รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง คู่จิ้นซีรีส์วายมาแรงแห่งปี ฮอตติด

รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง  กระแสซีรีส์วายของไทยกำลังมาแรง และเป็นที่นิยมอย่างมาก แจ้งเกิดให้กับนักแสดงชายหลายคนได้มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศอย่างมากมาย ทำให้เกิดเป็น “คู่จิ้น” สุดฟินให้แฟนๆ ได้จิ้นกัน ซึ่งในบางคน บางคู่เล่นเรื่องเดียวก็โด่งดังเป็นพลุแตก มีงานเข้ามามากมาย จนเป็นที่รู้จัก เป็นที่รักของแฟนๆ มีกลุ่มแฟนคลับ กลุ่มด้อม และไม่ว่าจะขยับตัวทำอะไร ก็เป็นที่ถูกพูดถึงจนติดเทรนด์ภายในค่ำคืนเลยทีเดียว จะมีคู่ไหนบ้าง

อาจเป็นที่คุ้นตาของใครหลายๆ คนแล้วกับบรรดานักแสดงวัยรุ่น หรือเหล่าคู่จิ้นมากหน้าหลายตาที่เริ่มต้นเส้นทางในวงการบันเทิงด้วยการแสดงนำในซีรีส์วาย หรือซีรีส์ชายรักชาย ที่กำลังเป็นตลาดใหม่ น่าจับตามองในไทย ผลิตออกมาไม่เยอะมากนักในแต่ละปี แต่ก็สามารถแจ้งเกิดนักแสดง ครองกระแสโซเชี่ยล ติดอันดับเทรนทวิตเตอร์กันได้ทุกครั้งที่ฉายกันเลยทีเดียว ยิ่งทั้งคู่เปิดตัวว่าไม่ใช่เพียงแค่คู่จิ้นสายวายที่แฟนคลับจับชิปเท่านั้น เพราะคบกันจริงๆ ก็ยิ่งทำให้กระแสเปรี้ยงปร้างเป็นพลุแตกกว่าเดิม เรียกว่า ลัคกี้อินเกมและลัคกี้อินเลิฟ สุดๆ

 

รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง 

รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง  คู่จิ้นมาแรง นักแสดงคู่จิ้นซีรีส์วาย มาแรง

 

เรียกได้ว่ากระแสคู่จิ้นยังคงร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง จากกระแสการตอบรับในโลกออนไลน์ที่ครองแชมป์บทสนทนาบันเทิงบนทวิตเตอร์ (Twitter)  ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยว่า ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ให้ความสนใจคอนเทนต์บันเทิงออนไลน์มากขึ้น โดยเฉพาะ “ซีรีส์วาย” จึงไม่แปลกใจที่ทุกครั้งเวลามีซีรีส์ งานอีเว้นท์ของคู่จิ้นจากซีรีส์วายเรื่องต่างๆ แฟนๆก็มักจะพูดถึงกันจนติดเทรนด์อันดับ 1 บนทวิตเตอร์

ส่งมาตีตลาด กลายเป็นลูกรักคู่ใหม่ของบ้าน ที่บอกเลยว่ากวาดกระแสโซเชียล และรายได้เข้ากระเป๋าไม่น้อยเลยทีเดียว โฆษณา พรีเซนเตอร์ งานอีเวนท์ แฟนมีตติ้ง กินเรียบรอบวง ด้วยเรื่องราวที่โลดแล่นอยู่ในรั่วโรงเรียน และความฝันที่ทำให้นึกย้อนไปในช่วงยุคมัธยมกางเกงขาสั้น การโปรโมตนักแสดงในรูปแบบของ ‘คู่จิ้น’ เป็นสิ่งหนึ่งที่วงการวายไทยนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากงานแสดงแล้ว นักแสดงจะต้องมีการออกอีเวนต์เป็นคู่ มีชื่อแฟนด้อม มีแท่งไฟ ไปจนถึงคอนเสิร์ตแบบดูโอ้ และหากนักแสดงคนไหนเล่นคู่กันแล้วก็จะต้องอยู่ด้วยกันต่อไป สิ่งเหล่านี้ดำเนินไปอย่างเข้มข้นในวงการวายไทย จนบางครั้งการจับคู่ให้นักแสดงได้เล่นซีรีส์เรื่องหนึ่งด้วยกันก็อาจเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่งกว่าฝีมือการแสดง หรือความเหมาะสมต่อบทบาทของตัวละครเสียอีก

