ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง  อิทธิพลและมรดก: “A Girl Walks Home Alone at Night” มีผลกระทบอย่างมากต่อภาพยนตร์อิสระ และได้ปูทางไปสู่ภาพยนตร์สยองขวัญที่มีความหลากหลายและแหวกแนวมากขึ้น ความสำเร็จนี้เปิดประตูให้กับ Ana Lily Amirpour ซึ่งยังคงสำรวจเรื่องราวที่มีเอกลักษณ์และกระตุ้นความคิดในผลงานต่อๆ ไปของเธอต่อไป

ธีมสตรีนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้และการพรรณนาถึงตัวละครเอกหญิงที่แข็งแกร่งและลึกลับได้สร้างแรงบันดาลใจให้เกิดการอภิปรายเกี่ยวกับการเป็นตัวแทนทางเพศในภาพยนตร์ โดยเป็นตัวอย่างที่ดีเยี่ยมว่าภาพยนตร์ประเภทต่างๆ สามารถนำมาใช้เพื่อท้าทายบทบาทและความคาดหวังทางเพศแบบเดิมๆ ได้อย่างไร

ประสบการณ์การชมภาพยนตร์: คุณภาพที่ลึกลับและบรรยากาศของภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนดูหนังที่ชื่นชอบศิลปะแห่งการสร้างภาพยนตร์ ผู้ชมมักพบว่าตัวเองถูกดึงดูดเข้าสู่โลกของภาพยนตร์ ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก โดยหลงใหลในภาพที่เร้าอารมณ์และการเล่าเรื่องที่เร้าใจ “A Girl Walks Home Alone at Night” เตือนเราว่าภาพยนตร์สามารถเป็นประสบการณ์ที่ดื่มด่ำและลึกซึ้งที่นอกเหนือไปจากความบันเทิงเท่านั้น

การสำรวจต่อ: ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้กระตุ้นให้ผู้สร้างภาพยนตร์ได้สำรวจเรื่องราวใหม่ๆ ที่แปลกใหม่ภายในประเภทสยองขวัญ มันแสดงให้เห็นว่าความสยองขวัญสามารถเป็นเครื่องมือที่ทรงพลังในการแก้ไขปัญหาสังคมและบรรทัดฐานที่ท้าทาย เหมือนกับที่หนังสยองขวัญคลาสสิกเรื่องอื่นเคยทำในอดีต

 โดย ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง

ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง

ถือเป็นผลงานชิ้นเอกทางภาพยนตร์ที่ยังคงส่งผลกระทบยาวนานต่อผู้ชมและโลกของภาพยนตร์อิสระ การผสมผสานระหว่างแนวเพลง ธีมสตรีนิยม ภาพที่โดดเด่น และการเล่าเรื่องบรรยากาศ ทำให้เป็นงานศิลปะที่ก้าวข้ามขอบเขตของภาพยนตร์สยองขวัญแบบดั้งเดิม หากคุณกำลังมองหาภาพยนตร์ที่ท้าทายขนบธรรมเนียม กระตุ้นความคิด และดื่มด่ำไปกับประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ไม่เหมือนใคร ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เป็นนาฬิกาสำคัญที่จะคงอยู่กับคุณไปอีกนานหลังจากเครดิตหมด

เรื่องย่อ ชายหนุ่มชาวอิหร่านผู้ขยันขันแข็งชื่อ Arash อาศัยอยู่ด้วยและดูแล Hossein พ่อที่ติดเฮโรอีนของเขา พวกเขาถูกคุกคามโดยแมงดาพ่อค้ายาผู้โหดร้ายชื่อซาอีด ซึ่งยึดรถอันมีค่าของชายหนุ่มเพื่อแลกกับเงินที่พ่อเป็นหนี้เขา ในอาชญากรรมแห่งโอกาส อาราชขโมยต่างหูเพชรคู่หนึ่งจากเชย์ดาห์ หญิงสาวผู้มั่งคั่งที่เขาทำงานให้

ซาอีดได้พบกับหญิงสาวแปลกหน้าในกระท่อมในตอนกลางคืน

เธอชักชวนให้ซาอีดพาเธอกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของเขา ขณะอยู่ที่นั่น เธอจะมีเขี้ยวยาวขึ้น และกัดนิ้วของเขาก่อน จากนั้นก็ไปกัดคอของเขา และฆ่าเขา ขณะที่เธอจากไป เธอก็เดินผ่าน Arash ซึ่งมายื่นต่างหูให้กับรถของเขา เขาพบว่าซาอีดตายแล้ว และนำกุญแจรถกลับมาพร้อมกระเป๋ายาและเงินสด อาราชตัดสินใจขายยา ทำให้เขาลาออกจากงานให้กับเชย์ดาห์ได้ ต่อมา เขาได้ไปงานปาร์ตี้สวมชุดที่ไนท์คลับโดยแต่งตัวเป็นแดร็กคูล่า โดยเชย์ดาห์ชักชวนเขาให้กินยาอีที่เขาขาย ภายใต้อิทธิพลนี้ เขาเริ่มสับสน และจบลงด้วยการหลงทางบนถนนในเวลากลางคืน

