kate 2021

kate 2021

kate 2021

kate 2021 เรื่องย่อ Kate เล่าถึง เคท (เล่นบทโดย วินสตีด) นักฆ่าที่อำมหิตซึ่งถูกฉีดยาพิษสถานที่ทำงานช้าในระหว่างการมอบหมายที่ไม่เรียบร้อยในโตเกียว เคทพบว่าเธอมีชีวิตอยู่ได้เพียง 24 ชั่วโมงเพียงแค่นั้น ดังนั้นจึงจะต้องวางแผนแก้แค้นแก๊งยากูซ่าที่อุตสาหะจะฆ่าเธอ ระหว่างทาง เธอได้สร้างความสัมพันธ์ที่ไม่น่าจะเกิดขึ้นกับบุตรสาววัยรุ่นของเหยื่อรายหนึ่งของคุณ ติดตามการไล่ล่าของนักฆ่าที่ถูกไฟลุกอย่างโกรธมากสำหรับงานในที่สุดที่ได้รับแต่งตั้งให้ตนเอง

รีวิว Kate ภาพยนตร์เรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยกลิ่นวัฒนธรรมญี่ปุ่น เจอกับมุมที่เฉียบขาดและก็ดิบโหดร้าย ของ วินสตีด พล็อตเรื่องอาจเกิดเรื่องที่รู้จักสำหรับคอหนังสายระทึกขวัญคลาสสิก แม้กระนั้น Kate (เคท) 2021 จะมาพร้อมความเพลิดเพลิน แล้วก็ความมีสไตล์แน่ๆ

แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีด Kate วินสตีด บอกกับ เมื่อต้นปีนี้ว่า เคท เป็น เรื่องราวนักฆ่าที่แท้ใจแล้วก็ทารุณโหดร้าย ดาราสาวได้แสดงการแสดงหวาดเสียวของเธอเองมากมายก่ายกองในรูปภาพยนตร์ และ นิโคลัส บอกว่าฉากต่อสู้หนึ่งฉากระหว่าง วินสตีด และก็นักร้อง-นักแต่งเพลงคนญี่ปุ่น ไม่ยาวี พิสูจน์ให้เห็นถึงความท้าทายเป็นพิเศษ

ฉากที่ถ่ายทำยากที่สุดเป็นฉากที่มี แมรี่ รวมทั้ง ไม่ยาวี อยู่ในอพาร์ตเมนต์ ผู้กำกับกล่าว เราไม่สามารถถ่ายด้วยสตันท์คู่ได้ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเขาจึงจำเป็นต้องทำเอง คุณมีนักแสดงสองผู้ที่กระทำการแสดงหวาดเสียวอย่างใกล้ชิด พวกเรามีความรู้สึกว่าเรื่องเลวร้ายบางทีอาจเกิดขึ้นที่นั่น สิ่งนี้ทำให้ฉันรู้สึกขวยเขินอย่างแน่แท้

หนังแอ็กชั่นยิงกระหน่ำแบบเดียวกับจอห์นวิคเกิดตามขึ้นมาเรื่อยๆ

ซึ่ง KATE ก็ตามรอยเดียวกันมา ซึ่งก่อนนี้ทาง kate2021 Netflix ก็มี Extraction ของ คริส เฮมส์เวิร์ธ นำทางมาก่อน และได้รับยอดดูสูงลำดับหนึ่งของหนัง Original Netflix เลย แต่ว่าโน่นก็เนื่องจากว่าชื่อชั้นของดาราอย่างคริสเป็นจุดขายชั้นเยี่ยม เขียนบทกับคุมโปรเจ็กต์โดยญาติรุสโซ่ รวมถึงฉากจบที่ครึ่งหนึ่งปลายเปิดไว้เผื่อทำต่อได้อีก แต่กับเรื่องนี้ แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด เป็นนางเอกนำ ก็มิได้เป็นดารายอดนิยมแม่เหล็กอะไรอย่างนั้น ถึงจะมี วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน พ่วงมาด้วยก็เถอะแต่เป็นแค่บทรอง

งานด้านการเขียนบทโดย Umair Aleem ก็พึ่งมีผลงานประพันธ์บทมาเรื่องเดียวในปี 2015 ชื่อ Extraction (คนละเรื่องกับของคริส) รวมทั้งผลตอบรับก็ออกมาแย่ ผู้กำกับ Cedric Nicolas-Troyan ก็มีเครดิตแค่เรื่องเดียวเป็น The Huntsman: Winter’s War จึงเห็นได้ชัดว่านี่เป็นงานเกรดรองกว่าในหนังแนวเดียวกันหลายเรื่อง แม้กระนั้นแนวยิงแหลกแบบงี้ผู้ชมคงจะสนใจที่ฉากแอ็กชั่นมากกว่าว่าทำเป็นประทับใจมากแค่ไหน และก็นี่ก็เป็นจังหวะที่จะทำให้แจ้งเกิดได้ง่ายยิ่งกว่าหนังเน้นย้ำบทแนวอื่นๆด้วย

