเมืองต้องป่วนปั่นด้วยฝีมือของแก๊ง ค์ผู้ร้ายสุดโฉด ที่มาพร้อมอาวุธร้ายคอยก่อความปั่นป่วนและก็คร่าชีวิตผู้บริสุทธิ์ตามถนน ไม่เว้นแม้กลางวัน..ในฐานะตำรวจผู้รักความถูกต้อง หลุ่ยหมิงเจ๋อ (หลิวเต๋อหัว จาก 2คน 2 คม)

จึงขอทุ่มหมดตัวกับการปฏิบัติภารกิจไล่ล่าเหล่า วายร้าย แม้กระนั้นแล้วเขาก็พบว่าอำนาจของตำรวจธรรมดา ไม่สามารถต่อกรกับอิทธิพลมืดกลุ่มนี้ได้ เมื่อความเที่ยงธรรมไม่สามารถหยุดอาชญากรรมเต็มที่ หลุ่ยหมิงเจ๋อจึงจำเป็นต้องตกลงใจครั้งใหญ่ โดยการก้าวข้ามเส้นแบ่งที่ความ หนัง action น่าดู ถูกต้องแน่ใจ รีวิว หนัง action เพื่อกวาดล้างทุกอาชญากรรมในครั้งนี้ให้ได้หนังกำกับการแสดงโดยผู้กำกับการ อลันหยวน หรือในพวกเราบางทีอาจจะรู้จักกันในฐานะของมือเขียนบทหนังอาทิเช่น Shaolin (เส้าหลิน สองใหญ่) และ Connected ซึ่งประเด็นนี้ถือเป็นผลงานเรื่องที่ 3 ที่เขาลงมากำกับเอง และ เขียนบท เอง โดยในทีแรกมองเห็นจากเนื้อผ้าของ

ตัวหนัง Firestorm ส่วนตัวก็พาลคิดไปว่า เป็นเพียงแค่หนังแอ็คชั่นที่ดูเอาสนุก มีโลเคชั่นใหญ่ๆแล้วก็การปิดเมืองประเทศฮ่องกงที่น่าทึ่งเป็นตัวชูโรง แม้กระนั้นภายหลังได้ดูอันที่จริงแล้วมันกลายเป็นคนละเรื่อง และจัดได้ว่าเป็นหนังที่เซอร์ไพรส์เปิดต้นปีเลยก็ว่าได้สำหรับหนังหัวข้อนี้

Operation Red Sea รีวิว หนัง action

เป็นหนังที่เกี่ยวกับการช่วยตัวประกันในประเทศแถบแอฟริกา ที่กำลังอยู่ในสภาพการณ์การทำศึก โดยที่กองทัพเรือได้ส่งหน่วยรบพิเศษเข้ามาจัดแจงในเรื่องนี้ หากแม้ตัวหนังจะมีความคล้ายกันกับ ‘Wolf Warrior 2’ (ภาพยนตร์ทำรายได้สูงสุดของจีน) รีวิว หนัง action ในขณะผู้กำกับชาวฮ่องกง Dante Lam ได้ออกมากล่าว่าภาพยนต์ประเด็นนี้เป็นโฆษณาชวนเชื่อที่ออกมาต้านการทำศึก หนัง action comedy  เป็นหนังที่แสดงออกถึงความรักชาติ ฉากในแอคชั่นในหนังนับว่าทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมายจนถึงน่าเหลือเชื่อ มันเป็นความสม่ำเสมอที่ไม่ทำให้คนดูรู้สึกเบื่อเลยถึงแม้ว่าผู้ชมในประเทศแสดงความผิดหวังต่อภาพยนตร์ที่แสดงถึงความกล้าหาญของตัวละคร

