movie hd หนัง

movie hd หนัง ​เดเรค แซนเดอร์ส (สตีเว่น ยวน) ทนายความหนุ่มที่ถูกเพื่อที่จะนร่วมงานบรรจุร้าย และถูกไล่ออกมาจากสำนักงานกฎระเบียบข้อปฏิบัติหมายในวันที่เชื้อไวรัสมรณะแพร่ระบาด โดยเชื้อไวรัสดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้นแปลงคนส่วนใหญ่ให้กลายเป็นคนคลุ้มคลั่ง เป็นต้นสายปลายเหตุให้เขาจำเป็นที่จะต้องติดอยู่ภายในอาคารกักกันเชื้อ และต่อสู้เพื่อที่จะเอาตัวรอด ต่อสู้เพื่อที่จะงาน และหาทางหลีกลี้ไปในเวลาเดียวกัน

ถัดจากนั้นจากปี 2019 ไม่มีหนังของ Pixar Studio เข้าฉายเลย ปี 2020 จึงจัดมาถึง 2 เรื่อง โดยเรื่องแรก Onward พูดเล่าการผจญภัยของสองพี่น้องเอลฟ์อย่าง “เอียนและบาร์นีย์” (ให้เสียงโดยสองนักทำให้รู้ Avengers Tom Holland และ Chris Pratt) เมื่อเอียนอาสมัยรบ 16 ปี เขาได้ไม้เท้าทายของพ่อมดเป็นของขวัญซึ่งหากร่ายมนตร์ เขาจะได้เจอหน้าพ่อที่ตายไปแล้วอีกสักทีในวันเกิดวันนั้น แต่ทั้งคู่เกิดร่ายมนตร์ไม่เป็นผลได้ผล

พ่อจึงปรากฎระเบียบที่จะต้องเอาอย่างตัวได้แค่ครึ่งตัว movie hd 2 free สองพี่น้องเอลฟ์จำเป็นที่จะต้องจำเป็นต้องออกตามหาพ่อมดเพื่อจะช่วยร่ายมนตร์ให้ได้ผลด้านในณ ช่วงแค่ 24 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น ท่ามกลางโลกแฟนตาซีที่มีสิ่งมีชีวิตในโลกเทพนิยายอาศัยอยู่ ทั้งพ่อมด เอลฟ์ ยักษ์ มังกร ซึ่งเมื่อช่วงผ่านไป เหล่าสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ก็อยู่กันอย่างปกติทั่วๆไปและไม่มีเวทย์มนตร์กันเพิ่มเติมขึ้นทุกทีตามโลกโลกาภิวัตน์ที่ปรับเปลี่ยนไป

สายลับ IMF กับทำงานสุดโหด เพื่อยับยั้งการก่อการร้าย หนังแนวสายลับที่โด่งเหมือนกับมาอย่างนานได้กลับมาสร้างความตื่นเต้นอีกสักที โดยในภาคนี้ “อีธาน ฮันต์” จึงควรทำภารกิจขัดขวางการจำหน่ายแลกแปลงแกนพลูโตเนียมที่ใช้เพื่อการทำระเบิดนิวเคลียร์ และห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดต้องเจอกับภารกิจที่ยากเกินข้อความอธิบายอาทิเช่นเคย ในหนังเต็มไปด้วยฉากแอคชั่นแสนดุเดือด เป็นต้นว่า ฉากเคลื่อนเฮลิคอปเตอร์ไล่ล่ากันกลางอากาศ

ซึ่งจะก่อให้คนดูจำเป็นจะต้องลุ้นระทึกไปตลอด 2 ชั่วโมง นอกนั้นนี้ยังได้ Henry Cavill ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีจากหน้าที่ซูเปอร์แมน มาร่วมบ่งชี้เป็นคู่หูของอีธานในภาคนี้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม คนใดที่ไม่เคยดูหนังชุดนี้มาก่อน ควรจะดูภาค Rogue Nation ก่อนเพื่อจะให้เข้าใจรายละเอียดของภาคนี้มากยิ่งขึ้น

