หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่

หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย

หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ใหม่ หนังใหม่

หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย เรื่อง The Mauritanian ภาพยนตร์ประเด็นนี้คงจะเป็นสิ่งตอบแทนออสการ์สาขาภาพยนตร์ดีเยี่ยมที่สุดประจำปี 2564 โดยมีนักส่อให้เห็นลำดับขั้น A+ ดีกรีแนวหน้าและการบ่งบอกที่น่าทึ่ง มีเหตุการณ์ที่อดทนและน่าสยดสยองอย่างเหลือเชื่อเกี่ยวกับความอหยุดธรรมที่ทำการโดยชุมชนเนื้อหาข้อมูลข่าวสารกรองของสหรัฐอเมริกาในกวนตานาโมหลังจากการโจมตี 9/11 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าสิทธิมนุษยชนและศักดิ์ศรีที่ล่อแหลมนั้นสามารถกำเนิดขึ้นได้อย่างไรถึงแม้ในขณะที่ประเทศหนึ่งบนโลกนี้ถูกสั่งงานตัวโดยบ่งบอกว่าตัวของเราเอง จุดศูนย์กลางของประชาธิปไตย เสรีรูป และสิทธิมนุษยชนทั้งโลก หนังไทยฟรี สามารถหาชมหนังระทึกขวัญ The Mauritanian บรรยายไทย ได้บน Netflix

ลัดดาแลนด์ (2011)บ้าน หนึ่งในเหตุ 4 ในฝันที่ทุกคนอยากเป็นเจ้าของ ธีร์ (สหรัถ สังคปรีชา) ก็เช่นกัน หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย เขาก็เหมือนหนุ่มสาวอีกนับแสนนับล้านคนในกรุงเทพฯ ที่ไร้เชาวน์ซื้อบ้าน ลำพังค่าจ้างต่อเดือนบุคลากรออฟฟิศปกติ ๆ ของ ธีร์ ดู หนัง hd ไม่ กระตุก การเก็บหอมรอมริบหาเงินมาชำระเงินแบบผ่อนส่งงวดแรกสำหรับการซื้อบ้านเป็นสิ่งที่ต้องรับผิดชอบสาหัสเกินไป แต่ละวันนี้ ธีร์ เช่าอพาร์ตเมนต์เป็นที่อยู่

มันเป็นปมด้อยที่ส่งผลให้เขารู้สึกผิดต่อทุกท่านในครอบครัว ป่าน (ปิยธิดา มิตรธีรโรจน์) ภรรยาที่แม่ยายพร่ำกรอกหูอยู่ตลอดระยะเวลาว่าเขากระหน้าจอกเกินไปสำหรับเธอ แนน (สุทัตตา อุดมศิลป์) บุตรสาววัยรุ่น ที่ ธีร์ ไม่เคยได้อยู่ร่วมชายคาเนื่องด้วยส่งไปให้แม่ยายช่วยเลี้ยงชม นัท (อธิพิชญ์ ชุติวัฒน์ขจรชัย) ลูกชายวัย 5 ขวบ ที่ยังเดียงสาพอจะแสดงตัวพ่ออย่างเขาเป็นฮีโร่ Hell Fest (2018) สวนเบิกบานนรก บรรยายไทยเรื่องราวเกี่ยวกับสวนสนุกสนานสยองขวัญที่สร้างบรรยายกาศให้เหมือนคุณอยู่ภายใน “สวนสนุกสนานนรก” ที่เคยมีข้อมูลข่าวสารลือว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งเคยถูกฆาตกรโลกจิตฆ่าตายและแขวนศพของเธอไว้ให้แนบเนียนเหมือนเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของหุ่นคลุกเคล้ากันฉากกว่า 3 วันถึงจะมีคนมาประสบศพ

I Am Legendคนหนึ่งคน หมาหนึ่งตัว มาร่วมกันสร้างตำนานในมหานครอันว่างเปล่า หยิบเป็นหนังชั้นตำช้านานอีกเรื่องหนึ่งที่คอหนังที่ทุกท่านจึงควรรู้จักครับผม โดยหนังซอมบี้เรื่องนี้เกิดเรื่องของโรเบิร์ต ผู้เหลือรอดเพียงคนเดียวจากไวรัสมรณะ หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย และน้องหมาเพื่อนรักอีกหนึ่งตัว ที่ต้องใช้ชีวิตและผจญภัยหาผู้รอดชีวิตในมหานครที่ว่างเปล่า พร้อม ๆ กับซ่อนตัวจาก “หมู่หิวกระหาย” ซอมบี้กลายพันธุ์มรณะที่จะคอยหาเหยื่อในระหว่างช่วงกลางคืน สำหรับหนังเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็นหนังสร้างชื่อของพระเอกราวกับอย่างวิล สมิธ และครึกครื้นมากจนกวาดค่าตอบแทนต่าง ๆ มาแล้วจำนวนไม่น้อย ก็เลยเป็นหนังดีอีกหนึ่งเรื่อง ที่ผู้ใดก็ช่างก็ไม่แนะนำให้พลาดเด็ดขาดครับ

DEAD SNOW (2009)