รวมทั้งการแสดงออกถึงชาตินิยมที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกดี แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ ยังคงทำรายได้เป็นอันดับสองในบ็อกซ์สำนักงานในช่วงปีใหม่จีน และได้กำไรมากมายสองเท่าจากภาพยนตร์เรื่องก่อนหน้าของ Dante Lam คือเรื่อง “Operation Mekong” แบบอย่างก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาที่ใกล้เคียงฮอลลีวูดที่สุดในตอนนี้เป็น “13 Hours” ของ Michael Bay รวมทั้ง“ “Black Hawk Down” ของ Ridley Scottทีมงานดูเหมือนว่าจะสุดกำลังกับการถ่ายหนังมากมาย ไม่เพียงแค่ฉากการจราจลในโมร็อกโกแค่นั้น พวกเขาดำเนินงานกันอย่างหนัก เพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ตื่นเต้น และซาบซึ้งไปกับฉากแอคชั่นเยอะมากที่ Lam อุตสาหะใส่มาอย่างเต็มที่ หนังจะมีฉากยิงปืนกันมากมาย

มีการผู้บาดเจ็บที่ดูสมจริงสมจังจนถึงเชิญท้องไส้ปั่นป่วนเสียอย่างมาก ตั้งแต่ที่ Lam หยุดสร้างภาพยนตร์ประเทศฮ่องกง เพื่อมาทำหนังฟอร์มยักษ์ให้กับจีนแผ่นดินใหญ่ เขาได้ทุนช่วยเหลือเยอะแยะ ยกตัวอย่างในเรื่องนี้ก็ได้การช่วยสนับสนุนจากทัพเรือจีน เขาสามารถวางแบบฉากการต่อสู้ที่ดุเดือดเลือดพล่านที่สุดเท่าที่จะทำได้บนจอหนังของจีน (ในประเทศฮ่องกงภาพยนตร์ถูกแยกเป็นชนิดและประเภทสำหรับผู้ชมแก่กว่า 18 ปี)

เรื่องย่อ โคตรปืนเอเลี่ยน KINเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อของ อีไล (ไมล์ส ทรุตต์) เด็กชายธรรมดาคนหนึ่งที่บังเอิญไปพบอาวุธทำลายล้างจากต่างดาว เขาก็เลยนำมันมาช่วยเหลือ จิมมี่ พี่ชายบุญธรรม (แจ็ก เรย์เนอร์) ที่เพิ่งออกมาจากคุก แม้กระนั้นดันจำเป็นต้องเข้าไปข้องแวะกับวิธีการสุดโหดเหี้ยมของ!! เทย์เลอร์ เจ้าหนี้เหี้ยมโหด (เจมส์ ฟรังโก) เด็กชายจะทำเช่นไรเมื่ออาวุธพลานุภาพสูงจากนอกโลก นำพาอันตรายมาสู่เขาแล้วก็ครอบครัว เนื่องจากว่าเจ้าของที่แท้จริงของมันออกมาตามไล่ล่าเพื่อทวงคืน มีทางออกเดียวที่สามารถช่วยให้เขาและก็ครอบครัวรอดพ้นมหันตภัยในคราวนี้ เป็นการครอบครองอาวุธไว้ให้นานที่สุดเท่านั้น!

Cowboy Bebop (2021) คาวบอย บีบ๊อป Season1

ซีรีส์คาวบอยอวกาศที่เต็มไปด้วยฉากแอ็คชั่นสุดมันเกี่ยวกับนักล่าค่าหัว 3 คน ที่มีฉายาว่า “คาวบอย” ที่มานะหนีเรื่องราวในอดีตกาล อีกทั้งสามคนมีอีกทั้งความต่างแล้วก็ฝีมือร้ายกาจพอๆกัน สไปค์ สปีเกล (จอห์น โช) เจ็ต แบล็ก (มุสตาฟา ชาเคียร์) และก็เฟย์ วาเลนไทน์ (แดเนียลา พิเนด้า) ร่วมกันตั้งกลุ่มปั่นป่วนกลุ่มแสบที่พร้อมจะออกล่าผู้กระทำผิดกฎหมายร้ายในระบบสุริยะถ้าเกิดมีค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ แม้กระนั้นถึงจะหลีกเอาชีวิตรอดจากปัญหามาล้นหลาม อดีตกาลก็ตามกลับมา