ถัดมาผู้บริหาราธิบดี President Orlean (Meryl Streep) ถูกถอดแบบมาจากมุมร้าย ๆ movie hd ฟรี ของแต่ก่อนผู้บริหาราธิบดี โดนัล ทรัมป์ จากแคมเปญการหารเสียง “Don’t Look Up” หรือตีเป็นนัยน์ว่าอย่าเชื่อเรื่องนักวิทยาศาสตร์ ในเวลาที่ทรัมป์เป็นผู้บริหาราธิบดีว่าภาวะโลกร้อนเป็นเรื่องโกหกนั่นเอง รวมทั้งเรื่องของวัคซีน Covid-19 เองที่เหล่าอนุรักษณ์นิยม ซึ่งโดยจำนวนมากเป็นพันธมิตรสมัยก่อนผู้บริหาราธิบดีทรัมป์ มีแคมเปญ “Just say no” เป็นแคมเปญการปฏิเสธการรับวัคซีนซึ่งกล่าวหาว่าหมู่เสรีนิยมเป็นพวกนาซีที่จะฆ่าคนทั้งประเทศผ่านวัคซีน ดังนั้นควรต้องปฏิเสธวัคซีนนั่นเอง

movie hd หนัง

The Martian (2015)

ดัดปรับเปลี่ยนมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเรื่องเดียวกันของ Andy Weir เล่าสถานะการณ์การติดอยู่ข้างในห้วงอวกาศของนักบินอวกาศหนุ่ม มาร์ค วัทนีย์ ที่เป็นทั้งเมื่อก่อนนักโบราณคดี นักพฤกษศาสตร์​ วิศกรเครื่องกลและนักบินอวกาศของนาซ่า ที่กำลังสัญจรพิจารณาดาวอังคารแต่กลับถูกพายุพัดส่งผลให้หลงกับกลุ่ม เขาไม่สามารถที่จะที่จะกลับสู่ยานลำเลียงได้จนถูกสันนิษฐานว่าเสียชีวิตไปแล้ว เขาอุตสาหะหาทางติดต่อกับนาซ่าให้พาตัวเขากลับโลก เวลานั้นเขาจึงจำเป็นมากควรต้องงัดทุกระดับความสามารถที่มีเพื่อดำรงชีพอยู่ต่อ ในขณะเดียวกันกับที่ควรต้องมานะส่งข้อตกลงใจความกลับไปพูดกับทุกท่านว่าเขายังไม่ตาย

น่าจะไม่แปลกนักถ้าจะกล่าวว่าการติดอยู่คนเดียวที่ไหนสักที่บนโลกอาจจะไม่น่าสิ้นหวังเท่ากับการติดอยู่คนเดียวตรงไหนสักที่บนดาวอังคารซึ่งอยู่นอกโลก เสบียงและเครื่องไม้เครื่องมือดำรงชีพที่มีจำกัดเป็นสาเหตุบังคับให้วัทนีย์ต้องมีให้ได้จึงต้องควรพยายามเอาตัวรอดให้ได้ และแม้จะเป็นหนังพล็อตหลงทางโดดเดี่ยวบนอวกาศที่ไม่ใช่เรื่องใหม่เลยสำหรับเพื่อจะการทำหนัง แต่ 7 สาขา ที่เข้าชิงออสการ์และ 1 ค่าตอบแทนลูกโลกทองคำสาขาภายนตร์ดีดีที่สุดชนิดเพลงหรือขบขันเฮฮา ก็เกือบจะเป็นค่าตอบแทนยืนยันอันดับดีได้ว่า The Martian เป็นหนังอีกเรื่องที่ไม่เสนอแนะให้พลาดด้วยประการทั้งปวงทั้งมวล

หนังแนวคาวบอยเรื่องนี้คือผลงานซึ่งสามารถคว้าค่าตอบแทนภาพยนตร์เยี่ยมที่สุด จากเวทีลูกโลกทองคำครั้งที่ 79 (Golden Globes Awards) ปีเวลานี้มาครองได้ได้ผลสำเร็จ นำบ่งชี้โดยนักทำให้รู้ชื่อเรื่องดังอย่าง Benedict Cumberbatch เล่าเรื่องราวของหนุ่มคนที่ปลูกและดูแลพืชไร่มากบารมี ที่คุกคามภรรยาใหม่ของน้องชาย จนถึงวันหนึ่งความลับที่ถูกเก็บซ่อนมาช้านานก็ถูกเปิดเผย

Vin Diesel ขอกระโดดไปสู่หนังซูเปอร์ฮีโรอีกเรื่อง เพื่อจะหวังเปิดแฟรนไชส์ใหม่ให้กับตัวเองในหนัง Bloodshot เล่าสถานะการณ์ของ “เรย์ แกริสัน” นักฆ่าที่เข้าโครงงานคุ้มกันพยาน แต่ถูกหักข้างหลังและนำตัวไปทดทดทดสอบสำหรับในการสร้างสุดยอดนักฆ่าขององค์กรลับ นำมาซึ่งการทำให้เขาสูญเสียความจำไปทั้งหมด และกลายเป็น Bloodshot คนที่มีพลังซ่อมแซมตัวเราเอง สามารถแปลงร่างเองเป็นคนใดก็ได้เหมือนกันเช่นเดียวกัน และยังเชื่อเรื่องมต่อกับวัสดุอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ

องค์กรลับจะล้างความคิดหรือส่วนที่ใช้เพื่อสำหรับการคิดเขาก่อนไปทำภารกิจด้วยการบรรจุหน้าเป้าหมายเข้าไปในความทรงจำของเรย์ กำกับโดย Dave Wilson ผู้กำกับที่มาจากสายงานกลเม็ดเคล็ดลับพิเศษ และเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง Blur Studio กับ Tim Miller (Terminator: Dark Fate, Deadpool) โดยจะกำกับจากบทของ Eric Heisserer (Arrival, Lights Out) ค่าย Sony วาดหวังจะให้เขาเขียนบทของหนังจักรวาล Harbinger ของ Valiant Comics Universe (VCU) ที่จะมีทั้งปวง 5 เรื่อง แต่โครงงานจักรวาลล้มพับไป

รูปยนตร์แอคชั่นย้อนณ เวลากู้โลก เมื่อมนุษย์กับเอเลี่ยนห้ำหั่นกัน Edge of Tomorrow เป็นหนังแอคชั่นไซไฟที่มีธีมเรื่องเป็นการย้อนณ ระหว่าง โดยเกิดเรื่องเหมือนกับของ “ใบรับเงินล์ เคจ” ซึ่งรับบทโดยนักชี้ให้เห็นสุดเก๋าอย่าง ทอม ครูซ ใบเสร็จรับเงินล์เป็นนายทหารที่อ่อนเรื่องราวที่ผ่านมาด้านการสู้รบ แต่กลับถูกส่งตัวไปเป็นแนวหน้าในการสู้รบกับฝูงเอเลี่ยนจากนอกโลก

และถูกฆ่าตายไปพร้อมทั้งศัตรู แต่กลับเป็นเรื่องสุดเหลือเชื่อขึ้น movie hd หนัง คือ เขาไม่ตาย แต่กลับได้ย้อนตอนกลับไปในณ ระหว่างเริ่มต้นขณะนี้ตั้งแต่ต้นสงครามช่วงเอเลี่ยนกับมนุษย์ ที่สำคัญ ไม่ว่าเขาจะตายสักกี่ครั้ง เขาก็ย้อนณ เวลากลับมาวนลูปที่จุดเดิม ส่งผลให้บิลล์เริ่มต้นคิดที่จะหาทางกู้คืนโลกให้พ้นจากเงื้อมมือของเอเลี่ยนด้วยการย้อนเวลาของตนเอง

​วันสิ้นปีที่ในอดีตยุคโรงแรมสะดุดตาที่ชมทรุดโทรม พนักงานบริการคนใหม่ เทด (ทิม รอธ) ไม่จับใจถูกใจการดำเนินการงานคืนแรกแค่ไหนนัก มาห้องแรกเขาจำเป็นมากจำเป็นที่จะต้องเหน้าจอกับเหล่าแม่มดผู้เพียรพยายามทำพิธีเรียกเทพธิดาไดอานา แม่มดแต่ละคนจำเป็นที่จำเป็นต้องนำส่วนผสมของตนเองมาเพื่อให้พิธีบริบูรณ์ แต่แม่มด เอวา (ไอโอนี สกาย) กลับทำส่วนที่นำมาคลุกเคล้าของตนเองขาดหาย ก็เลยจำเป็นมากที่จะต้องเดือดร้อนถึงเทดในวินาทีสุดท้าย ถัดมา เทดกลับส่งน้ำแข็งผิดห้อง

เปิดไปเจอสองสามีภรรยาที่กำลังทะเลาะกันเร่าร้อนแบบสุดๆ พอเปิดไปห้องที่สาม เทดขาดไม่ได้จำเป็นจะต้องเจอหน้ากับ นักเลงโต (แอนโตนิโอ แบนเดอรัส) กับ ภรรยาผู้สงบปากสงบคำ (แทมลิน โทมิตะ) และควรจะเป็นพี่เลี้ยงลูกตัวแสบสองคนของพวกเขา ซึ่งนั่นส่งผลให้เขาห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดที่จะต้องเจอกับความร้ายกาจเกินจินตนาการทีเดียว ที่ห้องสุดท้าย ผู้กำกับจอมอวดดี (เควนติน ทาแรนติโน) กำลังจัดงานเลี้ยงสุดเหวี่ยงอยู่ เมื่อแขกคนหนึ่งเกิดท้าพนัน เทดก็เลยจบคืนอันวุ่นวายด้วยการเป็นกรรมการวินิจฉัยการเดิมพันที่แสนน่ากลัวนี้

