cartier must tank นาฬิกาสุดหรู

cartier must tank

cartier must tank หนึ่งในคอลเล็กชันนาฬิกาจาก Cartier ที่สามารถพูดได้ว่าสร้างชื่อสุดๆด้วยเหตุว่าเป็นไลน์นาฬิกาที่มาพร้อมออกแบบแสนเด่นจนกระทั่งบรรดาคนภายในวงการนาฬิกานานัปการท่านล้วนมีไว้ในครอบครอง นอกจากวางแบบอันแสนสง่าที่น่าจับตาคนที่เผลอไผลในนาฬิกาแล้ว The Tank Cartier ยังชื่นชอบเหล่าบรรดาคนมีชื่อเสียงเองเยอะแยะ วันนี้ Siam Watch Club ขอพาทุกท่านไปรู้จักกับนาฬิกา The Tank Cartier ที่ถูกเลือกใส่โดยบุคคลมีชื่อสุดยอดไปร่วมกัน

ตำนานของ นาฬิกา Cartier Tank Watch เริ่มขึ้นในตอนปี คริสต์ศักราช1917 โดย Cartier จากประเทศฝรั่งเศสได้ดีไซน์นาฬิการุ่นนี้ด้วยแรงจูงใจจาก “รถถัง” ซึ่งนับว่าเป็นของใหม่ที่พึ่งจะเกิดขึ้นคราวแรกในสมัยดังกล่าวข้างต้นเหมือนกัน ความตรึงใจในความสามารถและก็ความดุเดือดของรถถังที่พุ่งทะยานในสนามรบ แปลงเป็นสาเหตุของนาฬิกา Cartier Tank ‘Normale’ หรือ Tank ‘Louis’ นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่ยังคงความคลาสสิคแล้วก็เริ่มแรกมาจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ แม้กระนั้นด้วยภาพลักษณ์ของแบรนด์เครื่องเพชรพลอยสุดหรูอย่าง “การ์คทิเยร์” ทำให้นาฬิการถถังรุ่นนี้แพงมากถึงระดับหลายแสนบาท นำมาซึ่งการทำให้คนที่สามารถซื้อนาฬิกา Cartier Tank Louis มาใส่ได้นั้น ถูกจำกัดวงอยู่แค่เพียงกรุ๊ปผู้มั่งมีสุดๆเพียงแค่นั้น

cartier must tank

cartier must tank

Cartier Tank ไม่ใช่แค่นาฬิกาเพียงแค่นั้น มันเป็นเครื่องหมายที่สไตล์ ความเลิศหรู รวมทั้งความภูมิฐานเหนือเวลา ตั้งแต่แมื่อการผลิตสรรค์โดย Louis Cartier ในปี 1917 นาฬิกา Tank ได้แปลงเป็นนาฬิกาที่ควรมีสำหรับคนที่ชอบใจการประสมประสานที่พอดีระหว่างศิลป์และก็ความเที่ยงตรง พวกเรามาเจาะลึกเหตุผลว่าเพราะเหตุใด Cartier Tank ถึงเป็นสิ่งที่ควรจะมีในคอลเลกชั่นนาฬิกาทุกเรือน

cartier must tank ตกทอดมรดกอันนานตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ได้รับแรงดลใจจากรถถังทหารในสมัยนั้น Louis Cartier ได้วางแบบนาฬิกาที่ไม่เหมือนกับทรงทรงกลมแบบเริ่มแรก ตัวบ้านทรงสี่เหลี่ยมแล้วก็เส้นอันสะดุดตาของ Tank ไม่เพียงแค่สร้างความสะดุดตา แม้กระนั้นยังเป็นการวางรากฐานสำหรับเพื่อการวางแบบนาฬิกายุคใหม่อีกด้วย

