รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน มีหนังฟรีให้เลือกดูกว่า 10,000 เรื่อง

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน สนุุกๆ Harry Potter and the Sorcerer’s Stone แฮร์รี่ พอตเตอร์ กับ หินผาอาถรรพณ์ ไปสู่โลกที่เวทมนตร์คาถาในมหากาพย์ภาพยนตร์แฟรนไชนส์ Harry Potter ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขจากนิยายขายดิบขายดีชั้นยอดปลายปากกา เจ.เค.โรว์ลิ่ง กำเนิดเป็นการเกิดสุดยอดทั้งยังความได้รับความนิยม รวมทั้งรายได้เป็นอันมากอย่างที่ไม่เคยมีภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องใดที่จะบรรลุความสำเร็จขนาดนี้ และก็นี่เป็นจุดเริ่มแรกของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง เรื่องราวเริ่มขึ้น เมื่อกำพร้านาม “แฮร์รี่ พอตเตอร์” ที่อาศัยอยู่กับคุณลุงและก็ป้า เผลอปลดปล่อยงูใส่ลูกพี่ลูกน้องตอนท่องเที่ยวสวนสัตว์

จากเรื่องคราวนั้น ทำให้เขาได้รับจดหมาย ซึ่งคุณลุงแล้วก็ป้ารอเอาไปทำลายจนถึงมันถูกส่งมาเรี่อยๆในคืนวันเกิดแฮร์รี่ เขาเจอกับแฮกริดรวมทั้งทราบว่าตนเองเป็นบิดามด โน่นทำให้เขาได้ได้โอกาสไเข้าสู่สถานที่เรียนของผู้วิเศษนาม “ฮอกวอตส์” ไม่นานเขาก็ได้รับทราบปัญหาที่รอยแผลรูปสายฟ้าที่หน้าผาก แฮกริด ได้เอ่ยอะไรบางอย่างเกี่ยวกับชื่อ “ลอร์ดโอ้อวดลเดอมอร์

ผู้ชั่วที่สุดแล้วก็เขาเป็นคนฆ่าบิดา-แม่ของแฮร์รี่ รวมทั้งสิ่งที่โอ้อวดลเดอมอร์ปรารถนาที่สุดเดี๋ยวนี้ก็คือ หินผาอาถรรพณ์เป็น ที่จะฟื้นคืนพลังความเหี้ยมโหด แฮร์รี่ก็เลยคิดแผนที่จะคุ้มครองปกป้องหินผานี้ไว้ให้ควรได้ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับหินผาอาถรรพณ์ ทำรายได้ทั้งโลกไปถึง $974 ล้านเหรียญ (ตามค่าเงินในปี 2001) แปลงเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกในปีนั้น

Ballet Shoes (2007) ภาพยนต์เรื่องแรกที่คุณแสดงเว้นเสียแต่เรื่อง Harry Potter เกิดเรื่องราวในปี 1930s ในลอนดอน กับชีวิตของเด็กผู้หญิงกำพร้า 3 คน ที่ได้ตามหาความฝันของตนเองที่ไม่เหมือนกันออกไป หัวข้อนี้ภาพงามแบบย้อนยุค ทั้งยังเมคอัพ คอสตูม แสงสว่าง เป็นอีกประเด็นที่น่าดูมากมายๆจ้ะ รวมทั้งหัวข้อนี้ยังส่งให้ Emma Watson ได้เข้าชิงรางวัล Best UK TV Actress อีกด้วย

เรื่องย่อ Beauty and the Beast เรื่องราวเริ่มขึ้นเมื่อพระราชโอรสถูกสาปให้เป็นอสุรี (Dan Stevens จาก Downton Abbey) รวมทั้งบริวารบริวารในวังก็ถูกสาปให้เป็นสิ่งของเครื่องใช้ตามค้างแรกเตอร์แล้วก็ identity ของแต่ละคน ตั้งแต่… Lumière (Ewan McGregor จาก Star Wars) เป็นที่วางเทียน, Cogsworth (Ian McKellen จาก X-Men, The Lord of the Rings)