แม้ Shrek เป็นหนังที่มีอายุเพียง 13-14 ปี แต่ความพิเศษ ความแปลกใหม่ และความเพลิดเพลินใจที่ไม่เสื่อมคลายของมันกล่าวหมวดเราว่ามันจะกลับกลายเป็นหนังคลาสสิคในภายภาคหน้า ความพิเศษของมันไม่เพียงเป็นการนำขนบของเรื่องราวเทพนิยายมาล้อเลียน นำมาแซวอย่างฉลาดมากจริงๆ แต่ยังฉีกกฎข้อปฏิบัติหลายหมวดแบบที่นำมาซึ่งการทำให้ผู้ดูเซอร์ไพรส์พร้อมๆ กับความฮา ตอนเดียวกันก็ยังให้คติสอนใจแบบที่หนังเทพนิยายมักมีให้ ด้วยความสุขใจที่ดูได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ แถมยังสร้างผู้ชี้ให้เห็นขึ้นมาเป็นปริมาณมากจนแปรเปลี่ยนเป็นที่ความทรงจำ มันมีความคลาสสิคจริงๆ

10 Cloverfield Lane (2016)

หนังเล่าเรื่องราวของมิเชล เพศหญิงสาวที่รู้สึกตัวขึ้นมาจากเหตุการณ์รถคว่ำและกลิ้งตกไหล่ทางจนได้รับบาดปวดแล้วสลบไป เมื่อตื่นขึ้นมา มิเชลเหน้าจอว่ามีชายแปลกหน้าคนหนึ่งจับเธอมาอยู่ด้านในบ้านใต้ดินข้อสงสัย พร้อมกล่าวเธอว่า ในณ ช่วงแบบนี้น่าจะไม่มีผู้ใดมาตามหาเธอ ชายคนดังที่กล่าวถึงแล้วมาแล้วข้างต้นเล่าให้เธอฟังว่าเขาช่วยชีวิตเธอไว้ และเธอจำเป็นอย่างยิ่งที่จึงต้องควรใช้ชีวิตอยู่ภายในบ้านใต้ดินนี้เนื่องจากว่าว่าว่าโลกด้านนอกมีสารเคมีอันตรายที่มนุษย์ไม่อาจจะที่จะใช้ชีวิตอยู่ได้

ไม่ช้าช้านานมิเชลก็ศึกษาศึกษาค้นพบว่ายิ่งไปกว่านั้นเธอกับชายที่จับเธอมาขังเอาไว้ในนี้แล้ว movie hd หนัง ยังมีชายอีกผู้ผู้คนที่มาอาศัยอยู่ที่บ้านใต้ดินข้างหลังนี้อีกด้วยด้วยด้วยเหมือนกัน และด้วยความไม่ไว้เชื่อมั่นชายแปลกบทบาทต้องอยู่ร่วมกันอีกสองคน แต่ก็ไม่มั่นใจว่าโลกภายนอกเป็นอย่างไรบ้าง ส่งผลให้มิเชลจำเป็นจำเป็นต้องอยู่บนทางเลือกสองทาง ณ ตอนยอมเชื่อยอมยอมรับฟังเขาที่หยิบตัวเธอมา หรือพากเพียรหาทางหนี

หนังเล่นกับบรรยากาศแห่งความไม่ไว้เชื่อใจในนักแสดงบางตัวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะเป็นอย่างมากกับเหตุการณ์ที่คนดูอย่างหมวดหมู่พวกเราเกือบจะไม่ได้รู้เลยว่ามีอะไรเกิดขึ้นและมีอะไรที่เป็นที่แท้บ้างก็ยิ่งเพิ่มเติมความน่าติดตามของหนังได้เพิ่มเติมอีกขึ้น และถึงแม้ 10 Cloverfield Lane จะเป็นภาพยนตร์ในเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับ Cloverfield (2008) แต่ก็ไม่ได้เป็นเนื้อเรื่องที่ต่อกัน สามารถดูได้โดยไม่ควรจำเป็นที่จะต้องดู Cloverfield มาก่อน โดยมีนักวิจารณ์บางคนถึงกับพูดด้วยซ้ำว่า การไม่เคยชมหนังภาคแรก บ้างมั๊ยเคยรับรู้อะไรเกี่ยวกับหนังเรื่องนี้มาก่อน จะทำให้หนังรื้นเริงจำนวนไม่ใช่น้อยยิ่งกว่ารู้คอนเซปต์คร่าวๆ มาแล้วเสียอีก