การออกแบบของ Tank ได้ผลงานชิ้นยอดเยี่ยมของความธรรมดาแล้วก็สง่างาม เส้นที่สะอาดตา รูปทรงที่สมดุล และก็หน้าปัดจำนวนโรมันสร้างสุนทรียศาสตร์ที่กลมกลืนที่ก้าวผ่านเทรนด์ รถถังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการวางแบบที่ยืนหยัดเหนือเวลา โดยยังคงมีส่วนเกี่ยวข้องรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องตลอดหลายทศวรรษ

Cartier Tank มาในมากมายรุ่น นานาประการสไตล์เพื่อเหมาะสมกับความชื่นชอบที่ไม่เหมือนกัน ตั้งแต่ Tank Louis Cartier สุดคลาสสิกไปจนกระทั่ง Tank Francaise แนวสปอร์ต แล้วก็ Tank Anglaise อันเด่น มีรถถังสำหรับทุกลักษณะท่าทางและก็ทุกช่องทาง ความสารพัดประโยชน์ทำให้นาฬิการุ่นนี้เปลี่ยนเป็นสินค้าหลักในคอลเลกชั่นของผู้ชอบใจนาฬิกา

Cartier เป็นที่รู้จักในด้านความเอาจริงเอาจังในด้านงานหัตถกรรมและก็การใช้สิ่งของประสิทธิภาพสูง Tank ก็ไม่มีข้องดเว้น ด้วยความเอาใจใส่อย่างละเอียดลออในเนื้อหาแล้วก็งานหัตถกรรมชั้นเยี่ยม ไม่ว่าจะสร้างมาจากสแตนเลสหรือประดับโดยการใช้โลหะมีค่าแล้วก็เพชร ถังแต่ละถังก็มีความเลิศหรูรวมทั้งความประณีตบรรจงและละเอียดลออ

Cartier Tank ได้รับการประดับบนข้อมือของบุคคลผู้มีอำนาจล้นหลาม รวมทั้งวงศ์สกุล ศิลปินฮอลลีวู้ด รวมทั้งบุคคลสำคัญด้านวัฒนธรรม ตั้งแต่เจ้าฟ้าหญิงไดอาน่าไปจนกระทั่งแอนดี้ วอร์ฮอล ความน่าสนใจเหนือเวลาของ Tank ได้ยั่วยวนใจบุคคลที่เฉียบแหลมที่ชื่นชอบเกี่ยวกับการประสมประสานระหว่างการออกแบบทางศิลป์รวมทั้งความเป็นยอดด้านศาสตร์ที่นาฬิกา

นอกจากรูปลักษณ์ที่สวยสดงดงามแล้ว Cartier Tank ยังได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นการลงทุนที่ดี

โดยเฉพาะนาฬิการุ่นวินเทจที่เห็นคุณประโยชน์ของมันเมื่อเวลาผ่านไป ทำให้ Tank ไม่เพียงแค่เป็นเครื่องหมายของสไตล์แค่นั้น แม้กระนั้นยังเป็นตัวเลือกที่ฉลาดมากจริงๆสำหรับคนที่อยากได้ลงทุนในนาฬิกาอันมีคุณค่าอีกด้วย

ข้อสรุป: ในโลกของนาฬิกาสุดหรู cartier must tank ยืนหยัดเป็นเครื่องหมายของความภูมิฐานแล้วก็ความประณีตบรรจงที่จีรังยั่งยืน เป็นสิ่งที่ควรมีสำหรับนักสะสมและก็คนที่ติดอกติดใจ การออกแบบที่เหนือเวลา มรดกอันช้านาน แล้วก็ความสารพัดประโยชน์ของ Tank ทำให้เป็นคู่ซี้ที่น่าถนอมซึ่งก้าวผ่านขอบเขตของแฟชั่น ไม่ว่าจะสวมเป็นเครื่องเพชรพลอยที่เด่นหรือเป็นเครื่องเพชรพลอยในชีวิตประจำวัน Cartier Tank ก็สำเร็จงานชิ้นโบแดงที่จริงจริงที่ยังคงเย้ายวนใจแล้วก็สร้างแรงจูงใจให้กับคนที่ชอบพอนาฬิการุ่นต่อรุ่น