ผู้กำกับ: ทอมมี เวอร์โคลา (Tommy Wirkola)จากซอมบี้ที่เป็นคนปกติ ๆ หนังสยอง-เบาส่วนที่ใช้ในการประมวลผลประเด็นนี้เลื่อนตำแหน่งไปอีกขั้น เมื่อเป็นซอมบี้นาซี ซึ่งเป็นอีกความเพียรพยายามที่จะฉีกจากกรอบเดิม ๆ ของหนังแนวนี้ และสามารถสร้างใบหน้าจำเพาะให้กับตัวของเราเองได้ โดยยิ่งไปกว่านั้นการไล่ล่าท่ามกลางหิมะสีสว่างโพลน ที่ช่วยทำให้หนังชมแปลกตา รวมทั้งมีความสดในตัว ภายใต้บรรยากาศคุ้นชินเดิม ๆ ของหนังซอมบี้

ห้ามพลาดเนื่องจากว่า: ทั้งเบิกบาน เลือดท่วมจอ เมื่อความเร่าร้อนถูกหยิบคู่กับอารมณ์ขันแปลก ๆ แบบเดียวกับที่เคยเห็นใน ‘Evil Dead’ ที่ปรากฏทั่วทั้งเรื่อง จนเป็นความบันเทิงแบบสุดขั้ว ไม่จะต้องสนต้นเหตุผลไปจนถึงฉากท้ายที่สุด

Horrible Bosses 2 (2014) รวมหัวสอย เจ้านายหน้าจอมแสบ ภาค 2 พากย์ไทยนิค (เจสัน เบทแมน), เดล (ชาร์ลี เดย์) และ เคิร์ท (เจสัน ซุเดคิส) ตัดสินใจแต่งตั้งตัวเองให้เป็นเจ้านายของตนด้วยการเปิดธุรกิจส่วนตัว แต่โชคชะตากลับเล่นเฮฮาเมื่อหมู่เขาถูกนายทุนหลอกขายฝัน แล้วลักขโมยทั้งหมดทุกอย่างออกจากหมวดหมู่เขา หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย เมื่อกลายมาเป็นหมาจนตรอก ไม่มีความสามารถเรื่องกฏหมาย ไร้เงินว่าจ้างทนายความดี ๆ หมวดเขาเลยคิดแผนสุดบ้าคลั่งขึ้นมา นั่นก็คือการลักพาตัวลูกชายของนายทุนคนนั้นเพื่อจะเรียกเงินมาไถ่บริษัทของหมวดเขาคืน

The Prestige (2006) เรื่องราวของนักมายากลที่จะต้องมาห้ำหั่นกัน บทเฉือนเฉือนชวนดู แบบไม่มีใครยอมผู้ใด going places เต็มเรื่อง เป็นการแก้แสืบค้นที่เหนือจินตนาการคนชมอย่างพวกเราไปมาก จนถึงจุดที่เมูลค่าดไม่ถึง! Jack Reacher : Never Go Backสิ่งที่ดีเกี่ยวกับรูปยนตร์แอ็กชันของทอม ครูซคือความรุนแรงมิได้ไม่มีต้นเหตุผล แอคชั่นน่าตื่นเต้น

และเขาไม่กลัวที่จะแยกประเภทปันความน่าสนใจกับเพื่อนเข้าร่วมทีมของเขา Cobie Smulders เป็นพันตรีที่น่าเชื่อซึ่งถูกล้อมกรอบโดยพ่อค้าอาวุธทหารรับว่าจ้าง (คนร้าย du jour) แล้วก็มีลูกสาวที่น่ารักและทั้ง 3 คนก็เป็นกลุ่มที่น่ารัก แพทริค ฮิวซิงเกอร์ เป็นผู้ร้ายตัวร้าย – อย่าเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมีความสนใจแจ็คมากขนาดนี้ การดำเนินเรื่องย้ายจากดีซีไปยังนิวออร์ลีนส์ ทอมยังอาจจะสามารถดึงแอ็คชั่นออกมาได้เป็นอย่างดี บันเทิงใจกับหนังระทึกขวัญประเด็นนี้ที่มีเรื่องราวที่เรียบง่ายชัดเจนและเฮฮาบรรเทาทุกข์เป็นบางโอกาส

Old Boy (2003) เรื่องเกี่ยวกับ โอ แท-สึ ชายหนุ่มที่ไม่ทราบว่าทำอะไรไม่ถูก หนังฝรั่งบู๊พากย์ไทยเต็มเรื่อง ทราบตัวอีกสักรอบเขากลับมาอยู่ในห้องขัง ช้านานถึง 15 ปี เมื่อถึงเฉพาะเจาะจงออกจากคุก ทำให้จิตไม่ทั่วไป ก็ได้เหมือนกันเจอกับสตรีสาวที่ชื่อเรื่องว่า มิโด ที่เข้ามาส่งเสริม ให้พระเอกของพวกเราตามล่าผู้ที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องทั้งสิ้นนี้ Snowpiercer