เป็นนาฬิกา, Plumette (Gugu Mbatha-Raw จาก Miss Sloane) เป็นไม้ปัดขน, Madame de Garderobe (Audra McDonald) เป็นตู้เสื้อผ้า, Maestro Cadenza (Stanley Tucci จาก The Devil Wears Prada) เป็นเปียโน, เด็ก Chip (Nathan Mack) เป็นแก้วกาแฟ, และก็ Mrs. Potts (Emma Thompson จาก Sense and Sensibility) เป็นกากาแฟ โดยพระราชโอรสยักษ์และก็เหล่าเราไทจะเปลี่ยนไปเป็นคนที่ใครๆก็รู้จักเดิมได้ก็เมื่อพระราชโอรสอสุรีรู้จักรักจริงรวมทั้งหญิงสาวคนนั้นก็รักตอบก่อนที่จะดอกกุหลาบยอดเยี่ยมกลีบท้ายที่สุดจะเหี่ยวเฉา มิฉะนั้นพวกเขาต้องเป็นอย่างงี้ชั่วกับชั่วกัลป์

ไกลห่างจากวังไปหน่อยนึงเป็นหมู่บ้านเล็กๆหญิงสาวงาม Belle (Emma Watson จาก Harry Potter) อาศัยอยู่กับ Maurice ผู้เป็นบิดา (Kevin Kline จาก Wild Wild West) ราษฎรคิดว่า Belle เป็นคนแปลก เนื่องจากคุณถูกใจอ่านหนังสือและไม่แต่งหน้าทาปากแต่งตัวแบบผู้หญิงทั่วๆไป แม้กระนั้นคุณเป็นเป้าหมายปองของชายหนุ่มหล่อ Gaston (Luke Evans จาก Dracula Untold) ผู้ซึ่งยินดีในความเป็นผู้ชายของตัวเองแล้วก็หลงตัวเองเป็นอันดับหนึ่ง

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน Beauty and the Beast ฉบับคนแสดงเป็นการรีเมกทำใหม่จากฉบับแอนิเมชันเมื่อปี 1991 มีการนำเพลงเดิมรวมทั้งพล็อตเดิมมาใช้ แต่ว่าก็ยังมีเสริมเติมเรื่องราวขึ้นมานิดหน่อยเพื่อเติมเต็มผู้แสดง

ในนิทานเริ่มแรกไม่มีนักแสดง ‘เอ็งสตัน’ (ลุก อีแวนส์) นะ มาเริ่มมีตอนฉบับภาพยนตร์ฝรั่งเศสปี 1946 เพียงพอดิสนีย์สร้างแอนิเมชันของตนปี 1991 ก็ถือเอามาเป็นแรงจูงใจอ้างอิงสำหรับในการเขียนบทจนถึงทุกวันนี้ ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมเรื่องราวที่ดีเลิศเพราะเหตุว่าเอ็งสตันถูกประยุกต์ใช้เทียบกับยักษ์ให้เห็นภาพธีมของเรื่องได้อย่างเห็นได้ชัด

พูดอีกนัยหนึ่งยักษ์ที่จริงจริงตรึกตรองจากจิตใจไม่ใช่รูปลักษณ์ภายนอก บทของมึงสตันจะเป็นชายหนุ่มล่ำบึ้กที่เพศชายทุกคนใฝ่ฝันต้องการจะเป็นแบบเขา ส่วนผู้หญิงก็หมายปองอยากได้เป็นผัว ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นการใคร่ครวญจากเปลือกล้วนๆสลับกันพระราชโอรสยักษ์นั้นมีรูปลักษณ์น่าขยะแขยงไม่ชักชวนให้คนต้องการอยู่ใกล้แม้กระนั้นลึกๆด้านในจิตใจมีความกรุณาปรานีสุภาพแอบซ่อนอยู่

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน Noah (2014) ภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ที่ Emma Watson ได้เกาะติดกับดาราผู้ครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง รัสเซลล์ วัวรว์ รวมทั้ง เจนนิเฟอร์ คอนเนลลี่ รวมทั้งผู้แสดงเก่งอีกเพียบเลย ภาพยนตร์กล่าวถึงเรื่องของความศรัทธาและก็เลื่อมใสในพระผู้เป็นเจ้า กับเรื่องน้ำหลากโลกครั้งใหญ่แล้วก็ โนอาห์ ชายกลุ่มผู้ถูกเลือกจากพระผู้เป็นเจ้าให้ปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่ คนใดถูกใจความวิจิตรตระการตา และก็เรื่องราวที่เกี่ยวกับศาสนาและก็ปรัชญาจะต้องมอง