แม้วายไทยจะถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมบันเทิงที่ คู่จิ้นวาย   ประสบความสำเร็จและมีศักยภาพในการเติบโต แต่ก็เป็นธุรกิจที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักมาโดยตลอด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องการนำอัตลักษณ์ของเพศหลากหลายมาใช้ในเชิงการค้าโดยที่ไม่ได้สนับสนุน LGBTQIA+ อย่างแท้จริง ซึ่งรวมถึงการขายคู่จิ้น แต่กลับไม่มีการบอกชัดว่าเป็นอัตลักษณ์แบบชายรักชายด้วยเช่นกัน

จุดเริ่มต้นของซีรีส์วายในประเทศไทย

การก้าวผ่านจากยุคอะนาล็อกสู่ยุคดิจิตอล ทำให้ระบบการแพร่ภาพกระจายเสียงดีขึ้นมาก จากที่เมื่อก่อนระบบสัญญาณทีวีไทยดูได้เพียงแค่ 3, 5, 7, 9 และ 11 เท่านั้น แต่ในยุคนี้โลกของโซเชียลมาแรง ทำให้ช่องทางออนไลน์กลายเป็นที่นิยม และคอนเทนต์ของซีรีส์จึงไม่ได้จำกัดเหมือนก่อน แต่เริ่มมีความเฉพาะกลุ่มมากขึ้น และมีการเล่าเรื่องราวที่เปลี่ยนไป เหมือนเป็นการเปิดกว้างทางความคิดให้กับคนเขียนบทและผู้สร้างได้ผลิตผลงานชิ้นใหม่ๆ สู่สายตาผู้ชม

นิยายวาย ถือเป็นต้นกำเนิดของซีรีส์วายที่ได้รับความนิยมในหลายๆ เรื่อง  รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง    ซึ่งนิยายแต่ละเรื่องได้มีการปรับตัวจากที่เคยอยู่แค่ในสิ่งพิมพ์ ก็ได้เข้ามาอยู่ในโลกออนไลน์ มีการตีบทความให้อ่านเป็นตอนๆ ผ่านทางโซเชียล จนกระทั่งนำไปสู่การสร้างเป็นซีรีส์ สร้างเป็นบทละครให้เห็นภาพชัดยิ่งขึ้น การที่ซีรีส์เรื่องหนึ่งจะประสบความสำเร็จได้ ไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นซีรีส์วายแบบชายชายด้วยแล้ว ถือว่าเป็นการเปิดโลกใหม่มากจริงๆ และเพิ่งจะมีมาเมื่อไม่กี่ปีมานี้ สิ่งสำคัญที่ทำให้ ซีรีส์วาย สามารถครองใจคนดูได้ก็คือ ความเข้ากันของเคมีนักแสดงนำ ว่าจะถูกจริตผู้ชมได้มากน้อยแค่ไหน เพราะซีรีส์แนวนี้ต้องใช้ความสามารถ ความรู้สึกในการถ่ายทอดออกมาอย่างมาก

 