การเอาชีวิตรอดจากโลกที่เยือกแข็ง และการต่อสู้ช่วงชนระดับ เมื่อโลกมีอุณหภูมิต่ำยิ่งกว่าจุดเยือกแข็งจนไม่อาจจะอาศัยอยู่ได้ มนุษย์ที่เหลือก็เลยจึงควรอพยพขึ้นมาอาศัยอยู่บนรถไฟซึ่งเคลื่อนอยู่ตลอดช่วงเวลา โดยชีวิตบนรถไฟขบวนนี้แม้หมู่เขาจะมีชีวิตรอดจากความหนาวเย็น
แต่กลับจึงควรพบกับความขัดโต้แย้งตอนชนระดับ

ที่จำแนกขบวนออกเป็นคนรวยและผู้ที่มีรายได้น้อย ซึ่งมีความเป็นอยู่ต่างกันราวกับฟ้ากับเหว จนส่งผลให้ชนชั้นเชิงล่างจำเป็นต้องทวงไต่ถามถึงความยุติธรรมจากการที่พวกเขาถูกปฏิบัติคล้ายกับไม่น่าใช่คน นอกจากนั้นการปันส่วนอาหารที่ได้รับเพียงบางส่วนนิด จนหมวดเขาใกล้จะอดตายมากขึ้นทุกที นอกนั้นนี้ในขบวนของคนรวยยังเกิดเหตุฆาตกรรมคำถาม ที่จำเป็นต้องพึ่งนักสืบความสามารถดีจากชนลำดับขั้นด้านล่างสำหรับการไขคดีอีกต่างหาก

PARANORMAN (2012)หนังซอมบี้เรื่องเดียวในลิสต์ที่เด็ก ๆ ดูได้ โดยเป็นงานสต็อปโมชันอันดับดีจากสตูดิโอ Laika เจ้าของงานอย่าง ‘Coraline’ และ ‘Kubo and the Two Strings’ กับสถานะการณ์ที่มีพลิกด้าน เมื่อนอร์แมน (Norman) เด็กที่เข้ากันกับคนไม่ได้แต่ติดต่อสื่อสารกับซอมบี้ได้ กลายเป็นคนสำคัญเมื่อคำสาปแม่มด ปลุกซากศพในสุสานของเมืองขึ้นมาจนชาวเมืองแตกตื่น แต่ซอมบี้ ปีศาจร้าย ไม่ ห้ามพลาดเหตุเพราะ: ซอมบี้ในหนังเป็นมากยิ่งกว่าองค์ประกอบของความหลอน ดูน่าแสดงตัวใจ และเป็นตัวแทนในการโชว์ให้เห็นปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับทางสังคม ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในหนังของโรเมโรมาตลอด  รวมทั้งมุมมองเรื่องการแบ่งสันปันส่วนอภัยและวิธีการทำความรู้ความเข้าใจที่แก้ปัญหาได้ทุกๆอย่าง

WORLD WAR Z (2013)หนังบล็อกบัสเตอร์เรื่องเดียวในลิสต์ที่ใช้ทุนสร้าง 270 ล้านเหรียญ มีแบรด พิตต์ (Brad Pitt) ทำให้ทราบนำ และเป็นหนังซอมบี้ที่ทำเงินสูงสุด 550 ล้านเหรียญ การเดินทางไปทั่วทั้งโลกของเหน้าจอร์รี เลน (Gerry Lane – พิตต์) เจ้าบทบาทสหประชาชาติ เพื่อหาสิ่งที่ทำให้เกิดไวรัสที่นำมาซึ่งการทำให้คนเป็นซอมบี้ในหนัง นำมาซึ่งการทำให้เขาเป็นเหมือนสายลับ

อย่าง อีธาน ฮันต์ (Ethan Hunt) ใน ‘Mission: Impossible’ หรือ เจมส์ บอนด์ (James Bond) หนังมิได้เล่าเรื่องตามหนังสือ หากทำเป็นแล้วได้สนุกและเข้าถึงง่ายดายยิ่งกว่า เป็นทั้งงานสืบสวน แอ็กชัน แล้วจบท้ายด้วยความตื่นเต้นแบบงานสยองขวัญห้ามพลาดเนื่องจาก: นอกเหนือจากนี้เป็นงานทุนสูง หนังยังเป็นความบันเทิงแท้ ๆ มีฉากจำที่แสนเร้าใจมากไม่น้อยเลยทีเดียว ตั้งแต่ฉากเปิดไปจนกระทั่งฉากซอมบี้บุกเยรูซาเล็ม และไคลแม็กซ์ในตอนท้าย

Nobody 2021สุดท้ายก็ได้เช่นกันชมหนังระทึกขวัญที่น่าตื่นตาตื่นใจในโรงภาพยนตร์ พูดตามดิ่งว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยระยะเวลาที่ดีเยี่ยมที่สุดและเซอร์ไพรส์เยอะๆ (ไม่หักมุม) กับผู้แสดงที่ร้ายกาจ โดยยิ่งไปกว่านั้นเป็นอย่างมากตัวเอก “บ็อบ โอเดนเคิร์ก” ที่เขาทำได้ดีเยี่ยมที่สุดตั้งแต่ต้นจนจบเรื่อง BANG! …สำหรับท่านที่รักหนังอย่าง John Wick Equalizer ไม่ควรพลาดหนังหัวข้อนี้เลย … คุ้มกับเงินที่จ่ายไป ชมหนังระทึกขวัญเรื่อง Nobody บรรยายไทยได้บน Netflix