‘โนอาห์ มหาวายวอดวันล้างโลก’ เป็นอภิมหาภาพยนตร์ที่ปี 2014 ซึ่งรวมพลังยอดเยี่ยมผู้แสดงชั้นหนึ่งที่เคยครอบครองรางวัลออสการ์อย่าง Russell Crowe, Jennifer Connelly รวมทั้ง Anthony Hopkins มาร่วมถ่ายทอดเรื่องราวภัยพินาศของมวลมนุษยชาติ ร่วมด้วย Ray Winstone ดาราผู้ครอบครองรางวัล บริติช อินดีเพนเดนต์ ฟิล์มถ่ายรูป อวอร์ดส์ รวมทั้งดาราหนังแบบใหม่ขวัญใจวัยรุ่น Emma Watson, Logan Lerman แล้วก็ Douglas Booth ภาพยนตร์กำกับการแสดงโดย Darren Aronofsky

เริ่มเรื่องด้วยการเล่าประวัติความเป็นมาของเกิดมนุษย์บนโลก เกิดของบาปที่เกิดขึ้นมาพร้อมๆกับมนุษย์คู่แรกของโลก เหมือนดังจะชี้แจงว่า เหตุอันใดมนุษย์ก็เลยมีจิตใจโหดเหี้ยมและก็คิดทำลายกันได้เองอย่างที่มองเห็นกันในทุกวันนี้ แล้วก็วันนั้นอาจถึงเวลาแล้วที่พระผู้เป็นเจ้าจะหยุดบาปที่เกิดจากมือมนุษย์เสียรู้

นี่เป็นหนังดราม่าเสี่ยงภัยที่นำเค้าเรื่องมาจากพระตำรา สำหรับผู้ที่มิได้เชื่อถือคริสต์ บางทีอาจเป็นราวกับบัตรผ่านทางไปทำความรู้จักกับอีกศาสนาหนึ่ง แม้กระนั้นถ้าเกิดคุณรู้จักเรื่องราวพวกนี้ด้วยเพราะเหตุว่าเชื่อถือคริสต์อยู่แล้ว คุณอาจจะรู้สึกกับหนังนาๆประการ

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน This Is the End (2013) วันเนี๊ย… จบป่ะ หนังรวมศิลปินกลุ่มประจำที่พวกเรามักมองเห็นพวกเขาโผล่เล่นนำร่วมกันเสมอๆอันดังเช่นว่า James Franco, Jonah Hill, Seth Rogen, Jay Baruchel, Danny McBride, Craig Robinson รวมทั้ง Michael Cera ซึ่งทั้งปวงก็มาแสดงเป็นตัวเองนะครับ เรื่องกำเนิดในคืนที่ Franco มึงจัดงานพี้ยานัดเพื่อนฝูงศิลปินมารวมตัวกันแบบจัดเต็ม แต่ว่าต่อไปนี้ระหว่างจัดงานก็ดันกำเนิดหายนะล้างโลกขึ้นมา ประเทศชาติไฟลุก แผ่นดินแยกคนเสียชีวิตเกลื่อนกลาด ทำให้ผู้ที่เหลือรอดจำเป็นต้องพากันหลบในบ้าน Franco แล้วก็หาทางเอาชีวิตรอดจากวิกฤติการณ์นี้ให้ได้

เป็นถ้าเกิดเป็นหนังประชาชนทั่วๆไป พวกเราคงจะได้มองเห็นเหล่าผู้แสดงมานั่งเครียด บอกเล่าความทุกข์ นึกถึงครอบครัว มาสลับกันดราม่าอะไรราวๆนั้น แต่ว่ากับประเด็นนี้นี่ฉีกกฎเขวี้ยงทิ้งเลยนะครับ เนื่องจากว่าท่านจะได้มองเห็นเหล่าผู้แสดงมานั่งกัดกัน ว่างๆก็พี้ยา หรือหาเรื่องนินทาให้แตกสามัคคีแทนที่จะรวมกันพวกเราอยู่ นี่ยังไม่รวมการถ่ายทำหนังสั้นเพื่อฆ่าเวลาข้างหลังวันโลกแตกอีกนะ เรียกว่าบ้ากันสุดกำลังนะครับ แม้กระนั้นก็สารภาพว่าสติไม่ดีได้ขำขันดี