ซีรีส์วายมาพร้อมกับกระแสคู่จิ้น โด่งดังเป็นพลุแตก

และด้วยความนิยมของ ซีรีส์วาย ทำให้เกิดกระแสคู่จิ้น โดยเฉพาะคู่ผู้ชายกับผู้ชายที่โด่งดังเป็นพลุแตก ถึงขนาดถูกพูดถึงให้กลุ่มแฟนคลับซีรีส์วายในต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศจีน ที่ถือว่าเป็นกลุ่มแฟนคลับขนาดใหญ่ของซีรีส์วายในบ้านเรา ไม่ว่าจะเป็นคู่ของ คริส-สิงโต, ไบร์ท-วิน, มิว-กลัฟ, หยิ่น-วอร์ และคู่อื่นๆ ซึ่งคู่ของ ไบร์ท-วิน เคยทำให้เกิดสงครามโซเชียลข้ามประเทศกันมาแล้ว ถึงขั้นเกือบเป็นวาระใหญ่เลยทีเดียว ทำให้เห็นว่าแฟนคลับซีรีส์วายในไทยกับต่างชาติมีมากพอๆ กัน

ซึ่งการเติบโตของซีรีส์วายในไทยมีการเติบโตสูงขึ้นมาก  รวมคู่จิ้นซีรีส์วายมาแรง   ดูได้จากยอดวิวในซีรีส์แต่ละตอนที่พุ่งขึ้นสูงมาก และแฟนซีรีส์ของแต่ละประเทศยังได้มีการนำไปแปลให้เป็นภาษาของประเทศตัวเอง ส่งผลให้นักแสดงนำของเรื่องกลายเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวาง สร้างเม็ดเงินให้อย่างมหาศาลเลยทีเดียว

  • ออฟ–กัน ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร และ กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เป็นอีกคู่จิ้นที่โด่งดังไปทั่วเอเชียและอีกหลายประเทศทั่วโลก ทั้งคู่โด่งดังมากจากซีรีส์ รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรก และกลายเป็นที่มาของชื่อว่า ป่าปี๊ ที่กันไว้ใช้เรียกออฟ ในช่วงที่ซีรีส์ออนแอร์คู่ ปิ๊ก–โรม ก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นเพียงคู่รอง ก่อนจะมีซีซั่นที่ 2 ตามมา และจากซีรีส์คู่รองก็มาเป็นซีรีส์คู่จริงกับเรื่อง ทฤษฎีจีบเธอในบทของค่าย และ เติร์ด ที่ออนแอร์ไปเมื่อปีที่แล้ว
  • คริส–สิงโต  คริส พีรวัส แสงโพธิรัตน์ และสิงโต ปราชญา เรืองโรจน์ ทั้งคู่โด่งดังมาจากซีรีส์ SOTUS The Series พี่ว้ากตัวร้ายกับนายปีหนึ่ง ในปี 2016 เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างมาจากนิยายวาย เขียนโดย BitterSweet เป็นรู้จักในเว็บ Dek-d ด้วยเคมีที่เข้ากันทำแฟนๆฟินจิกหมอนกับฉากน่ารักๆ จนทำให้ทั้งคู่โด่งดังไปทั่วเอเชียและอีกหลายประเทศทั่วโลก
  • ออฟ–กัน ออฟ จุมพล อดุลกิตติพร และ กัน อรรถพันธ์ พูลสวัสดิ์ เป็นอีกคู่จิ้นที่โด่งดังไปทั่วเอเชียและอีกหลายประเทศทั่วโลก ทั้งคู่โด่งดังมากจากซีรีส์ รุ่นพี่ Secret Love ตอน Puppy Honey เป็นการโคจรมาพบกันครั้งแรก และกลายเป็นที่มาของชื่อว่า ป่าปี๊ ที่กันไว้ใช้เรียกออฟ ในช่วงที่ซีรีส์ออนแอร์คู่ ปิ๊ก–โรม ก็ถูกพูดถึงเป็นอย่างมาก ถึงแม้จะเป็นเพียงคู่รอง ก่อนจะมีซีซั่นที่ 2 ตามมา และจากซีรีส์คู่รองก็มาเป็นซีรีส์คู่จริงกับเรื่อง ทฤษฎีจีบเธอในบทของค่าย และ เติร์ด ที่ออนแอร์ไปเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งถูกสร้างมาจากนิยายวายเขียนโดย JittiRain มีกระแสในทุกตอนที่ออนแอร์ส่ง #ทฤษฏีจีบเธอ ติดอันดับ 1 ตั้งแต่ตอนแรก
  • บิวกิ้น–พีพี บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล และ พีพี กฤษฏ์ อำนวยเดชกร ที่แฟนๆต่างยกให้เป้นคู่จิ้นที่กำลังมาแรง หลังจากได้เห็นความน่ารักของทั้งสองคนในเรื่อง My Ambulance รักฉุดใจนายฉุกเฉิน ที่ทำแฟนๆต้องฟินจิกหมอน นอกจากนี้ยังมีโมเมนท์นอกจอให้แฟนๆได้ตามกันผ่าน #บิวกิ้นพีพี บอกเลยว่าทำสาววายจิ้นกันไปตามระเบียบ

