หนัง ใหม่ชนโรง 2022 พากย์ไทย ซับไทย

หนัง

หนัง ใหม่ชนโรง ซับไทย

หนัง ใหม่ชนโรง ซับไทย หนุ่มบางส่วน เจค พอร์ตแมน จำเป็นจะต้องออกสัญจรไปยัง เกาะแคร์นโฮล์ม ตามคำสั่งเสียของปู่ ที่นั่นเขาได้เจอกับเด็กคำถามตามคำบอกเล่าของปู่ หมู่เขาพาเจคทะลุไปยังบ้านพักลึกลับที่อุปถัมภ์เด็กที่มีพลังพิเศษ ในปี ค.ศ. 1943 เขาได้เจอกับ มิสเพริกริน ผู้ชมแลบ้านข้างหลังนี้และเด็กประหลาด 9 คนที่เป็นเพื่อจะน ๆ ของปู่ของเขา ด้านในบ้านข้างหลังนั้นเจคได้ทำความเข้าใจการใช้ชีวิตและค้นหาหาผลสรุปของสิ่งที่เขาคาใจ ในขณะเดียวกันเจคและเด็ก ๆ ควรต้องร่วมกันต่อสู้ซาตานที่หมายจะทำลายบ้านเพริกริน

เป็นยังไงบ้างคะ มีหนังเรื่องไหนจับจิตจับใจเพื่อจะน ๆ บ้างมั๊ยเอ่ย ที่เราเอามารีวิววันนี้มีทั้งซีรีย์และภาพยนตร์ให้เลือกเฟ้นดูอย่างจุใจเลยใช่หรือเปล่าคะ นอกจากนี้เพื่อจะน ๆ ยังได้ฝึกภาษาอังกฤษจากหนังอีกด้วย ได้ประโยชน์สองถัดไปเลย แต่ยังสำหรับวันนี้ควรต้องขอตัวไปดูซีรีย์ต่อแล้วค่ะ ไว้เหน้าจอกันเรื่องเล่าหน้านะคะ สวัสดีจ้ะ

นักส่อให้เห็นเยี่ยมที่สุดและเขียนได้ดีมาก มีหลายๆอารมณ์ ครั้งคราวมันก็เต็มไปด้วยเลือด ฉุนเฉียว อบอุ่นใจ โปกฮา หนั ง และขมักเขม้นสุด ๆ ตลอด เราหัวพวกเราะและร้องไห้ไปตามหนังหัวข้อนี้ มีการพลิกผันและเป็นการคลุกเคล้าที่ลงตัวของทุกเรื่องในอดีตที่ผ่านมาที่พวกเราปรารถนาที่จะได้เมื่อชมหนังฝรั่ง ทีมฆ่าตัวตายกลุ่มแรกคือขยะที่ทำให้ฉันเศร้า แต่ทีมนี้อยู่ด้านในกลุ่มของตนและพวกเราถูกใจมัน จะชมอีกครั้ง ขาดหายากหนังคนต่างประเทศเช่นนี้!!

หนังรักโรแมนติก ซึ้ง ๆ ที่เล่าสถานะการณ์ความรักของ แจ็คสัน เมน นักร้องคันทรีร็อกชื่อเรื่องดัง ดูหนังออนไลน์2021 และแอลลี่ พนักงานเสิร์ฟอาหารและนักร้องมือสมัครเล่นที่บาร์แห่งหนึ่ง แน่ๆว่าทั้งคู่เหน้าจอกันไม่ยาวนาน ก็ตกหลุมรักกัน ซึ่งแจ็คสันก็ได้เหมือนกันช่วยปลุกความมั่นใจและช่วยดันแอลลี่ ให้ได้เข้าวงการเพลงและเดินตามความฝันอีกสักที