ยุคสมัยล่วงมาถึงตอนสมัยคริสต์ทศวรรษที่ 1970 แบรนด์เครื่องเพชรพลอย Cartier ได้มีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การตลาด โดยหันไปผลิตผลิตภัณฑ์ที่แพงที่คนธรรมดาทั่วไปเพียงพอจะแตะต้องได้มากขึ้น บนคำคม “Cartier, it’s a must!” แปลได้ว่า “การ์คทิเยร์ ของมันจะต้องมี!” เมื่อกลอุบายเป็นแบบนี้ทำให้ผลบุญมีผลมาถึงนาฬิกา Cartier Tank ที่ออกวางขายโดยใช้ชื่อรุ่นรวมยอดว่า “must de Cartier” (มุสต์ เดอ การ์คทิเยร์) ในราคาที่อดออมลงกว่า Tank Normale หลายเท่า แต่ว่ายังคงเอกลักษณ์เดิมของ นาฬิการถถัง อันยิ่งใหญ่เอาไว้อย่างแน่นแฟ้น

สมาชิกใหม่จากเครือญาติแทงก์ เอกลักษณ์ของนาฬิกาซึ่งไม่เคยอยู่นิ่ง คาร์เทียร์ (Cartier) แบรนด์เครื่องเพชรพลอยรวมทั้งนาฬิกาเชื้อชาติประเทศฝรั่งเศส เปิดตัวนาฬิกาแทงก์ มัสท์ (Tank Must) สมาชิกใหม่ปัจจุบันจากเครือญาติแทงก์ คอลเลคชั่นเรือนตอนที่ขึ้นแท่นเป็นไอคอนของคาร์เทียร์ตั้งแต่แมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 นาฬิกาแทงก์ มัสท์เป็นการบรรจบกันระหว่างเรือนในช่วงเวลาที่เป็นไอคอนของแบรนด์อย่างแทงก์ (Tank) แล้วก็มัสท์ (Must) คอลเลคชั่นเรือนในช่วงเวลาที่ดังในสมัย 1970 เว้นแต่สายหนังรวมทั้งสายสตีล นาฬิกาแทงก์ มัสท์ ยังมีรุ่นกลไกที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานจากแสงอาทิตย์ แล้วก็สายจากสิ่งของพิเศษที่ไม่มีองค์ประกอบจากสัตว์อีกด้วย นับเป็นของใหม่สำหรับในการแต่งตั้งเรือนเวลาอย่างไม่อยู่กับที่ของเมซงคาร์เทียร์

นาฬิกาแทงก์ cartier must tank ตำนานที่เรือนเวลาของคาร์เทียร์ เรือนเวลารุ่นแทงก์ได้จารึกความสง่าผ่าเผยของคาร์เทียร์ผ่านวางแบบที่ชัดแจ๋วและก็เพรียวลมบาง ตั้งแต่แมื่อหฝ่าส์ คาร์เทียร์ (Louis Cartier) ประดิษฐ์เรือนในขณะนี้โดยรับแรงดลใจมาจากสี่เหลี่ยมผืนผ้าเมื่อปี คริสต์ศักราช 1917 หฝ่าส์ คาร์เทียร์ เลือกหน้าปัดทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่ทำให้นาฬิกาแทงก์เด่นจากนาฬิกาสำหรับใส่ข้อมือทั่วๆไปในสมัยนั้นซึ่งมีหน้าปัดเป็นทรงกลม ทำให้นาฬิกาแทงก์มีกลิ่นที่นำสมัย อยู่เหนือเวลามาอย่างช้านานจนกระทั่งเดี๋ยวนี้ เส้นตรงสองเส้นที่ประกบด้านหน้าปัดนับเป็นเอกลักษณ์ของเรือนเวลารุ่นนี้ ซึ่งได้รับแรงจูงใจจากภาพมุมสูงของรถถัง โดยมีเอกลักษณ์เป็นคานสองชิ้นตามติดกับตัวบ้านทรงเหลี่ยมดุจล้อรวมทั้งป้อมบังคับการ การประกอบตัวบ้านกับสายนาฬิกาข้อมือทำเป็นกลมกลืนเสียจนเกือบจวนเจียนจะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพื่อรักษาหัวใจสำคัญของแรงจูงใจที่น่าทึ่งนี้เอาไว้