A Quiet Place Part IIเราไม่เข้าใจรีวิวห่วยแตกๆ ทั้งหมด.. เราเห็นได้ชัดรีวิวเยอะๆที่กล่าวว่าหนังภาคนี้เหมือนกันกับภาคแรก เราไม่เห็นเป็นแบบนั้น มันเป็นส่วนขยายของภาคแรก เรายังเห็นคนบอกว่าภาคแรกห่วยแตกและภาคนี้แย่กว่านั้นอีก เพราะอะไรคุณถึงอยากดูเรื่องนี้หากคุณเกลียดภาคแรก? กว่าที่คุณคงจะไม่ได้ให้โอกาสมัน พวกเราคิดว่าหนังสยองขวัญเรื่องนี้น่าตื่นเต้นมาก รูปยนตร์เรื่องแรกไม่เหมือนกันกับนี้

The School for Good and Evil เล่าราวที่เกิดขึ้นในหมู่บ้านกาวาลดอน สองเพื่อนสนิทที่มีท่าทางสุดแตกต่างอย่าง โซฟี และก็ อกาธา มีมิตรภาพสนิทแน่นในแบบที่ไม่น่าเป็นได้ โซฟี ช่างเย็บผ้าผมสีทอง วาดวิมานในอากาศที่จะหนีจากชีวิตที่น่าระอาเพื่อไปเป็นเจ้าฟ้าหญิง ส่วนอกาธาซึ่งเป็นคนมีบุคลิกลักษณะงามประหารแถมยังมีแม่ที่ไม่ธรรมดาบางทีอาจเติบโตจนถึงเปลี่ยนมาเป็นแม่มดตัวจริงได้

ในตอนกลางคืนหนึ่งที่ดวงจันทร์เป็นสีเลือด กองกำลังอันทรงประสิทธิภาพได้ต้อนพวกคุณไปยังสถานที่เรียนที่ความดีงามแล้วก็ความชั่ว ซึ่งเรื่องราวที่จริงจริงของเทพนิยายสุดยิ่งใหญ่ทุกเรื่องเริ่มตรงนี้ แต่ว่ามีบางสิ่งไม่ปกติตั้งแต่เริ่มเลย ซึ่งก็คือการที่โซฟีถูกพาไปเข้าสถานศึกษาที่ความชั่วที่มี เลดี้เลสโซ ผู้เปี่ยมเสน่ห์และก็ช่างกระแหนะกระแหนเป็นผู้ดูแล ส่วนอกาธาได้เข้าไปอยู่ในสถานที่เรียนที่ความดีเลิศ ซึ่งมีศ.จ.โดวีย์ ผู้ใจดีและก็ผ่องใสดูแล การจะต้องมาร่วมชั้นเรียนกับบุตรหลานของแม่มดร้าย, กัปตันฮุก หรือ ลูกชายผู้ห้าวหาญของกษัตริย์อาคุณร์ ก็ดื้อรั้นแล้ว

การแสดงออกรวมทั้งมุมมองความนึกคิดของแต่ละผู้แสดงทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าแต่ละคนมีแนวทางจัดการกับความเจ็บไข้ได้ป่วยของตนเองแตกต่าง บางบุคคลบางทีอาจเพียงแค่ทำใจเห็นด้วยแล้วอยู่กับมัน บางบุคคลอารมณ์เสียอารมณ์ไม่ดีเพื่อป้องกันด้านในที่บอบบาง หรือบางบุคคลบางทีอาจไม่ทิ้งความมุ่งหวังแล้วก็มองหาแนวทางใหม่ๆตลอดระยะเวลา ไม่มีความแตกต่างกับมนุษย์เราที่มีแนวทางจัดการกับความหวาดกลัว ความหม่นหมอง หรือความเจ็บไข้ได้ป่วยไม่เหมือนกันออกไป

เล่าเพียงนี้จัดว่าไม่มากเกินความจำเป็น เนื่องจากหนังมีอะไรมากยิ่งกว่านี้อีกมากมาย ความชำนาญของผู้กำกับพัคชานอุค เป็นการผสมโทนของหนังหลายแบบเข้าด้วยกันอย่างปราดเปรียว ซีนหนึ่งเป็นหนังตำรวจเอาจริงเอาจัง อีกซีนเป็นหนังโรแมนติก ในเวลาที่ความลับรวมทั้งปัญหาเบาๆถูกเผยออกมา ไม่แปลกที่ผู้ชมจะระลึกถึงหนังของอัลเฟรด ฮิทช์คอก ผู้กำกับหนังเขย่าขวัญคลาสสิกที่ยังคงเป็นไอดอลให้นักทำหนัง (และก็นักวิพากษ์วิจารณ์) ได้ขอยืมชื่อและก็อิทธิพลมาอ้างถึงอยู่เสมอ