แต่จำเป็นจะต้องยอมรับเลยว่าการสัญจรความรักครั้งนี้มันไม่ไม่ยาก และทั้งสองจึงควรจับมือกันก้าวข้ามผ่านอุปสรรคและข้อขัดข้องไปให้ได้ ยืนยันว่าเป็นอีกหนึ่งหนังโรแมนติก ประสิทธิภาพดี ที่สามารถช่วยให้ทั้งยิ้มและเสียน้ำตาไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันค่ะ ซีรีย์คนต่างประเทศแนวเรื่องแผนลับแหกคุกนรก เกิดเรื่องอย่างกับของ Michael Scofield วิศวกรโยธาอนาคตไกล

ที่ยอมติดคุกเพื่อที่จะเข้าไปเกื้อหนุนพี่ชายของตนเอง Lincoln Burrows ซึ่งโดนโทษประหารชีวิตจากคดีฆาตกรรม แต่ทว่าการแหกคุกนั้นใช่ว่าจะทำกันง่ายดาย จะต้องเกิดการวางแผน ต่อกรกับสถานการณ์ที่คงจะจะกำเนิดขึ้นได้โดยไม่ทันตั้งตัว ทั้งคู่จะสามารถเจอกับอิสรภาพได้อีกทีบ้างมั๊ย การันตีจึงควรลุ้นกันสุดตัว กระซิบว่าพระเอกไหวพริบดีสุดๆ

หนัง

First Dates (2004)

สถานะการณ์ของสัตวแพทย์หนุ่มผู้ไม่เคยคิดอยากผูกมัดกับผู้ใด จนบังเอิญไปรู้จักกับครูทัศนศิลป์สาวสวยประจำเมืองเล็ก ๆ เขาตกหลุมรักเข้าอย่างจังและต้องการมุ่งมั่นจริงจังกับเธอโดยทันที สถานะการณ์เกือบไปได้ดิบได้ดี จนถึงเธอมีอาการ ‘จดจำอยู่ได้แค่ 24 ชั่วโมง’ นี่สิ! เขาจึงกลายเป็นคนแปลกหน้าเพื่อเธอในชั่วข้ามคืน แต่หากให้เลือกสรรระหว่างเสียเธอไปกับตามจีบเธอใหม่ในทุก ๆ วัน จวบจนกระทั่งเธอจะรักเขาได้ ไม่จำเป็นจะต้องทายก็รู้ดีว่าเขาจะเลือกอะไร

จากหนังสือขายดีของ Sarah Pinborough สู่ ซีรี่ย์ฝรั่ง Netflix 2021 เรื่อง Behind Her Eyes หนังแนวระทึกขวัญเกี่ยวกับเพศหญิงที่ถูกสามีทิ้งไป แต่ยังคงจะจำเป็นต้องทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อลูกชาย โดยจัดการงานพาร์ทไทม์ในคลินิกจิตแพทย์เพื่อที่จะหาเงินเลี้ยงตัวเราเองและลูก

แต่แล้วโลกของเธอจำเป็นต้องกลับตาลปัตรเมื่อเธอเริ่มต้นมีความเกี่ยวเนื่องกับเจ้านายใหม่ และที่แปลกนอกเหนือจากนั้นคือเธอกลายเป็นเพื่อนภรรยาของเขาได้อย่างคาดไม่ถึง ในไม่ช้ารักสามเส้าที่ไม่ธรรมดาก็เปิดเผยให้ปรากฏสถานะการณ์ระทึกขวัญสั่นประสาท เมื่อเธอเจอว่าตนตกอยู่ด้านในวังวนแห่งความลับที่ไม่มีอะไร

แจ็คกับโรส หนุ่มสาวต่างฐานะที่เผชิญกันและเกิดเป็นความรักยิ่งใหญ่บนเรือไททานิค ท่ามกลางความแตกต่างของชนลำดับขั้น ซึ่งเป็นข้อขัดข้องอันใหญ่ยิ่ง แล้วยังมีอุบัติเหตุขาดหายนะที่รอช่วงเวลาที่จะพลัดพรากเขาและเธอให้จากกัน หนัง แอคชั่นนับว่าเป็นหมวดที่มีหนังให้ดูเยอะมากนับไม่ถ้วนจนเลือกชมกันผิด