The Tank Cartier Solo พูดได้ว่าเป็นจุดเริ่มที่ดีถ้าหากคุณต้องการจะไปสู่แวดวงนาฬิกา Cartier Tank

cartier must tank

ซึ่งการที่พวกเราพูดว่านาฬิการุ่นนี้นั้นเป็นจุดกำเนิดอันดีเลิศก็มาพร้อมเหตุผลอันน่าสนับสนุนเช่นเดียวกัน เนื่องจากนาฬิกาเรือนนี้นั้นสะท้อนให้มองเห็นถึงส่วนประกอบการออกแบบของ The Tank Cartier รุ่นเริ่มแรกแต่ว่ามาในราคาที่เอื้อมถึงมากยิ่งกว่า ปัจจัยมาจากกลไกของนาฬิกาเรือนนี้มีการเคลื่อนแบบควอตซ์ภายใต้ตัวเครื่องแสนสง่า และก็ถึง The Tank Cartier Solo จะใช้กลไกควอตซ์ แม้กระนั้นการมีกลไกดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นนั้นก็มิได้ทำให้ความงามของเรือนเวลาเรือนนี้นั้นลดลงเลยแม้กระทั้งนิดหนึ่ง

คุณ Henry Golding และก็คุณ Jeff Goldblum เลือกใส่ Cartier Tank Solo ในรุ่นสีทองคำ ที่สามารถเปลี่ยนแปลงลุคปกติของผู้สวม ให้แปลงเป็นลุคที่มีความทางการมากขึ้นเรื่อยๆทันตา นาฬิกาเรือนนี้มีขนาด 37 มิลลิเมตร เด่นด้วยทรงเพรียวลมบางและก็เม็ดมะยมข้างหลังเบี้ยสีน้ำเงิน ทั้งยังหน้าปัดสีเงินยังให้ไม่เหมือนกันที่พอดีกันกับจำนวนโรมันแล้วก็เข็มบอกเวลาสีน้ำเงิน นอกเหนือจากนี้ยังเพิ่มความเลิศหรูบนข้อมือด้วยสายหนังสีดำ

ตั้งแต่ผลงานประดิษฐ์ชิ้นแรกเมื่อปี 1917 วางแบบเหนือระยะเวลา

cartier must tank เด่นไม่มีใครเหมือน ทำให้นาฬิกาแทงก์เปลี่ยนเป็นวัฒนธรรมที่ช่วง ภายหลังเวลาล่วงไปกว่าศตวรรษ นาฬิการุ่นนี้ก็เลยถูกนำกลับมาแปลความหมายใหม่อีกทีในปี 2021 ในชื่อรุ่น Tank Must เป็นผลสรุปที่พอดีระหว่างเครื่องหมายสำคัญประจำเมซงคาร์เทียร์ โดยแทงก์ (Tank) เป็นคอลเลกชั่นสำคัญของแบรนด์ ในช่วงเวลาที่มัสท์ (Must) เป็นคอลเลกชั่นนาฬิกาอันเป็นอมตะของคาร์เทียร์  เด่นด้วยการเลือกใช้อุปกรณ์ที่ทรงไว้ซึ่งความหรูหราโอ่อ่าในราคาด้ามจับจะต้องได้ นาฬิกามัสท์เป็นได้รับความนิยมในสมัย 1970 เป็นอย่างมากและก็ปรากฏในรูปภาพแฟชั่นเซ็ตมากมาย นาฬิกามัสท์มีพัฒนาการนานาประการต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นหน้าปัดแบบกลมรวมทั้งสี่เหลี่ยมผืนผ้า มีชีวิตชีวามากมาย เป็นต้นว่า ดำ แดง รวมทั้งสีน้ำเงิน หน้าปัดนานัปการสไตล์ อีกทั้งแบบมีตัวเลขโรมันและไม่มีตัวเลข บอกได้ว่า นาฬิกามัสท์เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชั่นเรือนเวลาของคาร์เทียร์ที่หลายๆคนต้องการจะครอง