Colonia (2015) ภาพยนตร์อีก 1

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน

เรื่องที่ได้รับคำกล่าวชมจากคนไม่ใช่น้อยว่าดีเกินคาด Emma Watson สวมบทบาทหนักในรูปภาพยนต์ที่ผลิตขึ้นจากข้อเท็จจริง เรื่องราวของคู่ควงวัยรุ่นที่เข้าไปเกี่ยวพันกับการปฏิวัติ ทำให้แดเนียล (Daniel Brühl) โดนจับตัว เลน่า (Emma Watson) จะต้องเข้าไปในเมืองวัวโลเนีย ดิคนิแดด ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศชิลี เพื่อหาทางช่วยแฟนชายหนุ่ม คนใดต้องการดูหนังแนวลุ้นระทึก สะเทือนอารมณ์ จำต้องมองหัวข้อนี้ บอกเลยว่าคุณสลัดภาพแม่มดน้อย Hermione ออกได้สะอาดจริงๆ

‘Regression’ รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน สถานะการณ์ที่เกิดขึ้นแล้วก็สร้างความมึนสงสัยให้กับตลอดตัวละครรวมทั้งผู้ชม เมื่อสายลับบรูซ เคนเนอร์ (Ethan Hawke/อีธาน ฮอว์ค จาก Boyhood, Training Day) สัมภาษณ์ผู้ต้องหาที่เป็นบิดาของ แองเจล่า เกรย์ (Emma Watson/เอ็มม่า วัตสัน จาก ‘Beauty and the Beast’, ‘Harry Potter’) ถึงเหตุที่คุณแจ้งว่าถูกกระทำชำเรา แต่ว่าชายผู้เป็นบิดาไม่ยินยอมเผยอะไรเท่าไรนัก

สิ่งที่เกิดขึ้นเป็น บุตรสาวแจ้งว่าผู้เป็นบิดากระทำชำเรา แต่ว่าผู้เป็นบิดากลับกล่าวว่าจำเรื่องราวนั้นมิได้ ตำรวจคิดว่าบางทีอาจเพราะว่าความจำที่ถูกกลบทับไว้ พวกเขาก็เลยมากับนักจิตวิทยาอย่างศ.จ.เรนส์ (David Thewlis/เดวิด ธิวลิส จาก ‘The Theory of Everything’, ‘Harry Potter’) เพื่อค้นหาสิ่งที่เขาหลบซ่อนมันเอาไว้ภายในจิตใจ

ยิ่งค้นหาก็ยิ่งเข้าท่า เนื่องจากมันเริ่มจะเป็นได้กับข่าวสารที่ว่า ยังคงมีลัทธิบูชาภูติผีอยู่ในตอนนี้ (ปี 1990) แล้วก็มีหลายหมู่บ้านที่ยังคงเชื่อรวมทั้งทำพิธีการดังที่กล่าวมาข้างต้นอยู่

Beauty and the Beast (2017) นับเป็นอีก 1 ผลงานที่เลื่องลือของ Emma Watson

เลยจ๊ะสำหรับประเด็นนี้ กับบท “เบลล์” โฉมฉายที่เปลี่ยนมาเป็นรักจริงของพระราชโอรสยักษ์ และก็แก้คำแช่งให้เปลี่ยนมาเป็นพระราชโอรสชายหนุ่มรูปงามอีกรอบ เป็นอีกหน้าที่หนึ่งที่คุณเปลี่ยนมาเป็นภาพจำของเบลล์ไม่แพ้กับเฮอร์ไมโอนี่เลยล่ะจ้ะ ประเด็นนี้ชี้แนะมากมายๆดูแล้วราวกับย้อนกลับไปเป็นเด็กอีกรอบ ภาพงามวิจิตรตระการตา เพลงไพเราะเพราะพริ้งมากมายๆเลย

