หนัง งู หนังชนโรง การ์ตูนออนไลน์ อนิเมะถูกลิขสิทธิ์ 2024

หนัง งู

หนัง งู “พังพานงู” เวอร์ชั่น 2015 เป็นการนำวรรณกรรมระดับขึ้นหิ้งของคุณวานิช ชักชวนธุระมากมาแปลความใหม่โดยผู้กำกับ “ม.ล.จำพวกเทวนพ เทวกุล” หรือ “หม่อมน้อย” สำหรับผู้ใดกันที่เคยดูภาพยนตร์หัวข้อนี้ในเวอร์ชั่นเก่าก่อน บางทีอาจจำเป็นต้องหยุดนั่งเครื่องข้ามกาลเวลาย้อนกลับไปเปรียบภาพแรกเริ่มๆแล้วนั่งดูพังพานงูเวอร์ชั่นนี้แบบที่ไม่รู้จักจะภาพยนตร์หัวข้อนี้มาก่อน

พังพานงูเล่าราวความเชื่อมโยงของ “นางเมขลา” สาวทรงเสน่ห์ที่มีสโมสรสวาทกับชายมากมายหน้า หนึ่งในนั้นเป็น “ชนะชล” นักธุรกิจชายหนุ่มที่แม้ว่าจะบรรลุผลสำเร็จในหน้าที่การงาน แต่ว่าความเกี่ยวเนื่องกับเมียกลับโหยกเหยก แล้วก็เขามักรู้สึกไม่มีอิสระ อยากได้ปล่อยตนเองออกมาจากกักขังต่างๆอยู่เป็นประจำ ถ้าความเกี่ยวเนื่องแบบไม่ถูกจารีตของทั้งคู่ดำเนินไปตรงเวลาของหนัง พังพานงูก็คงจะเป็นภาพยนตร์ที่เล่าสามีๆภรรยาๆแล้วก็ความสำส่อนของคนชั้นสูงแบบทั่วๆไป แต่ว่าสิ่งที่ทำให้พังพานงูต่างกันเป็น “งู” ข้ารับใช้ผู้จงรักภักดี กลับเข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วก็เกี่ยวพันในทุกๆชมรมสวาทของนางเมขลา

จากเค้าเรื่องเข้าใจง่าย และไม่มีสิ่งใดปกปิด ทำให้ผู้ชมมุ่งมาดถึงการเล่าเรื่องและก็โปรดักชั่นที่พิถีพิถันจากความสามารถของผู้กำกับงานละเอียดอย่างหม่อมน้อย เมื่อเปิดเรื่องและก็มองเห็นโทนสีของหนังก็ฉับพลันทำให้ความคาดหวังดับวูบ เนื่องจากรู้สึกราวกับจับม้วนวิดีโอภาพยนตร์ไทยเก่าๆสักเรื่องดันใส่เครื่องเล่นวิดีโอแล้วกดเพลย์ ภาพหนัง มุมกล้องถ่ายรูปและก็สีของหนังแบบเชยๆการบรรยายหนังจากการเล่าเรื่องของชนะชลตลอดทั้งเรื่อง การแบ่งตอนของหนังเป็นองก์พร้อมใส่ชื่อ หรือแม้กระทั้งใส่คำพรรณนาบอกสถานที่และก็เวลาลงในรูปภาพ ที่หนังเรื่องอื่นอาจมีเช่นกัน แต่ว่าเพราะเหตุใดพังพานงูก็เลยทำเป็นเชยสนิท

เมื่อหดหู่กับโปรดักชั่นไปแล้วส่วนหนึ่งส่วนใด เพียงพอมาบวกรวมกับการแคสติ้งผู้แสดงรวมทั้งแอคติ้งของแต่ละคนแล้วกลับจำต้องถอนใจเพราะเหตุว่าแม้กระทั้งดารานำชายมากมายความสามารถอย่างตื่นเองก็ยัง “ไม่รอด” กับบทชนะชล ระวังยังคงเป็นตื่นที่กล่าวไม่ชัดเจน มีสิ่งหนึ่งที่แปรไปเป็นอายุและก็รูปร่าง เมื่อขยำรวมกันแล้วผู้ชมบางทีอาจจะจะต้องสั่นหน้าให้กับระวังในบทชนะชลที่มองไร้ซึ่งเสน่ห์ แล้วก็เชิญชวนให้หญิงคนหนึ่งจะหลงใหลได้มากมายขนาดนั้น