cartier must tank นาฬิกาทรงสี่เหลี่ยมที่โด่งดังที่สุดในโลกอีกรุ่นหนึ่ง ดีไซน์โดย Louis Cartier ผลิตหนแรกในปี 1917 ภายใต้คอนเซ็ปต์ ขีดสูงสุดที่ความสวยงาม มีเสน่ห์แล้วก็หรูหรา โดยมีทรงออกจะสะดุดตาเป็นเป็นครึ่งหนึ่งสี่เหลี่ยมผืนผ้าครึ่งหนึ่งสี่เหลี่ยมจัตุรัส ก็เลยช่วยปกปิดรอยต่อส่วนต่างๆของตัวบ้านได้อย่างดีเยี่ยมรวมทั้งยังมีผลให้มีกรอบที่มองสะอาดตา ด้วยสไตล์ที่ส่วนตัวก็เลยทำให้รุ่นนี้เหมาะสมกับการใช้แรงงานในหลายๆจังหวะ ทั้งที่ยังไม่ตายทางการและไม่เป็นทางการ ทั้งยัง กับการแต่งตัวหลายสไตล์อีกด้วย

นอกเหนือจากนี้ ยังดีไซน์มาให้เหมาะสมกับอีกทั้งหญิงรวมทั้งเพศชาย สำหรับรุ่นยอดนิยมเป็นอย่างมากหมายถึงTank Solo และก็ Tank Louis ที่เป็นโมเดลที่มีคนมีชื่อเสียงใส่มากมายก่ายกอง ไม่ว่าจะเป็น มิเชล โอบามา, แองเจลิน่า โจลี่, วี BTS, จีซู Blackpink และยังรวมไปถึงเจ้าฟ้าหญิงไดอานารวมทั้งบุคคลที่ต่างทรงอิทธิพลในด้านแฟชั่น ซึ่งในตอนนี้ Tank Must เป็นรุ่นปัจจุบันในไลน์ Tank ที่เปิดตัวไปในปี 2021 โดยยังคงวางแบบคลาสสิก Timeless ได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมทั้งได้เปลี่ยนเป็นอีกรุ่นยอดนิยมอย่างเร็ว

นาฬิกา Cartier Tank รุ่น must de Cartier เหตุผลของราคาของนาฬิกาในซีรี่ส์ ‘must de Cartier’ ที่อดออมลงมานั้น ไม่ใช่เรื่องที่เกี่ยวข้องกับการลดน้อยลงของประสิทธิภาพการประกอบนาฬิกาหรือสมรรถนะสำหรับเพื่อการเดินเข็ม แต่ว่าอยู่ที่การเปลี่ยนอุปกรณ์จากทองแล้วก็แพลตทินั่มที่ใช้ในรุ่นเริ่มแรก เปลี่ยนมาเป็น อุปกรณ์เงินแท้ (Vermeil Argent 925) ชุบทองคำระดับ 20 ไมครอน (PLAGUE OR G 20M) ซึ่งถือได้ว่าเป็นการฉาบที่หนามาก เนื่องจากว่าแม้เป็นเครื่องเพชรพลอยทั่วๆไปตามตลาด จะชุบทองคำบางๆที่โดยประมาณ 5 ไมครอน เพียงแค่นั้น https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...