อีกทั้งเรื่องหญิงสาวกับสมัยก่อนอันกำกวม การเปรียบเทียบความตื่นเต้นของการฆ่ากับการตกหลุมรัก แถมพ่วงไปอีกว่าในเรื่องปัจจุบันนี้ หนังดันเบาๆแปลงร่างเป็นหนังรักรันทดแบบฮอลลีวูดสมัยโบราณไปโน่นอีกต่อ เบลีย์ยังคงใช้ประสบการณ์ที่ผ่านร้อนหนาวมาหลายชาติโลกสำหรับในการเป็นสะพานเชื่อมความเกี่ยวเนื่องให้กับนักแสดงมนุษย์คนอื่นถึงจะแปลงกายหมาไปเรื่อยแต่ว่าลึกๆเบลีย์ก็ยังเป็นหมาที่เปี่ยมไปด้วยความรักแล้วก็ประสงค์ดีอย่างเดิม

คำพูดก่อนเริ่มสโมสรในแต่ละคืน เปรียบได้ดั่งพิธีการอันศักดิ์สิทธิ์ที่เด็กทั้งยัง 8 มีด้วยกัน สมาคมสยองขวัญที่นี้จัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่ขณะใดไม่มีผู้ใดทราบ สิ่งที่ทราบแน่เป็นกติกาที่พวกเขาทำด้วยกัน คนใดกันตายก่อนคนนั้นจำเป็นต้องทำทุกทางเพื่อกลับมาบอกผู้ที่เหลือให้ได้ว่าโลกหลังความตายเป็นยังไง ถึงแม้ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาจะยังไม่เคยมีผู้ที่ตายไปกลับมา แม้กระนั้นนี่ก็คือสิ่งที่พวกเขายึดมั่นด้วยกัน

แต่ว่าจากคำกล่าวของครูใหญ่ของสถานศึกษา มีเพียงแต่การได้ประทับจูบจากรักจริงเพียงแค่นั้นที่จะเปลี่ยนกฎที่ต้องปฏิบัติตามรวมทั้งส่งเด็กนักเรียนผู้หญิงแต่ละคนไปยังสถานศึกษาที่ถูกตรงตามชะตาชีวิตของแต่ละคนได้ แต่ว่าเมื่อบุคคลผู้มืดสนิทรวมทั้งอันตราย ซึ่งมีความสัมพันธ์ลึกลับบางสิ่งกับโซฟีแสดงตัวขึ้นอีกรอบรวมทั้งข่มขู่ว่าจะทำลายสถานศึกษาและก็โลกทั้งยังใบให้หมด ทางเดียวที่ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างจะจบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งก็คือการฆ่าจริงในเทพนิยายนี้ให้รอดก่อน

หนังประเด็นนี้ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากหนังสือชุดเรื่องดังของ “โซแมน ไชนานี” ที่หัวข้อนี้เป็นเพียงแต่เล่มแรกเพียงแค่นั้น แต่ว่าถือได้ว่าเป็นการออกตัวที่ถูกใจ รวมทั้งดูราวกับว่าจะมีสมรรถนะพอเพียงที่จะเปลี่ยนเป็นหนังแฟนตาซีชุดใหม่ตกแต่งแวดวงหนัง ถึงแม้หนังบางครั้งอาจจะยังไกลห่างความเป็น Harry Potter หรือ The Lord of the Rings ค่อนข้างจะมากมายก็ตาม แต่ว่าหนังก็มีความเชื่อมั่นในตัวเองน่าค้นหาในตนเอง

หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย

รีวิว Faces of Anne

ถึงแม้ว่าผลงานการควบคุมหนังเรื่องปัจจุบันอย่าง ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) จะเว้นตอนมานานแทบๆจะ 4 ปีได้แล้ว แต่ว่าชื่อของพี่คงเดช จาตุรันต์รัศมี เรียกว่ามิได้หายไปไหนไกลครับ ถ้าเกิดผู้ใดกันจำกันได้ ด้วยเหตุว่าพี่อาจอำนาจนี่แหละที่เป็นคนเขียบทร่วมให้กับซีรีส์สุดแรงโจษจัน ‘เด็กใหม่’ อีกทั้งซีซัน 1 (2561) รวมทั้งซีซัน 2 (2564) กระทั่งมาปีนี้ พี่คงจะอำนาจเลยได้กลับมาอีกทีใน ‘Faces of Anne’ หรือในชื่อไทยสั้นๆว่า ‘แอน’

ความน่าดึงดูดใจอยู่ที่คราวนี้เป็นการดูแลร่วมคราวแรกของพี่อาจอำนาจ กับ ราสิเกติ์ สุขกาล ที่เคยปฏิบัติงานกับหนังของอาจเดชะ ในฐานะผู้กำกับศิลปให้กับหนังของพี่คงจะเดชะหลายๆเรื่องอีกทั้ง ‘แต่เพียงผู้เดียว’ (2554),’Snap เพียงแค่…ได้คิดถึง’ (2558), ‘ที่ตรงนั้น มีฉันหรือไม่ (Where We Belong)’ (2562) และก็ปฏิบัติภารกิจดีไซน์งานสร้างให้กับ ‘Mary is happy, Mary is happy’ (2556) ที่ยืนยันความสามารถด้วยรางวัลสุพรรณหงส์ สาขาดีไซน์งานสร้างเยี่ยมยอด