หนัง งู Python (2000) ไพธอน อสุรีฉกทะลวงโลก

การร่ายถึงหนังแนวสัตว์โลกน่ารักน่าเอ็นดูไล่สวาปามประชาชีนี่ก็เป็นความสนุกสนานอย่างหนึ่งครับ ไม่ต้องคิดมากร่ายให้เป็นระเบียบเรียบร้อยจบๆกันไป ถ้าหากจำเป็นต้องมานั่งคาดคั้นสมองคิดการเขียนเช่นเดียวกันกับเป็นบทความล่ะก็เป็นอันได้ปวดศีรษะโดยใช่เหตุกันพอดิบพอดี ว่ามาตั้งนานเพื่อจะพูดว่าผมอาจเขียนกล้วยๆน่ะล่ะ เหอๆๆเนื่องจากไม่ทราบจะเอาอะไรมายากกับหนังแนวนี้ หนัง งู

ขอรับ แล้วสัตว์โลกน่ารักน่าเอ็นดูที่ผมจะเอามาชี้แนะกันในวันนี้ก็คือ งูเหลือมขอรับ งูยักษ์ จะต้องกลายพันธุ์ด้วยครับ แล้วจำต้องไล่กินมนุษย์ด้วย จะไปไล่รับประทานสัตว์เล็กสัตว์น้อยก็มิได้ขอรับไม่ถูกกฎมนเทียรบาล

เรื่องราวก็มีงูทดสอบตัวหนึ่งครับ ที่รัฐบาลทดสอบ (จำต้องรัฐบาลแค่นั้นนะครับ จะเป็นสัมพันธ์แม่บ้านมาทดสอบก็มิได้ ) ปรากฎว่าทดสอบได้ประสิทธิภาพที่ดีเลยมีการส่งมันผ่านเมืองเพื่อเอาไปกระทำการทดสอบต่อ แต่ว่าระหว่างขนด้วยเรือบิน กำเนิดบกพร่องขอรับ งูเจือกหลุดตกปุ๊จากเรือบินมาตกที่เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งเข้า

ทางการเลยจะต้องส่งคนเข้ามาล่า คนเมืองก็ต้องหาทางเอาชีวิตรอด แหมๆๆๆตื่นเต้นนะนี่ หนัง งู

อาจจะไม่ต้องบอกอะไรมากมายครับ ไล่รับประทาน หนี ตามล่า มีตายกันบ้าง ช่วงท้ายก็จะต้องให้พระเอกลงมือสยบมัน หนังดูเหมือนจะหรูหราขึ้นมานิดนึงเพราะว่าเชิญชวนศิลปินพอเพียงมีชื่อมาร่วมเล่น ยกตัวอย่างเช่น Robert Englund หรือคุณพี่เฟรดดี้ อาจารย์เกอร์ นิ้วสวาปามมาแสดงบท ดร.แอนตัน รูดอล์ฟ นักวิทยาศาสตร์ที่มาเพื่อติดตามการทดสอบนี้, Casper Van Dien ผู้แสดงนำชายชายหนุ่มจาก Starship Troopers มารับบทหัวหน้าหน่วยรบเฉพาะกิจ บาร์ท ขว้างร์กเกอร์ ที่มาเพื่อล่างูชั่วร้ายตัวนี้โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แล้วก็ Jenny McCarthy แม่สาวทรงสะบึมก็โผล่มาในบท ฟรานเชสก้า การิบัลดี้ มางามมาเย้ายวนสิ่งเดียวล่ะครับผม

ขึ้นกับท่านครับผม จริงๆประเด็นนี้ก็จัดว่าเรื่อยไม่ต้องคิดมาก Effect จำต้องทำใจหน่อย เรื่องราวก็จะต้องทำใจพอกัน นักแสดงบางครั้งบางคราวก็ปัญญาอ่อนดีจริง แทนที่จะหนีไปห่างๆดันเดินมาดูว่ามันอยู่หรือไม่ โธ่ พี่ครับผม หากเป็นผมล่ะย้ายบ้านหนีไปแย้ว ผมก็เขมรอบสิทธิ์ให้คุณผู้ชมครับผม มองไม่ดูแล้วแม้กระนั้นเถิด ส่วนผมพอเพียงเขียนถึงหัวข้อนี้แล้วต้องการมอง Anaconda ขึ้นมาอีกสักรอบในทันที … เพราะว่ามันดีมากกว่ากันหลายสิบเท่า