พวกเราก็เลยได้สะสมข้อมูลหนังน่าดูทั้ง 20 เรื่องมาเอาไว้ภายในบันทึกเรื่องราวนี้ ไปชมกันเลยว่าแต่ละเรื่องจะมีพล็อตเกี่ยวกับอะไร สามารถรับดูได้ทางไหนบ้าง การันตีเลยว่าทุกเรื่องในบันทึกเรื่องราวนี้ดุเดือดสะใจคนรักหนังแอคชั่นแน่นอนจ้ะ The Blind Side สร้างจากหนังสือชื่อเรื่อง The Blind Side: The Evolution of a Game

โดย Michael Lewis ซึ่งเป็นชีวิตจริงอันน่าทึ่งของ Michael Oher หนุ่มนักกีฬาอเมริกันฟุตบอลอาชีพและครอบครัวบุญธรรมของเขา ชะตาชีวิตเล่นโปกฮาเมื่อเขาบังเอิญได้มาเข้าเล่าเรียนโรงศึกษาคริสเตียนจ๋า อย่าง Briarcrest Christian School โรงศึกษาเอกชนของคนขาว ไมเคิลเป็นส่วนเกิน

และครูทุกท่านก็ล้วนแต่ส่ายหน้าว่าคงไปไม่รอด แต่แล้วครอบครัว Touhy โมเดลของอเมริกันดรีม (ที่สุดของความร่ำร่ำรวยมั่งคั่ง พ่อบรรลุความสำเร็จในหน้าที่การงาน แม่จัดการงานตกแต่งด้านใน บุตรสาวเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ลูกชายก็ศึกษาเล่าเรียนสถาบันอุดมศึกษาดี) ก็ได้เช่นกันก้าวเข้ามาผลักดัน ผู้ใดจะรู้สึกว่าจากเด็กที่ไร้อนาคต เล่าเรียนได้อันดับศูนย์กว่า มีชีวิตอยู่โดยคิดได้ถึงเพียงแค่ว่ามื้อหน้าจะกินอะไร กลายมาเป็นผู้คนที่ทั้งประเทศควรจะเป็น!

การชมหนังเป็นกิจกรรมหรืองานอดิเรกที่ช่วยให้ท่านได้บรรเทาในยามว่าง ถึงแม้ว่าจะมีหนังให้เลือกดูมากไม่น้อยเลยทีเดียวหลายประเภท แต่หนังรักเป็นพวกหนังที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุดสำหรับหลายๆ ๆ คน เนื่องมาจากนิยมจะมีรายละเอียดที่ไม่ซับซ้อนจำนวนไม่น้อย

มุ่งเน้นให้ความบันเทิงและเปิดแง่มุมใหม่ ๆ เกี่ยวกับความรัก มีครบทุกอารมณ์ในเรื่องเดียว หนังรักบางเรื่องคงจะมีการเสริมเติมความตลกเข้ามา ในเวลาที่บางเรื่องอาจจะใส่ความเป็นดราม่าเข้าไปเพื่อที่จะเพิ่มเติมอีกความเข้มข้นให้กับเนื้อเรื่อง จึงขึ้นกับสไตล์ความชอบในการดูหนังของแต่ละคน

หนังรักเป็นจำพวกของหนังที่ผู้สร้างหนังนิยมสร้างมาก ๆ เนื่องด้วยเกิดเรื่องที่แต่ละคนเคยมีประสบการณ์กันมาก่อน ก็เลยส่งผลให้เข้าใจง่าย เพราะเหตุนี้ วันนี้เราก็เลยจะสะสมรายชื่อ 20 ลำดับชั้น หนังรัก จากหลายๆประเทศ ไม่ว่าจะหนังรักจาก Hollywood หรือฝั่งเอเชียอย่างหนังรักเกาหลี หนังรักญี่ปุ่นและหนังรักไทย โดยเรียงจากความคิดเห็นของคนชมและนักวิจารณ์หนังว่ามีคุณค่าแก่การรับชม หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ

Mean girl เป็นหนังที่อย่างกับมากๆอีกเรื่องค่ะ คนชอบชมหนังไฮสคูลไม่ควรพลาดและคงจะคุ้นกับชื่อหนังเรื่องนี้แน่นอน เป็นเรื่องของนางเอก (เคดี้) เด็กสาวโฮมสคูลอายุ 16 ปีที่ย้ายมาจากแอฟริกา แล้วเข้ามาเล่าเรียนในโรงศึกษาเล่าเรียนครั้งแรก เธอต้องปรับตัวให้เข้ากันกับสังคมไม่เหมือนเดิม และความเบิกบานมันอยู่ท้องนางเอกไปเข้าร่วมกับกลุ่มที่ป๊อบมากๆของโรงศึกษาเล่าเรียนค่ะ เธอจะปรับตัวและรับมือกับสังคมในโรงศึกษาเช่นไรนั่นคือความครึกครื้นของหัวข้อนี้ จริงๆมี Mean Girl 2 ด้วยนะคะ สนุกไม่แพ้กันจ้ะ

เป็นณ เวลาสองปีแล้วที่ ฟิล (แบรดลีย์ คูเปอร์), สตู (เอ็ด เฮล์มส) และดั๊ก (จัสติน บาร์ธ่า) ใช้ชีวิตเรียบไม่ยากอย่างมีความสุขสบายที่บ้าน รอยสักก็ทำเลเซอร์ลบแล้ว เหตุการณ์ต่างๆก็เคลียร์หมด ครั้งสุดท้ายที่ได้เนื้อหาข้อมูลข่าวสารจากตัวชมดความซวย เลสลี่ เฉา (เค็น จุง) คือเขาติดคุกที่เมืองไทย หมวดหมู่เขาแทบจะหลงลืมเรื่องวุ่นวายในระหว่างช่วงกลางคืนที่ลาสเวกัส

การถูกลักพาตัว โดนยิง และถูกแก๊งค์ค้ายาในกรุงเทพไล่ตามตัว สมาชิกคนเดียวของแก๊งค์หมาป่าที่ยังหาจุดยืนไม่ได้คือ อลัน (แซ็ค แกลิเฟียนาคิส) ที่ยังไม่มีจุดหมาย เขาควรต้องประสบกับปัญหาส่วนบุคคลและได้รับความช่วยเหลือในที่สุด เพื่อจะนสนิททั้ง 3 ของเขา มาสร้างความมั่นใจว่า เขาจะเดินผ่านก้าวแรกไปได้

มาจ้ะเริ่มที่เรื่องแรก น่าควรต้องติดอยู่ภายในลิสต์หนังแนวนี้เป็นลำดับหนึ่ง เนื่องจากว่ายอมรับว่าพระนางปังมาก บทพล็อตอะไรก็ว้าวตั้งแต่ในหนังสือแล้วล่ะ พอมาสร้างเป็นหนังหลาย คนคงจะต้องการดู ซึ่งเป็นหนังที่ถูกเอ๋ยถึงมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

โดยทำออกมาแล้ว 3 ภาค (Fifty Shade of Grey/ Fifty Shades Darker/ Fifty Shades Freed) เป็นหนังรักอีโรติก สถานะการณ์ของ อนาสตาเชีย สตีล เด็กสาวที่โชคดีได้ตกหลุมรักกับคริสเตียน เกรย์ นักธุรกิจหนุ่มหล่อ มั่งคั่งร่ำรวย เพียบพร้อมไปทุกสิ่งทุกอย่าง แต่เบื้องหน้าเบื้องหลังที่ไม่มีผู้ใดรู้คือเขามีรสนิยมทางเพศที่ไม่ปกติ อาทิเช่น ใช้เฆี่ยน โซ่ แส้ กุญแจมือ เร่าร้อนไม่ไหว ผู้ใดถูกใจฉากรักวาบหวิวบวกกับพระเอกนางเอกหล่อสวยล่ะก็ ไปดูจ้ะ

หนัง

SUPERBAD (2007)