เอาจริงเอาจังๆเสน่ห์ของหนังประเด็นนี้มีอยู่หลายส่วนประกอบมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการจับใจความสำคัญคุณงามความดี-ความชั่วจับมาคอนทราสกันในแบบสถานที่เรียนสอนเวทย์ ทั้งยังยังจับเอาความเกี่ยวพันระหว่างมิตรภาพสองขั้วมาผสมโรงกันได้อย่างมีจังหวะ หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย ซ้ำยังมีการโยงเรื่องราวเทพนิยายที่เคยชินมาตกแต่งใส่เป็นอรรถรสรวมทั้งสีสันให้พล็อตเรื่องได้อย่างเพลิดเพลินใจ

นี่เป็นการหันมาถือจับสร้างภาพยนตร์แฟนตาซีฟอร์มใหญ่ทีแรกของผู้กำกับ “พอล ฟีก” เขาที่มีประสบการณ์รวมทั้งการบรรลุเป้าหมายจากหนังสายฮามาเป็นส่วนมาก แต่ว่าประเด็นนี้เขามารับหน้านานาประการหน้าที่อย่างเต็มกำลัง ทั้งยังร่วมเขียนบทหนังรวมทั้งอำนวยการสร้างด้วยตัวเอง และก็โน่นทำให้พวกเราได้มองเห็นอีกมุมและก็วิสัยทัศน์ใหม่ๆของเขา ว่าเขาก็สามารถแหวกแนวเดิมๆของตนเองออกไปได้อีกทางอย่างเดียวกัน

สำหรับนักเขียน หนังของพัคชานอุค มองบันเทิงใจทุกเรื่อง ถึงแม้ว่าความบากบั่นสับขาหลอก ตีฟองให้เรื่องสลับซับซ้อนแล้วก็หักมุม บางครั้งก็อาจจะเกินพอดีไปบ้าง แม้กระนั้น Decision to Leave มองกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งน่าชื่นชม บางครั้งอาจจะด้วยเพราะเหตุว่าเสน่ห์ของศิลปินทั้งสอง โดยยิ่งไปกว่านั้นถังเหว่ยในบทโซเร เหมือนกันกับหนังสายลับดีๆเรื่องอื่นๆการ “สืบสาว” ในที่นี้ไม่ใช่เพียงแต่สืบคดีหรือค้นหาข้อเท็จจริงของเหตุ

แต่ว่าเป็นการ “สืบสาว” เข้าไปข้างในจิตใจเพื่อหาแรงผลักดันของความประพฤติปฏิบัติของนักแสดง เพราะอะไรโซเรถึงย้ายมาประเทศเกาหลี เพราะอะไรคุณถึงสมรส เพราะเหตุไรผัวคุณก็เลย (ดูราวกับว่าฆ่าตัวตาย) และก็เพราะเหตุไรสายลับของพวกเราก็เลยหลงใหลแม่ม่ายสาวลึกลับคนนี้ ปัญหาบางปัญหาไม่มีคำตอบ แม้กระนั้นการถามมันทำให้หนังมีความลึกล้ำ และก็ทำให้ช่วงสุดท้ายของ Decision to Leave เป็นการขมวดจบที่น่าจำเป็นอย่างมาก

หากว่า The School for Good and Evil จะเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จเดิมๆของหนังแฟนตาซีอะไรทำนองนี้ หนังอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีความหมองในแบบ Harry Potter แม้กระนั้นหนังมิได้เสนอให้รู้สึกทะมึนออกมาแบบนั้น เนื่องจากหนังก็มีความคอนทราสในตนเองอยู่เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เส้นเรื่องรวมทั้งพล็อตเรื่องค่อนจะฝันเฟื่องรวมทั้งเกินจริง แม้กระนั้นโดยภาพรวมนั้นก็จัดว่ายังประครอบครองให้หนังเพลิดเพลินได้อยู่

คุณเคยแบบ รู้สึกตัวว่าเพื่อนพ้องก็ถูกใจพวกเรา แล้วพวกเราก็ถูกใจเพื่อนฝูง แต่ว่าดื้อไม่กล้าพูดป่ะ ใช่จ้ะ เหตุการณ์ของหนังประเด็นนี้เป็นแบบที่แอดบอกมาข้างต้นเลยนางเอกกับผู้แสดงนำชายเนี่ยเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่จำความได้เลย เป็นโตมาด้วยกัน แล้วลึกๆเนี่ย แอดว่าทั้งสองก็มีความเข้าใจตัวล่ะว่าชอบกัน แต่ว่าเลือกที่จะไม่บอกเฉยเมยนิ่ง ปลดปล่อยให้เวลามันผ่านไป ปลดปล่อยให้มันมีผู้อื่นเข้ามาเป็นตัวแปร