สิ่งมีชีวิตนอกโลก เป็นตัวดำเนินเรื่องของหนังในลิสนี้ แน่นอนว่าหากพวกเราเอ๋ยถึงเอเลี่ยนหรือมนุษย์ต่างดาว หลายท่านอาจคำนึงถึงสัตว์ประหลาดดุร้าย ที่จะมารุกรานโลกและทำลายทุกสิ่งทุกอย่างทั้งหมดทุกอย่างที่ขว้างหน้า ซึ่งส่วนใหญ่คุณจะได้รับเหตุการณ์ที่ผ่านมาแบบนั้นในลิสหนังด้านล่างนี้ แต่ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว พวกเรายังมีหนังที่พูดเล่าสถานะการณ์มิตรภาพความสัมพันธ์ความเชื่อมโยงขณะเอเลี่ยนและมนุษย์ รวมถึงมีหนังเอเลี่ยนคอเมดี้ที่คุณจะต้องชอบ ถ้าพร้อมแล้วไปหาไอเดียชมหนังเพลินๆ

“ภาพธรรม” สิ่งที่คนเราสามารถสังเกตเห็น และหยิบควรต้องได้ ซึ่งเปลี่ยนเป็น “ค่านิยม” และ “ความเชื่อเรื่อง” ของคนหมู่หนึ่งที่มักวินิจฉัยใครซักคนหนึ่งเพียงแค่ “รูปลักษณ์ด้านนอก” ณ ดินแดนประหาร Paul Edgecomb ผู้ทำหน้าที่ดูแลนักโทษ เขาได้ประสบกับ John Coffey นักโทษผิวสีร่างยักษ์ ในคดีฆาตกรรมเด็กสาว ถึงแม้ภายนอกคงจะชมน่ากลัว แต่ทว่านิสัยของเขากลับเป็นคนรักสงบ มีจิตใจอ่อนโยน จับจิตส่งเสริมคนอื่น ซึ่งนั่นก็นำมาซึ่งการทำให้ John Coffey แปรเปลี่ยนเป็นที่รักของมนุษย์ ณ ดินแดนประหารแห่งนี้

เมื่อเอ่ยถึงคน “ผิวสี” ความนึกคิดแรกของคนไหนกันแน่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยคงจะจะพิจารณาถึง อาชญากรรม ยาเสพติด ความรุนแรง แผ่ไปถึง ทาส หรือ ชนลำดับต่ำทางสังคม ซึ่งล้วนตามแต่เป็นรูปลักษณ์ใน “เชิงลบ” และเป็นการ “เหยียดผิว” ด้วยกันทั้งหมดทั้งมวล ความคิดเหล่านี้กลับกลายเป็น “ค่านิยม” ที่ถูกส่งต่อ นอกนั้นนี้รูปลักษณ์ภายนอกที่คงจะชมน่ากลัว ไม่ค่อยเป็นมิตร กลับกลายเป็นการตอกมุ่งเน้นเน้นย้ำ “ค่านิยม” จนกลายเป็น “ความเชื่อ” ส่วนบุคคลไปท้ายที่สุด

John Coffey เขาถูกชาวบ้านไปพบเจอในระหว่างที่กำลังโอบกอบศพของเด็กสองคน ซึ่งก็ไม่แปลกที่เขาจะถูกตราหน้าในทันทีทันใดว่าเป็นผู้ก่อต้นปัจจัยฆาตกรรมเด็กทั้งคู่ เพียงเหตุเพราะ “สภาพแวดล้อมข้างนอก” รวมไปถึง “ค่านิยม” และ “ความเชื่อ” เกี่ยวกับคนผิวสี อย่างไรก็ดี พวกเราไม่บอกต่อให้วินิจฉัยคนหนึ่งๆ เพียงจากภาพลักษณ์ด้านนอก เชื้อชาติ หรือใดๆอย่างผิวเผิน แต่พวกเราควรให้โอกาส ใช้ณ เวลาในการเรียนความคิด ความอ่าน เนื้อแท้ภายในดวงใจของเขา เหมือนอย่าง John Coffey ที่เวลาได้ทำให้พิสูจน์ตัวตนของเขาให้คนรอบข้

https://catcamthemovie.com/

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...