 

คู่จิ้นวาย: กระแสความนิยมที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ซีรีส์วาย หรือซีรีส์ชายรักชาย ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด  คู่จิ้นฟินสายวาย  ไม่เพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทั่วโลก กระแสความนิยมนี้ นำไปสู่การเกิดขึ้นของ  คู่พระ-นายที่แฟนคลับจับจิ้นให้เป็นคู่รักกัน

อะไรที่ทำให้คู่จิ้นวายเป็นที่นิยม?

  • เคมีที่ลงตัว: เสน่ห์หลัก คือเคมีที่ลงตัวระหว่างนักแสดงทั้งสอง เคมีที่เข้ากัน
  • การแสดงที่น่าประทับใจ: ฝีมือการแสดงที่ยอดเยี่ยม
  • แฟนคลับ: แฟนคลับมีบทบาทสำคัญ

ความสำเร็จไม่ใช่แค่การสร้างเม็ดเงินจากรายได้ของโฆษณาเพียงอย่างเดียว แต่ผู้จัดสามารถทำเงินได้อีกหลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นการขายแพ็กคู่ในงานโฆษณาสินค้า การโปรโมตสินค้า การจัดอีเวนต์ การถ่ายแบบลงนิตยสาร หรือแม้แต่การจัดแฟนมีตติ้งก็สามารถทำเงินได้เช่นกันเพราะการเติบโตของซีรีส์วายในไทย ทำให้เห็นว่า ทุกวันนี้ผู้จัดละครบางเจ้า หรือแม้แต่สื่อกระแสหลักบางช่องก็เริ่มที่จะหันมาผลิตซีรีส์แนวนี้กันแล้ว และให้ความสำคัญกับ LGBT มากขึ้น ทำให้เห็นว่าคนไทยเริ่มตื่นตัวและเปิดกว้างในเรื่องเพศทางเลือกมากขึ้น ความรักจึงไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะหญิงกับชายเหมือนในสมัยก่อนแล้ว

แม้การขายคู่จิ้นเป็นวิธีที่ชาญฉลาดสำหรับผู้ผลิตซีรีส์วายในแง่ของการสร้างผลกำไร รวมถึงนักแสดงที่ไม่ได้มีความตระหนักว่าตนสร้างผลกระทบอะไรต่อผู้อื่นบ้าง แต่ถึงอย่างนั้นก็ไม่ได้เป็นวิธีที่ยั่งยืนนัก เพราะสุดท้ายสิ่งที่ผู้คนมองหาจากนักแสดงก็เป็นฝีมือในการแสดงอยู่ดี และนักแสดงที่โด่งดังจากการเป็น  ในวันหนึ่งก็ควรได้ใช้ชีวิตของตัวเองโดยไม่ต้องทำตามความคาดหวังของแฟนคลับหรือค่ายเช่นกัน

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...