ทำให้ความเกี่ยวพันทั้งสองเปลี่ยนแปลง ห่างกันมากขึ้นเรื่อยๆ หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย พลาดกันในหลายๆครั้ง แต่ว่าก็อย่างว่า หากคนมันจะใช่ถึงแม้ว่าจะห่างกันมากแค่ไหน ในที่สุดก็จำเป็นต้องวนมาบรรสิ้นสุดกัน เป็นหนังที่แอดดูแล้วอึดอัดทั้งยังเรื่อง แม้กระนั้นเพียงพอมาตอนสุดท้ายก็ค่อยกระปรี้กระเปร่าขึ้นหน่อย ไปดูเหอะ แล้วจะเข้าดวงใจชีวิตความรักตามความเป็นจริงมากขึ้นว่าพวกเรามิได้จะสมหวังในความรัก ในช่วงอายุเพียงแค่วัยรุ่นเพียงแค่นั้น ไม่แน่พวกเราบางทีอาจจะจบกับผู้ที่พวกเรารักขณะที่แก่รวมทั้งได้นะ

กลางทางหนังจะเบาๆพาผู้ชมเติบโตไปพร้อมๆกับซีเจ รวมทั้งผู้แสดงอื่นๆที่เปิดเผยให้มองเห็นความรักอันบริสุทธิ์ของเบลีย์ที่มีต่ออีธาน แล้วก็ครอบครัวของเขาแบบที่ไม่เคยเปลี่ยน ถึงแม้ผู้คนและก็โลกจะแปรไปมากมายเยอะแค่ไหน ซึ่งแปลงเป็นเสน่ห์ที่ทำให้พวกเราหลงใหลในความซื่อของเบลีย์แบบหมดหัวใจ

แม้กระนั้นในเวลาเดียวกัน การที่มีปัญหาต่างๆทำให้เบลีย์จะต้องวนไปกำเนิดเป็นหมาตัวอื่น รวมทั้งได้พบผู้ครอบครองคนใหม่อยู่เรื่อยบางครั้งบางคราวก็ทำให้พวกเราแอบรู้สึกน้อยใจแทนผู้ครอบครองคนใหม่อยู่เช่นกัน เนื่องจากว่าไม่ว่าพวกเขาจะรักและก็ตั้งใจเบลีย์มากมายแค่ไหน แม้กระนั้นก็ไม่สามารถที่จะทำให้เบลีย์รักพวกเขาได้ราวกับที่เบลีย์รักอีธานได้เลย

Bring It On: Cheer or Die สาวเชียร์เท้าไฟภาคใหม่ “กรีดร้อง” สุดคอหอย

นับได้ว่าเป็นภาพยนตร์ตลกวัยรุ่นในสมัยปี 2000 ที่จัดได้ว่าดัง รวมทั้งยังได้รับการเอ๋ยถึงมากระทั่งเดี๋ยวนี้ พวกเราบางครั้งอาจจะเรียกได้ว่ามันเป็นหนังเกี่ยวกับเชียร์ลีดเดอร์ที่มีการแข่งขันเต้นกันอย่างเอาจริงเอาจังเกิดเรื่องแรกๆกระทั่งหนังมีภาคต่อตามออกมาเรื่อยในฐานะหนังโฮมวิดีโอ แม้กระนั้นการกลับมาคราวนี้มันจะแปลงเป็นหนังไล่เฉือน!

ทั้งยังไฮไลต์ที่ช่วยยกฐานะตัวหนังให้ได้มากๆก็คือกลุ่มดารา ที่น่ามหัศจรรย์ไม่น้อยที่หนังหัวข้อนี้ได้ศิลปินเบอร์ใหญ่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเดินตบเท้าร่วมด้วย ไม่ว่าจะเป็น “ชาร์ลิซ เทอรอน”, “เคอปรี่ วอชิงตัน”, “ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น” หรือ “มิเชลล์ โหย่ว” ต่างเป็นซุปตาร์ที่มาเพื่อเล่นเบอร์ใหญ่ แม้กระนั้นยังมิได้เกินเบอร์ มอบการแสดงที่ใหญ่มากยิ่งกว่าธรรมดาของตนสักนิด แต่ว่ามันเปลี่ยนเป็นสีสันของเรื่องไป

ผู้คนจำนวนมากบางทีอาจจะคาดหมายว่า ‘The Midnight Club’ จะมีสไตล์คล้ายกับ ‘The Creepshow’ แต่ว่าเอาเข้าจริงแล้วไม่ใช่เลย เพราะเหตุว่าสิ่งที่สัมผัสได้ในซีรีส์หัวข้อนี้เป็นกลิ่นที่มองลึกลับของสถานที่ดูแลไบรท์คลิฟท์ สโมสรโบราณ ปัญหาที่เชิญสงสัย ส่วนเรื่องเล่าที่เด็กๆเปลี่ยนกันมาเล่านั้นมีนานาประการแนว อีกทั้งสอบสวน ลึกลับ ไซไฟ แฟนตาซี คนไหนถูกใจเรื่องสั้นสไตล์นิยายสยองขวัญแบบตะวันตกที่ลึกลับบางคราวก็หักมุมก็บางทีอาจชอบใจ

ส่วนผู้ที่หวังมาเสพความหลอน ความสยดสยอง อะไรที่เป็นผีแบบเนื้อๆก็บางทีอาจไม่ตอบปัญหามากแค่ไหน ยกเว้นจังหวะจัมป์แสกกลางร์ที่ใส่มาแบบเยอะแยะในตอนแรก มากกระทั่งดูราวกับว่าประชดประชัน ซีนนี้ผู้ใดกันแน่ถูกใจก็บางทีอาจขำๆแล้วถูกอกถูกใจไปเลย ส่วนคนรังเกียจอาจมีหงุดหงิดรำคาญได้เช่นกัน (แน่ๆว่าคนใดที่ขี้กลัว ผิดกับเสียงเพลงดังๆแล้วก็จัมป์แสกกลางร์ก็ขอติด Warning Trigger เตือนไว้ให้นี้เลย)