Anaconda

ย้อนกลับไปในปี 1997 Anaconda เป็นหนังที่ได้รับข้อคิดเห็นในด้านลบ แต่ว่าทำรายได้อย่างใหญ่โตทั่วทั้งโลก แถมยังได้ศิลปินนักร้องดาวรุ่งอย่าง เจนิเฟอร์ โลเปซรวมทั้งไอซ์ คิวป์ มารับบทนำ พ่วงด้วยศิลปินรุ่นใหญ่อย่างจอน วอยซ์ มารับบทเป็นกองคาราวานถ่ายทำสารคดีจาก National Geographic ร่วมเดินทางเข้าป่าอเมชอนไปถ่ายทำชีวิตของชนเผ่าพื้นบ้าน แต่ว่าระหว่างการเดินทางผ่านบริเวณลุ่มน้ำ พวกเขาก็พบว่ามีอสูรกายงูยักษ์จ้องมองโจมตีพวกเขาอย่างตั้งใจ พวกเขาก็เลยต้องหาแนวทางเอาชีวิตรอดก่อนที่จะลงไปอยู่ในท้องของอนาคอนด้า หนัง งู
Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid ถูกทำขึ้นมาในปี 2004 โดยปราศจากความเชื่อมโยงอะไรก็ตามกับหนังภาคแรก โดยหนังภาคนี้เกือบจะถือส่วนประกอบของหนังภาคแรกมาทั้งยังยวง เปลี่ยนแปลงเพียงแค่กรุ๊ปนักแสดงหลักจากกลุ่มถ่ายทำสารคดีให้แปลงเป็นเหล่านักค้นคว้าจากบริษัทขายยามีแผนสำหรับการเดินทางไปยังป่าลึกของเกาะบอร์เนียว เพื่อไปนำ “กล้วยไม้สีเลือด” มาทำสังเคราะห์ส่วนประกอบทำยา แน่ๆว่ากลางทางพวกเขาก็จำต้องเจอหน้ากับเหล่างูยักษ์อนาคอนด้า

เหล่าผู้แสดงนักค้นคว้ารวมทั้งกองคาราวานร่วมเดินทาง กล่าวได้ว่าจำลองแบบจากหนังภาคแรกมาพร้อม โดยยิ่งไปกว่านั้นการวางบุคลิกลักษณะตัวนำ ตัวร้าย ตัวตลก เป็นแบบอย่างเฉพาะ (หนังสมัยปี 2000 ต้นๆชอบมีการระบุลักษณะเฉพาะของนักแสดงเอาไว้ ชัดที่สุดเป็น ดาราผิวสี ชอบจะต้องเล่นบทตลกโปกฮา พูดจาไม่สุภาพ ขี้โวยวาย ฯลฯ)

โชคร้ายที่หนังชื่อ Anacondas แม้กระนั้นกว่าที่ผู้ชมจะได้มองเห็นการออกฤทธิ์ออกเดชของงูยักษ์แบบค้างหูคาตา ก็ใช้เวลาเล่าไปกว่าแทบหนึ่งชั่วโมง กระทั่งเรื่องในภาคนี้แทบพูดได้ว่าเป็นการแสดงบทเกาเหลากันระหว่างนักแสดงจนกระทั่งไม่น่าสนใจ มิหนำซ้ำสิ่งที่ผู้ชมอยากที่สุดก็คือ งูยักษ์ กลับเผยตัวบนจอน้อย และไม่ค่อยจะสาสมใจนักสำหรับฉากไคลแม็กซ์ที่ดูกรบเรียบจนกระทั่งเกินความจำเป็น