เรื่องย่อ Extraterrestrial A.K.A. The Visitors เอเลี่ยนคลั่งเรื่องราววันหยุดสุดรื่นเริงของ เอพริล (บริททานี่ อัลเลน) ที่ชักชวนกรุ๊ปเพื่อนฝูงไปปาร์ตี้ ณ กระต๊อบกึ่งกลางป่า แต่ว่าแล้วเกิดเหตุกาณ์ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้นมื่อพวกเขาเจอแสงจากฟ้าฟาดใส่ป่าป่าแถวนั้น!! จนแฟนหนุ่มของเอพริล ไคล (เฟรดดี้ สโตรม่า) นำกลุ่มออกตรวจสอบ กระทั่งเจอกับพบกับไปยานบิน UFO แล้วก็รอยเท้าของเอเลี่ยน รีวิว หนัง action ก่อนที่พวกเขาจะไหวตัวทันก็ตกอยู่ในเหตุการณ์สุดสยองรวมทั้งน่าหวาดเสียวมากยิ่งกว่าสิ่งที่เขาจะสามารถจินตนาการได้อีกต่อไป แล้วเขาจะเอาตัวรอดได้ยังไงในสถานการณ์ที่น่าสยองและไม่มีทางรอดถึงเพียงนี้

Terminator: Dark Fate

เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นนิยายวิทยาศาสตร์อเมริกันปี 2019 กำกับโดย Tim Miller เขียนบทโดย David Goyer, Justin Rhodes แล้วก็ Billy Ray มันนับว่าเป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 6 ของแฟรนไชส์ Terminator นับเป็นภาคต่อของ The Terminator กับ Terminator 2: Judgment Day ซึ่งมันยังมีความเชื่อมโยงกับจักรวาล Terminator อื่นๆดังเช่น Terminator 3, Terminator Salvation

และทีวีซีรียส์อย่าง Terminator: The Sarah Connor Chronicles ที่เป็นเรื่องราวแบบคานอนในภาคนี้ได้ผู้แสดงสมัยเดอะอย่าง Linda Hamilton กลับมาเล่นบท ‘Sarah Connor’ อีกโดย แถมยังมี Arnold Schwarzenegger กลับมาเติมเต็มในบทบาทของ ‘T-800’ ถือเป็นการกลับมารวมตัวครั้งใหญ่อีกรอบภายหลังเวลาผ่านไปนานเกือบจะ 28 ปี นอกเหนือจากนั้นก็ยังมีนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Gabriel Luna เรื่องมันเกิดขึ้นในปี 1998

ภายหลังที่ภัยจากสกายเน็ตถูกยั้งลงได้ Sarah กับ John Connor ก็ได้เจอกับความสงบสุขในชีวิตอีกรอบ แต่ทว่ามันก็ดูเหมือนจะเป็นความสุขที่ไม่จีรัง เมื่อพวกเขาถูกโจมตีโดยหุ่น T-800 ที่ถูกส่งมาโดยสกายเน็ต ซึ่งมันก็ได้พรากชีวิตของ John Connor ไปได้สำเร็จก่อนจะหาย!! ไปตัวอย่างไร้ร่องรอยเวลาผ่านเป็นเวลานานกว่า 22 ปี ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ Terminator 2 หุ่นยนต์ภายใต้รหัส ‘Rev-9’ ถูกส่งคืนมาในปี 2020 มันมาพร้อมกับความสามารถสำหรับการปลอมตัวที่ยอดเยี่ยมและก็จะทำทุกอย่างเพื่อสังหาร ‘Dani Ramos’ ผู้ที่มีชะตากรรมที่สำคัญในอนาคต ทางฝ่ายต่อต้านก็ส่งทหารสาวสุดแข็ง ‘Grace’ กลับมา!!

รีวิว หนังaction เพื่อทำภารกิจคุ้มครอง ในระหว่างทางก็ได้พรรคพวกเข้ามาร่วมทีมด้วยเป็น Sarah Connor กับหุ่น T-800 ที่อยู่ในสภาพไม่มีความต่างกับคนวัยชรา!! ภาพยนตร์เรื่องนี้วางฉายเมื่อ 23 เดือนตุลาคม 2562 ทั่วโลก เว้นเสียแต่ในประเทศอเมริกาที่ฉายวันที่ 1 พ.ย. มีความยาวโดยประมาณ 128 นาที ปัดกวาดรายได้ไปทั้งสิ้น 258 ล้านเหรียญ 8.2 พันล้านบาทด้วยเงินลงทุนสร้าง 6 พันล้านเหรียญ