หนังประเด็นนี้แอดถูกใจ เป็นหนังแอบชอบ ที่ได้นางเอกสุดหรูของพวกเรามาเล่น มันเป็นหนังที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของวัยรุ่นนั่นแหละแม้กระนั้นมิได้เอ๋ยถึงเพียงแค่ความรักสิ่งเดียวนะ หนังบางครั้งอาจจะเสนอในมุมมองที่ ผู้แสดงนำชายแอบชอบนางเอกที่เป็นสาวข้างบ้านแม้กระนั้นมันมีความเป็นมิตรแทรกสอดร่วมกันอยู่และก็การใช้ชีวิตที่จะทดลองกล้าออกนอกกรอบที่ถูกขีดไว้ ไว้ที่ถูกตีไว้ผู้กระทำล้าทำอะไรบางอย่างเพื่อสิ่งที่ตัวเราเองอยากน่ะ หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย จำเป็นต้องทดลองดูนะ สำหรับผู้ที่กำลังหาทางในชีวิตตัวเอง หรืองงเต็กอยู่ แอดต้องการให้มองจริงๆ

รวมทั้งโน่นก็เป็นสิ่งที่ช่วยประคอง 2 ดาราหนังสาวดาวรุ่ง “โซเฟีย วายลี่” กับ “โซเฟีย แอนน์ ค้างรุโซ่” ที่พวกเขายังออกจะใหม่กับแวดวงหนังแล้วก็คนใหม่อยู่ไม่น้อย แต่ว่าพวกคุณก็สามารถฉายแสงเฉิดฉันในหนังหัวข้อนี้ด้วยการจับคู่เข้าขากันในหนังหัวข้อนี้ ถึงแม้ว่าการแสดงของพวกคุณบางครั้งก็อาจจะไม่ใช่ระดับมาสเตอร์พีช แม้กระนั้นก็ถือได้ว่าเป็นการเปิดทางไปสู่แวดวงได้อย่างถูกใจ

The School for Good and Evil บางครั้งก็อาจจะมองยาวไปสักนิด หนัง เต็มเรื่อง hd พากย์ไทย เนื่องจากหนังหัวข้อนี้มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมงครึ่ง แม้กระนั้นรายละเอียดมิได้เอพิคเสมอกันกับหนังแฟนตาซีมนตร์ระดับบ็อกซ์บัสเตอร์เรื่องก่อนๆเค้าเรื่องยังไม่ค่อยหนักแน่นมากมาย แต่ว่าก็นับได้ว่าเป็นเป้าหมายและก็หลักสำคัญที่กระจ่างดี แม้การเล่าจะมิได้ยืดย้วย ค่อนข้างจะกระชับประทับใจได้พอดิบพอดีอยู่ แล้วก็โน่นก็มิได้เป็นปัญหาสักเท่าไหร่

แต่ว่าภายหลังจากจบในตอนที่หนึ่ง จังหวะของซีรีส์มองเข้าที่เข้าทางเยอะขึ้น ไม่มีจัมป์สเอ็งร์บ่อยเกินแบบทีแรกๆ หากแม้เรื่องราวจะมองเฉื่อยๆบ้างในบางตอน แต่ว่าเรื่องเล่าที่สโมสรสยองขวัญเที่ยงคืนเล่าในแต่ละตอนก็น่าดึงดูดนาๆประการจนกระทั่งทำให้มองเพลิดเพลินๆได้ สิ่งที่ดีจังๆในซีรีส์เป็นปัญหาเชื้อเชิญติดตามที่เกี่ยวพวกเราเอาไว้ให้รู้สึกต้องการมองกระทั่งจบ ส่วนผีหรือความหลอนก็ลืมๆไปเถิด

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความแอคชั่นมากกว่า แต่ถูกใจทั้งสองเท่าๆ กัน เราแสดงตัวมันในโรงภาพยนตร์และนั่งติดเก้าอี้ทั้งเรื่อง การแสดงก็ดี มีเนื้อหาที่ดี และมันก็น่าตื่นเต้นมาก ระทึกขวัญ และใช่ ผู้แสดงบางตัวทำสิ่งที่โง่เขลา แต่นั่นเป็นสิ่งที่เหมาะสมกับผู้แสดง หากคุณมีความคิดเห็นอกเห็นใจ คุณสามารถจินตนาการได้ว่านักแสดงจะรับรู้อย่างไรและเพราะอะไรหมู่เขาถึงทำแบบนั้น เรายังถูกใจมันมากที่หมวดเขาให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการเริ่มต้นทั้งปวง catcamthemovie เป็นหนึ่งใน 10 หนังระทึกขวัญ ที่อยู่ด้านในใตพวกเราเลย สามารถหาดูหนังสยองขวัญเรื่องนี้ได้บน Netflix

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...