เซ็ธ (โจนาห์ ฮิลล์) และอีวาน (ไมเคิล เซรา) ไม่ได้อยากต้องการอะไรมากไปกว่าเสียหนุ่มก่อนที่จะเข้ามหาวิทยาลัย เพื่อให้สมใจหวัง เขาจำเป็นต้องได้เมาย้อมใจสักนิดในงานปาร์ตี้คืนนี้ ด้วยความให้การช่วยเหลือจาก โฟเกล หรือฉายาแม็คเลิฟวิ่ง (คริสโตเฟอร์ มินท์ซ-เพลส) และบัตรประชากรปลอม ทั้งสามออกตระเวนซ่า เพื่อจะให้ได้มาซึ่งเหล้าที่ขาดหาย้ากยาก และควรต้องคอยหลีกเลี่ยงสองตำรวจสุดทึ่ม (เซ็ธ โรเจ็น และบิล เฮดเดอร์) เพื่อที่จะนบ้านขี้โมโห และบรรดาแฟนหนุ่มขี้หึงของสาวๆ

ภาพยนตร์ดัดเปลี่ยนแปลงจากนิยายเรื่อง Simon vs. the Homo Sapiens Agenda โดย Becky Albertalli เล่าชีวิตของ ไซมอน เด็กหนุ่มทั่วไปทั่วไปที่มีครอบครัวสมบูรณ์ และเพื่อที่จะนไฮสคูลที่น่ารัก มีความลับเพียงข้อเดียวคือ เขาไม่เคยกล่าวคนใดว่าเป็นเกย์เพียงแค่นั้นเอง

แต่ไซมอนก็มีเพื่อนที่ให้เขาระบายวิชาความรู้สึกที่ควรต้องปิดบังตัวตน นามว่า Blue (บลู) โดยที่ทั้งคู่เจรจากันผ่านอีเมลทั้งที่ไม่รู้ดีว่าตัวตนอีกฝ่าย และในภาพยนตร์จะชวนให้พวกเราต้องการรู้ว่าคนไหนกัน คือบลูที่ไซมอนพูดคุยด้วยผ่านอีเมลลับๆ หนัง เหล่านั้น

แม้หน้าหนังจะเกิดเรื่อง coming-of-age ของชายหนุ่ม แต่ Love, Simon มีอะไรซ่อนไว้มากยิ่งกว่านั้น ทั้งประเด็นความรัก ครอบครัว เพื่อจะน และการยอมรับตัวเอง โดยเฉพาะฉากที่ความลับทุกสิ่งไม่น่าจะใช่ความลับอีกถัดไป ภาพยนตร์ก็เล่าทุกๆอย่างให้พวกเราอินไปกับความรู้สึกตัวละครได้จนทำผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยดูไปแล้วน้ำตาซึม

13 going on 30เป็นหนังอีกเรื่องที่ถูกใจสุดๆเลยละจ้ะ ดูไป 2-3 รอบเลย เนื่องด้วยหนังน่ารักมาก เป็นเรื่องที่นางเอก (เจนน่า) ที่ปัจจุบันนี้อายุ 13 ปีแต่เธอดันไม่อยากเป็นเด็กอีกถัดไป เธอต้องการโตเป็นสาวสวยที่มีชีวิตสมบูรณ์แบบ มีผู้ชายเท่ๆอยู่เคียงข้าง ไม่น่าจะใช่ “แมท” เพื่อที่จะนสนิทของเธอที่ดูเช่นไรก็ไม่น่าจะใช่ผู้ชายในแบบที่เธอควรจะเป็น

แล้วสิ่งที่เธอหวังดันกำเนิดขึ้นจริง เธอตื่นขึ้นมาพร้อมด้วยพบว่าเธอเปลี่ยนเป็นสาววัย 30 ปีไปซะแล้ว เธอมีชีวิตที่ไม่มีข้อผิดพลาดสุดๆ มีแฟนที่หล่อและฮอตมาก แต่เธอกลับมีความรู้สึกว่าชีวิตเธอไม่ได้มีความแฮปปี้เหมือนที่เธอฝันเอาไว้เลย แมทได้หายออกไปจากชีวิตเธอ ความเกี่ยวเนื่องของเธอกับครอบครัวก็ห่วยลง แล้วเธอจะทำเช่นไรกับชีวิตของเธอดี ลองหามาดูกันนะคะ