อย่างไรก็แล้วแต่หากว่าพินิจพิจารณารูปแบบของงูอนาคอนด้าในหนังภาค Blood Orchid จะพบว่า การใส่อักษรตัว s ด้านหลังชื่อหนังเพื่อเพิ่มปริมาณของปริมาณงูยักษ์เข้ามา แต่ว่าหนังแทบจะมิได้มีการใช้ประโยชน์จากปริมาณงู สำหรับการสร้างความระทึกใจตื่นเต้นจากสิ่งพวกนี้ให้กำเนิดคุณประโยชน์สักเท่าไหร่ นอกจากเพียงแต่ฉากบ่องู อันปรากฏภาพเหล่าอนาคอนด้ากำลังสืบพันธุ์กันในส่วนท้าย ซึ่ง “มาช้า” เกินความจำเป็นอย่างโชคร้าย แถมยังไม่มีการออกฤทธิ์แบบหมู่คณะงูใดๆก็ตามให้ผู้ชมสาสมใจเลยนิดหน่อย หนัง งู

ท้ายที่สุดแล้ว ถึงแม้ Anacondas: The Hunt for the Blood Orchid จะเป็นหนังได้รับความนิยมตามสตรีมมิ่งทั่วทั้งโลกโดยตลอดมา แม้กระนั้นก็จำต้องเห็นด้วยข้อเท็จจริงว่า ในด้านของงานสร้างและก็บทภาพยนตร์นั้น ไม่สามารถที่จะเทียบหนังภาคแรกในทุกด้าน ส่วนแฟรนไชนส์โฮมวิดีโอภาคต่อภายหลังจากหนังภาคนี้ นั้น บอกได้เลยว่า “อย่าไปเสียเวล่ำเวลาเปิดมองเลยขอรับ นักหนากว่า The Hunt for the Blood Orchid หลายเท่าตัว”

เขี้ยวพยาบาท

โดยภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็จะเน้นย้ำไปที่เรื่องราวของความเร้นลับของสัตว์อสรพิษ อย่าง ?งู? สัตว์เจ้าที่เจ้าทาง ที่เช้าใจกันว่าเป็นสัตว์ดุร้าย ?อย่าลบหลู่ดูหมิ่น อย่ารุกล้ำ ถ้าเกิดยังต้องการมีลมหายใจอยู่? เนื่องจาก ?งู ? ถือได้ว่าเป็นสัตว์ที่เอาเรื่อง ถ้าหากผู้ใดกันแน่ทำให้มันโกรธแค้น มันก็จะตามอาฆาตแค้นไปชั่วนิจนิรันดร์ ฟังมองทารุณไร้มนุษยธรรมมากมาย แต่ว่ามันก็เกิดขึ้นจริง อย่างที่พวกเรามองเห็นกันบนหน้าหนังสือพิมพ์ที่เคยเป็นข่าวมาแล้ว รวมทั้งนี่ก็เป็นไอเดียที่ 2 ผู้กำกับชายหนุ่มไฟแรง ?เจมส์-ธนดล,ปิง-กฎหมายธรรมนูญ? นำพล๊อตเรื่องมาสร้างเป็นภาพยนตร์ โดยเล่าราวของความโหดเหี้ยมของงูที่มาตามชำระแค้น พูดได้ว่าตลอดทั้งเรื่อง ผู้แสดงจะต้องวิ่งหนีตายจากคมเขี้ยวเคียดแค้นกันอุตะรุต มองเห็นแล้วเมื่อยล้าแทนจริงๆ