เนื้อหา : รีวิวหนัง Furious 7

หาก นับจากภาค 1 ปี 2001 มาจนกระทั่งตอนนี้ ปี 2015 ก็ 14 ปีมาแล้ว ซึ่งการเดินทางหรือเติบโตของมันก็เลยไม่น่าแปลกที่จะมีแฟนเฟรนไชส์ชุดนี้ใน ระดับบูชา หรือมองดูมันว่าเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตที่จำต้องคอยตามข่าวหรือติดตามอยู่เป็นประจำ ซึ่งไม่ได้เพียงแต่ประเทศผู้สร้างเพียงแค่นั้น แต่มันยังเป็นกระแสทั่วโลก ผ่านผ่านวัฒนธรรม ข้ามผ่านศาสนา โดยจับยึดหลักแก่นแท้ชีวิตที่ทุกคนพึงมีโน่น!! คือเรื่องเพื่อนยาก รวมทั้งครอบครัว โดยใช้คาแรคเตอร์ของโดมินิค โทเรตโต้ (วิน ดีเซล) เป็นศูนย์กลางความนึกคิด ซึ่งเป็นสิ่งที่ปรากฏเป็นพื้นฐานของเรื่องตั้งแต่ภาค 1 เป็นต้นมา ก่อนที่จะแก่นนี้ยังโดนจับยึดให้เป็นราวกับอะไหล่รถยนต์ตัวหนึ่ง ที่ถึงแม้ว่าจะจะใช้รถยี่ห้ออะไร เครื่องยนต์กลไกแรงในระดับไหน มันก็ยังถูกประกอบจากชิ้นส่วนเล็กๆบางตัว ที่รถทุกคันมีเช่นเดียวกันดัง นั้นในระหว่างที่หนังจะนำพาสู่เรื่องราวในระดับไหน วินาศสันตะโรมากแค่ไหน แก่นที่ยังคงจับยึดหนังชุดนี้ทั้งผอง ความคิดด้ามจับโยงนักแสดงทุกตัวในเรื่องให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกันยังอยู่

แนวความคิดในแบบที่ว่า หนึ่งเป็นทั้งหมดทั้งปวง หรือทั้งผองเป็นหนึ่งเดียวกัน ก็เลยถูกขับย้ำหรือขยายความให้สร้างความมั่นคงต่อตัวละครทุกตัว ให้แปลงเป็นเพื่อนฝูง ที่ส่งผลให้เกิดครอบครัว การที่หนังยังสามารถจับเน้นความรู้สึกที่ตรงนี้ได้ ก็ยังสามารถครองใจคนได้อยู่หมัด โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เคยติดตามหนังชุดนี้มาโดยตลอดอย่างไรก็ดีการที่หนัง มันเติบโตอย่างยิ่งใหญ่จากรายได้ที่มากขึ้นๆเรื่อยๆจนถึงเอามาสู่หนังภาคนี้ เป็นเรื่องธรรมดาที่หนังได้ยกทุนสร้างให้สมหน้าของตน หรืออาจกล่าวได้ว่า

ระยะเวลาที่มันเติบโตขึ้น มันก็ยิ่งทำให้ตนเองยิ่งใหญ่ขึ้นเป็นเงาตามตัว จึงไม่แปลกที่มันจะเริ่มจากหนังเล็กๆก่อนจะไต่เต้า หรือใส่พล็อตเรื่องที่โตขึ้นเรื่อยจนกระทั่งท้ายที่สุด มันส่งผลให้เกิดขนบหนังที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเท่าที่ใหญ่ได้แล้วในแวดวงฮอลลีวู้ด หมายคือหนังแอคชั่น CG ในแบบหนังซุปเปอร์วีรบุรุษ รีวิว หนัง action หรือหนังสายลับในแบบเจมส์ บอนด์ โดยเหตุนั้นหนังเชื้อสาย Fast มันจึงเป็นการที่ยึดหลักนักแสดงอย่างที่ว่าก่อนจะนำขนบหนังยิ่งใหญ่เท่า จะยิ่งใหญ่ได้ในขณะนี้ โดยให้รายละเอียดยังคงเรือนจำกรุ่นกับเรื่องที่เป็นหัวใจของมันเสมอไม่ว่าจะอีก กี่ภาคก็ตาม

catcamthemovie

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...