ผู้หญิงที่มีชาดอร์ใช้เวลาฟังเพลงตามลำพังในอพาร์ตเมนต์ของเธอ เล่นสเก็ตบอร์ด หรือเดินตามทางที่แสนจะชั่วร้ายในตอนกลางคืน จนกระทั่งเธอได้พบกับ Arash ที่หลงทาง เขาแสดงความอ่อนแอและความเห็นอกเห็นใจ และเธอก็พาเขาไปที่บ้านของเธอ ที่ซึ่งพวกเขาฟังเพลง และเธอก็ต่อต้านคอของเขาที่เปิดออก พวกเขาพบกันในคืนถัดไป และเธอบอกว่าเขาไม่รู้ว่าเธอทำอะไรแย่ๆ ลงไป เขาไม่สะทกสะท้าน มอบต่างหูให้เธอ และเจาะหูเธอด้วยเข็มหมุดตามคำขอของเธอ แต่ในที่สุดเธอก็จากไป

Atti โสเภณีที่ทำงานให้กับ Saeed มีผู้หญิงคนนั้นตามมาในตอนกลางคืน และพวกเขาก็ถอยกลับไปที่อพาร์ตเมนต์ของโสเภณี ผู้หญิงคนนั้นจ่ายเงินให้ Atti เป็นหนี้ที่ Saeed เป็นหนี้เธอ พวกเขามีบทสนทนาที่ผู้หญิงคนนั้นตระหนักว่า Atti จำไม่ได้อีกต่อไปว่าความปรารถนาคืออะไร เธอจากไป

ฮอสเซนต้องทนทุกข์ทรมานจากการถอนเฮโรอีนและมีเหตุการณ์ที่เขาเชื่อว่าแมวของอาราชคือภรรยาที่เสียชีวิตไปแล้ว Arash ทำให้พ่อของเขาโกรธจัดจึงให้ยาและเงินแก่เขาแล้วจึงไล่เขาออกไปโดยบอกให้พาแมวไปด้วย โฮสเซนไปหาอัตติและบังคับให้เธอเอาเฮโรอีนไปด้วย พวกเขาถูกพบโดยผู้หญิงที่ฆ่าโฮเซอิน หลังจากที่ Atti ช่วยเธอกำจัดร่างของ Hossein เธอก็บอกให้ผู้หญิงคนนั้นเอาแมวออกไป

เช้าวันรุ่งขึ้น Arash ค้นพบร่างของ Hossein ด้วยความทุกข์ใจ เขาจึงวิ่งไปที่อพาร์ตเมนต์ของผู้หญิงคนนั้นและขอร้องให้เธอหนีไปพร้อมกับเขา ขณะที่เธอเก็บข้าวของ แมวก็ปรากฏตัวขึ้น และ Arash ก็ตระหนักว่าเธอมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของพ่อของเขา อาราชกับผู้หญิงขับรถออกไปด้วยกันแต่เขาก็ถอยออกไปข้างถนนด้วยความโกรธและไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร ในที่สุดเขาก็กลับเข้าไปในรถแล้วทั้งสองก็เดินทางต่อไป

สไตล์ ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับและจินตนาการโดย Amirpour พร้อมด้วยการถ่ายภาพยนตร์โดย Lyle Vincent สไตล์ของมันได้รับแรงบันดาลใจอย่างชัดเจนจากชาวสปาเก็ตตี้ตะวันตก เช่นเดียวกับของ Sergio Leone ที่นำเสนอผู้ลึกลับ โดดเดี่ยว แอนตี้ฮีโร่และแนวศาลเตี้ย อย่างไรก็ตาม ประเภทนี้ได้รับการปรับโฉมใหม่โดยใช้นักแสดงนำหญิง และเป็นภาพยนตร์ผสมสปาเก็ตตี้แวมไพร์ตะวันตก ในฐานะภาพยนตร์แวมไพร์

ภาพยนตร์เรื่องนี้ ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง เป็นการแสดงความเคารพต่อมรดกตกทอดของภาคก่อน โดยเฉพาะภาพยนตร์แนว Expressionist ของชาวเยอรมันในปี 1922 เรื่อง Nosferatu เสียงสะท้อนของภาพยนตร์เรื่องนี้เห็นได้จากการเลือกถ่ายทำเป็นภาพขาวดำ การใช้เงา และบทสนทนาที่น้อยที่สุด บทสนทนาของภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาษาเปอร์เซียทั้งหมด และภาพยนตร์เรื่องนี้ผสมผสานองค์ประกอบของวัฒนธรรมอิหร่านเข้ากับภาพแวมไพร์ตะวันตกแบบสปาเก็ตตี้ที่อธิบายไว้ข้างต้น

ธีมส์ ผู้กำกับ Ana Lily Amirpour กล่าวถึงตำนานของแวมไพร์ว่า “แวมไพร์มีหลายสิ่งหลายอย่าง ฆาตกรต่อเนื่อง โรแมนติก นักประวัติศาสตร์ ติดยา พวกมันรวมสิ่งเหล่านี้ไว้ในที่เดียว” 8] ภาพยนตร์เรื่องนี้สำรวจแง่มุมต่างๆ ของแวมไพร์ตามที่ Amirpour บรรยายไว้ในรูปแบบต่างๆ