Little Women (2019) ภาพยนตร์แนวพีเรียดที่ Emma Watson ได้ร่วมงานกับดาราหนังฝีมือดีจำนวนมาก แล้วก็เป็นอีกประเด็นที่ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยม เรื่องราวความเกี่ยวข้องของ 4 สาวญาติ ต่อสู้เพื่อความฝันที่แตกต่างกัน

แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องต่อสู้ราวกับๆกันเป็นสู้กับกรอบจารีตแล้วก็ไม้บรรทัดทางด้านสังคมแบบเดิมๆที่วินิจฉัยการบรรลุเป้าหมายของหญิงจากการสมรส ดูหนังออนไลน์ฟรีไม่กระตุก เป็นอีกหัวข้อที่นอกเหนือจากที่จะได้มองความสามารถการแสดงชั้นยอดเยี่ยมแล้ว ยังภาพงาม คอสตูมเริ่ดมากมายๆ

Little Women: สี่บวกหนึ่งอ่อน รีไวส์วรรณกรรมคลาสสิกให้มีชีวิตใหม่ เรื่องย่อ เรื่องราวการก้าวผ่านวัยหรือ Coming of age ของวัยรุ่นสู่การเป็นผู้ใหญ่ โจ (เซียร์ช่า โรแนน) ต้องการเป็นนักประพันธ์, เม็ก (เอ็มม่า วัตสัน) ต้องการเป็นดารา, เอมี่ (ฟลอเรนซ์ พิวจ์)

ต้องการเป็นช่างวาดภาพ และก็ เบ็ธ (อลิซา สแกนเลน) น้องสาวตัวน้อย สิ่งที่ทั้งยัง 4 คนจำเป็นต้องพบเจอรวมทั้งเป็นราวกับแก่นของเรื่องก็คือ การต่อสู้กับกรอบของสังคมที่วัดการบรรลุเป้าหมายของสตรีจากการสมรส เพื่อซ้ำเติมให้ทราบดีว่าการสมรสไม่ใช่ตัววัดการบรรลุเป้าหมายหรือคุณประโยชน์เสมอ หลุดออกมาจากกรอบเก่าๆไปพร้อมเพียงกัน

รวมหนัง เอ็มมา วัตสัน Little Women เป็นหนังที่ชะตาชีวิตของผู้กำกับหญิง เกรต้า เกอร์วิก ผู้ครอบครองรางวัลหนังดีเลิศเวทีลูกโลกทองเมื่อปีก่อนจากหนัง Lady Bird (2017) ที่ส่งให้ศิลปินสาวคู่บารมีอย่าง เซียร์ช่า โรแนน เอารางวัลผู้แสดงนำฝ่ายหญิงดีเยี่ยมที่สุดไปครอบครองด้วย ราวกับหนังรอคอยให้คุณพร้อมเข้ามาปลุกชีวิตวรรณกรรมแสนรักของสตรีค่อนโลกประเด็นนี้อยู่นานยาวนานหลายปี

ก็เลยเป็นอีกทั้งความภาคภูมิใจและก็ความท้าที่ทุกสายตาย่อมเพ่งเล็งว่าเกรต้าจะสามารถดัดแปลงแก้ไขผลงานวรรณกรรมสุดยอดที่เผยแพร่มาตั้งแต่ปี 1868 จากผลงานเขียนของนักประพันธ์หญิง ฝ่าซา เมย์ อัลคอตต์ ที่มีหัวดวงใจกล่าวถึงชีวิตของหญิงสาวผู้กบฎต่อแนวความคิดเพศชายยิ่งใหญ่ในยุคโน่น ถึงขั้นที่มีคำบัญชาจากบรรณาธิการว่า “ควรเขียนเรื่องนางเอกสมรสในตอนสุดท้าย หรือไม่ก็ตาย” ให้กลับมามีมนต์ขลังเช่นไรในปี 2020 ปีที่สิทธิสตรีรุ่งเรืองมาอย่างเปี่ยมล้น กระทั่งเรื่องราวแบบเมื่อร้อยกว่าปีกลายมองขำขันไปเลย

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...