The Princess Diariesเป็นอีกหนังที่น่ารัก และมีร่วมกันถึง 2 ภาค แถมมีเนื้อหาข้อมูลข่าวสารว่าภาค 3 กำลังมาเร็วทันใจๆนี้ค่ะ เป็นเรื่องเหมือนกับของนางเอก (มีอา) เด็กสาววัย15 ปีทั่วไปๆคนนึง ที่ชีวิตเธอจำเป็นจะต้องพลิกผันไปชั่วนิจนิรันดร์เมื่อเธอได้รับจดหมายเชิญจากคุณย่าให้เธอไปหาที่ประเทศเจโนเวียเพื่อจะรับตำแหน่งเจ้าเพศหญิงรัชทายาทองค์ต่อจากนี้เป็นต้นไป ความสนุกในภาคนี้คือการที่นางเอกถูกฝึกหัดมารยาทต่างๆเพื่อให้พร้อมแก่การเป็นเจ้าผู้หญิงรัชรุ่นลูกหลานนี่แหละค่ะ

ตัวละคร เบนจามิน นักหนังสือพิมพ์และนักประพันธ์ ผู้จะต้องเจอกับความท้าครั้งใหญ่สำหรับการเลี้ยงชมลูกสองคน ด้วยความคาดหมายที่จะกู้คืนความเป็นครอบครัวคืนมา เขาตกลงใจลาออกจากงานและไปซื้อบ้านบนเนื้อที่ 18 เอเคอร์ ที่ตั้งอยู่นอกเมือง ซึ่งมาพร้อมทั้งของแถมสุดพิเศษ คือสวนสัตว์เก่าที่ยังมีสัตว์ป่าอยู่อีกเพียบ

ครอบครัวคนขี้แพ้ที่จะชี้ให้เห็นว่าพวกเขาก็สามารถทำสิ่งยิ่งใหญ่ได้เช่นเดียวกัน! ผลงานเรื่องยอดเยี่ยมที่พาเราไปพบกับครอบครัวของ ริชาร์ด คุณพ่อผู้กำลังจะทรงอิทธิพลงานเขียนหนังสือเล่มใหม่ ที่จำเป็นจะต้องพา โอลีฟ ลูกสาวคนเล็กไปประกวดเวที Little Miss Sunshine ในปีนี้แบบกะทันหัน เขาจึงต้องหอบเอาสมาชิกในครอบครัวทั้งสิ้น ทั้ง ดเวย์น ลูกชายนิสัยแปลกของเขาที่มุ่งมั่นจะไม่บอกกับคนใด ภรรยาที่หงุดหงิดกับการจัดการกับปัญหาในบ้านบ่อยมากๆ พี่ชายหน้าจอมเพี้ยนที่พึ่งไปจากโรงพยาบาล รวมทั้งคุณปู่นิสัยพิลึก

การเดินทางด้วยรถตู้เก่า ๆ ของครอบครัวนี้กับการมุ่งหน้าสู่เวทีประกวดนางงาม นำหมู่เขาไปเจอกับเหตุการณ์วุ่นเยอะมาก แต่ท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้ศึกษาสิ่งจำเป็นว่า ถึงจะขี้แพ้ แต่ก็ไม่ได้ทำให้คุณค่าในตัวเราเองของพวกเขาน้อยลง ภาพเหล่าสมาชิกขึ้นไปเต้นกับลูกสาวตัวนิดหน่อยบนเวทีเป็นรูปที่อาจจะจะชุลมุนในสายตาคนอื่นๆ แต่สำหรับหมู่เขาแล้วนี่คือภาพครอบครัวที่พร้อม ๆ กันที่ผู้ดูจะความจำไปพร้อมความเหมาะสมที่สุดของหนังเรื่องนี้ หนังแนวแอคชั่นไซไฟขึ้นหิ้งโด

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...