ตัวเอกของภาพยนตร์เรื่องนี้ The Girl เป็นศาลเตี้ยต่อต้านฮีโร่ที่ชื่นชอบผู้ชายเลว

ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014)

ในฐานะแวมไพร์ เธอสามารถตระเวนไปตามถนนในเวลากลางคืนโดยไม่ต้องคำนึงถึงความปลอดภัยของเธอ ซึ่งทำลายความหมายของชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้[9] เธอเป็นผู้กระทำความผิด ไม่ใช่เหยื่อ และครอบครองสิทธิ์เสรีและอำนาจที่โดยทั่วไปแล้วจะไม่สงวนไว้สำหรับเธอในสภาพแวดล้อมเช่น Bad City ด้วยวิธีนี้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความโน้มเอียงไปทางสตรีนิยม

ร็อกอะบิลลี ตัวละครพื้นหลังเล็กๆ น้อยๆ ที่มีความเบี่ยงเบนทางเพศ ซึ่งปรากฏอยู่บริเวณชายขอบของ Bad City ตลอดระยะเวลาของภาพยนตร์ ทำหน้าที่เป็นผู้สังเกตการณ์อย่างเงียบๆ ต่อเหตุการณ์รอบตัวพวกเขา ผู้กำกับ Amirpour กล่าวว่า “ถ้ามีเรื่องการเมืองเรื่องหนึ่ง [ในภาพยนตร์] มันไม่ใช่ chador แต่เป็น Rockabilly เพราะมันไม่โอเคที่จะเป็นเกย์ในอิหร่าน”

การผลิต หนังสั้นเรื่องแรกที่มีชื่อเดียวกันจาก Amirpour ฉายในงานเทศกาลและได้รับรางวัลหนังสั้นยอดเยี่ยมในเทศกาลภาพยนตร์นูร์อิหร่าน แคมเปญ Indiegogo เปิดตัวในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2555 เพื่อหาทุนสนับสนุนภาพยนตร์เวอร์ชันยาว เมื่อวันที่ 27 สิงหาคม 2555 บรรลุเป้าหมายของแคมเปญที่ 55,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ แล้วโครงการนี้จบลงด้วยการระดมทุนได้ทั้งหมด 56,903 ดอลลาร์โดยผู้สนับสนุน 290 คน

ดูหนัง ออนไลน์ A Girl Walks Home Alone At Night (2014) เต็มเรื่อง ถูกถ่ายทำตลอดระยะเวลา 24 วันในเมือง Taft ใน Kern County ทางตอนใต้ของแคลิฟอร์เนีย ซึ่งทำให้ Amirpour ไม่ถูกจำกัดด้วยข้อจำกัดในการถ่ายทำในอิหร่าน ซึ่งรวมถึงต้องได้รับใบอนุญาตถ่ายทำและเผชิญกับการเซ็นเซอร์เนื้อหา เช่น การห้ามแสดงภาพความรักโรแมนติกทางกายเกือบทั้งหมด ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวครั้งแรกในเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์ในปี 2014

แผนกต้อนรับ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการวิจารณ์เชิงบวกจากนักวิจารณ์ ในเว็บไซต์รวบรวมบทวิจารณ์ Rotten Tomatoes ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคะแนนการอนุมัติ 96% จากบทวิจารณ์ 135 รายการ โดยมีคะแนนเฉลี่ย 8/10 ฉันทามติของนักวิจารณ์ของเว็บไซต์อ่านว่า “A Girl Walks Home Alone at Night ผสมผสานองค์ประกอบทั่วไปให้กลายเป็นสิ่งแปลกใหม่ที่ยอดเยี่ยม และทำหน้าที่เป็นจุดเด่นที่โดดเด่นสำหรับนักเขียนและผู้กำกับ Ana Lily Amirpour”

Guy Lodge of Variety กล่าวในบทวิจารณ์ของเขาว่า “ภาพยนตร์เปิดตัวอันเป็นมงคลของ Ana Lily Amirpour เป็นภาพยนตร์โรแมนติคแวมไพร์เจ้าเล่ห์ที่มีฉากอยู่ในโลกใต้พิภพในจินตนาการของอิหร่าน” แอนดรูว์ โอเฮฮีร์จาก Salon เรียกภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “การค้นพบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี” และยกย่องประเด็นสตรีนิยมของภาพยนตร์เรื่องนี้ บอยด์ ฟาน เฮยจ วิจารณ์ภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ในที่สุด ภาพยนตร์ที่อารมณ์ดีและงดงามเรื่องนี้ก็เกี่ยวกับบรรยากาศและอารมณ์มากกว่าการเล่าเรื่อง และไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้อีกแล้ว” ดรูว์ เทย์เลอร์ จาก IndieWire ให้คะแนนภาพยนตร์เรื่องนี้ A− และกล่าวว่ามันทำให้ “รู้สึกว่าคุณกำลังเห็นบางสิ่งที่เป็นสัญลักษณ์และสำคัญปรากฏต่อหน้าคุณ”

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...