เปิดเรื่องด้วยฉากในบังกะโลแห่งหนึ่ง มีป้าแก่ๆมองสติสมประกอบมานั่งไหว้ศาลอะไรสักอย่าง รอบๆข้างหลังบังกะโล บริเวณใบหน้ามองคร่ำเคร่ง เสมือนจะทราบเรื่องราวบางสิ่ง ความเร้นลับของอพาร์ทเม้นท์ที่นี้ ได้ลือไปทั่ว โดยมีคนเบาๆทยอยย้ายออกจากอพาร์ทเม้นท์ เหลือเพียงแค่ผู้เช่าไม่กี่คน หนึ่งในนั้นเป็นกลุ่มวัยรุ่นเด็กแนว,เด็กนักเล่นดนตรี,ผู้รายงานข่าวฝึกการทำงาน, เครื่องปรับอากาศโอสเตส,ครอบครัวที่มองไม่ค่อยอบอุ่น,ยาม, ,หมอเร่งด่วนที่ตามมาที่ข้างหลัง,น้องชายหมอ และก็สาวสวยผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ เรื่องราวเกือบจะตลอดทั้งเรื่องเป็นการวิ่งหนีเอาชีวิตรอดของผู้แสดงทุกตัว ที่ดำเนินชีวิตแตกต่างกัน แม้กระนั้นจำต้องมาพบเจอโชคชะตาด้วยกัน ความสยองขวัญในหนังหัวข้อนี้คงจะอยู่ที่การเสียชีวิตของผู้แสดงมากยิ่งกว่าที่จะ ได้มองเห็นงูซีจีนับร้อยตัวเลื้อยไปๆมาๆตามร่างกาย ซึ่งที่มองสยดสยองสุดน่าจะเป็นฉากที่ รปภ.ชายหนุ่มตาย โอ้แม่เจ้า! ทั้งยังเลือดทั้งยังสมองแตกกระจายเหลวออกมาอยู่บนพื้น ดูแล้วแทบจะต้องการจะร้องไห้ ที่คนๆหนึ่งจะตายได้น่าขนลุกเช่นนี้ อย่างกับว่าเขาไปทำปาบอะไรไว้ซะมากมายก่ายกอง ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก

ภายหลังที่ทุกคนต่างวิ่งหนีเอาชีวิตรอด พอใช้ได้อยู่ในเหตุการณ์ที่บีบคั้นทุกคนก็ต่างเปิดเผยธาตุแท้ของตนเอง ออกมา เป็นความเห็นแก่ได้ของผู้คน ที่อยากเอาชีวิตรอด อย่างฉากที่ทุกคนหนีตายเข้ามาในลิฟท์ แม้กระนั้นปรากฏว่าลิฟท์น้ำหนักเหลือเกินมิได้ หญิงหนึ่งถูกผลักออกมา และก็ลิฟท์ก็ปิดลง ปลดปล่อยให้คุณจะต้องพบเจอโชคชะตาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ดูแล้วก็รู้สึกเศร้าขึ้นโดยทันที หนัง งู

ด้านผู้แสดงนำฝ่าย ซึ่งก็ขอชื่นชอบสำหรับผู้แสดงนำฝ่ายผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อย ที่แสดงสื่ออารมณ์ออกมาก้าวหน้า แม้กระนั้นก็ผิดหวังกับนางเอกของเรื่อง ?แพง ขวัญข้าว? ที่เล่นบท ?นิน? ผู้ครอบครองอพาร์ทเม้นท์ ที่ยังขาดในเรื่องของงานแสดง อีกทั้งการสื่ออารมณ์ทางสีหน้าท่าทางรวมทั้งแววตา มองยังไม่ทำให้ผู้ชมมั่นใจว่าคุณเป็นนิน ไม่ใช่ แพง อย่างฉากที่มีคนเสียชีวิตในอพาร์ทเม้นของคุณ นักแสดงตัวนี้คงจะมีอารมณ์กลัวกับเรื่อง ดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้น แต่ว่า นิน กลับสื่อออกมาแบบอารมณ์เฉยๆสีหน้าท่าทางเรียบไม่ร้อนไม่หนาวอะไรทั้งหมด

ด้านซีจีในเรื่องก็ขอยกย่องฉากเปิดตัวเครดิตดาราและก็คณะทำงาน ที่ทำออกมาได้เทวดามากมายๆส่วนฉากซีจีงูบางฉากก็มองดูจริง แต่ว่าก็ยังมองไม่เห็นว่าตัวไหนงูจริงงูเลียนแบบ ด้วยเหตุว่าดูเหมือนจะเป็นงูซีจีซะจำนวนมาก

ด้าน แสงสีเสียง ภาพมองมืดๆเบลอๆมองไม่ชัดเจน เสียง (ซาวร์เอฟเฟกซ์) ก็ดังไปหน่อย ทำให้หนังไม่น่ามอง เป็นรู้เรื่องว่าปรารถนาทำให้ผู้ชมตื่นเต้นไปในแต่ละฉาก แม้กระนั้นมันกลับมากเหลือเกิน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...