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิภาควิจารณ์หนัง KATE “คนไหนกันวางยาฉัน!” น่าจะเป็นประโยคที่ดังก้องอยู่ในหัวของคุณเรื่อยด้วยเหตุว่านี่เป็นหนังบู๊เรื่องใหม่ในแบบอย่างตาต่อตา ฟันต่อฟัน นี่เป็น “KATE” ความแอคชั่นที่มองจากหน้าหนังคงจะดีเดือดอยู่ไม่เบา กับแสงสีและเคล็ดวิธีงานสร้างที่น่าดึงดูด แต่ว่าโดยรวมทั้งสิ้นแล้ว…แม่สาวมือสังหารผู้นี้จะตอบปัญหาผู้ชมได้ลึกซึ้งหรือเปล่า บอกได้เลยว่า…ยัง

รีวิวหนัง KATE NetflixKATE เป็นเรื่องราวของนักฆ่าอาชีพยอดฝีมือที่มีนามว่า เคต คุณได้รับการฝึกฝนให้เป็นเพชรฆาตตั้งแต่เด็กๆดำเนินงานตามคำสั่งจากองค์กรในพื้นที่ประเทศญี่ปุ่น กระทั่งเธอได้เริ่มภารกิจสังหารแก๊งยากูซ่ารายใหญ่ คุณก็พบว่าตนเองได้ถูกลอบวางยา ที่มีสารสำหรับเพื่อการประหารอย่างไร้ความปราณี โดยเธอเหลือเวลามีชีวิตอยู่ไม่ถึง 24 ชั่วโมง ด้วยเหตุนั้นก็เลยเป็นตอนๆเวลาสำคัญที่ทำให้คุณต้องออกโรงตามหาและรุกฆาตคนบงการที่อยู่เบื้องหลังการวางยาเธอ

บอกตรงๆได้เลยว่า KATE เป็นหนังที่มิได้ให้ความรู้ความเข้าใจสึกแปลกใหม่อะไรเลย เนื่องจากมันอยู่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จหนังแอคชั่นจำนวนมากปนเปอยู่เยอะไปหมด ถึงกระนั้นหนังก็ยังปูเรื่องและก็นำไปในทิศทางที่ดูบันเทิงใจได้ตลอดทาง แม้ว่าตามทางจะพบว่ามีกลิ่นของหนังเรื่องนั้น..หัวข้อนี้เข้ามาเป็นไอเดียเยอะไปหมด นั่นก็เลยเป็นส่วนประกอบที่ทำให้หนังประเด็นนี้ไม่ได้มีความสดใหม่ใดๆ

ภาพยนตร์แอ็กชันยอดนิยมลักษณะเดียวกันกับที่ John Wick ยังคงติดตาม โดย KATE เดินตามรอยเท้าเดียวกัน ก่อนหน้านี้ Netflix มี Chris Hemsworth’s Extraction เป็นหัวหน้าแล้วก็ได้รับมุมมองสูงสุดของภาพยนตร์ Netflix Original แม้กระนั้นโน่นเป็นเพราะว่าชื่อของศิลปิน Chris เป็นจุดขาย ดี เขียนบทและก็ดูแลโดยพี่น้องรุสโซรวมทั้งฉากจบที่ครึ่งหลังประเดิมแอ็คชั่นต่อไป

แต่ว่าฉะนั้น แมรี่ เอลิซาเบธ วินสตีด เป็นผู้แสดงนำฝ่ายไม่ใช่นางเอกแม้กับวู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน แต่เป็นเพียงแค่บทบาทรอง . บทภาพยนตร์โดย Umair Aleem เขียนขึ้นสำหรับภาพยนตร์ปี2015 เรื่อง Extraction (ซึ่งไม่เหมือนกับ Chris) แค่นั้น รวมทั้งผลตอบรับก็แย่มาก ผู้กำกับ Cedric Nicolas-Troyan มีเพียงแต่เครดิตเดียวสำหรับ The Huntsman: Winter’s War ด้วยเหตุผลดังกล่าวก็เลยเห็นได้ชัดว่าด้อยกว่าหลายประเภทเดียวกัน แต่แนวการยิงที่พังทลายอย่างงี้ ผู้ชมน่าจะพึงพอใจฉากแอคชั่นมากยิ่งกว่าความพึงพอใจ และก็นี่ก็เป็นจังหวะที่จะทำให้สังเกตเห็นได้ง่ายยิ่งกว่าภาพยนตร์ที่อิงจากสคริปต์เรื่องอื่นๆด้วย

ภาพยนต์แอคชั่นอาชญากรรม เรื่องใหม่จาก Netflix

อีกหนึ่งหนังตามที่แฟนคลับคนชอบดูหนังไม่สมควรพลาด Kate (2021) เคท หนังแอคชั่นที่เดินเค้าเรื่องไว้น่าดึงดูดและตื่นเต้นสุด กับภารกิจล้างแค้นของนักฆ่าสาวที่มีชีวิตเหลืออีกไม่ถึง 24 ชั่วโมง ช่วงชีวิตสั้นๆได้นำมาซึ่งการก่อให้เกิดเรืองราวจำนวนมากที่ซึ้้งกินจิตใจ ทั้งการพบเจอเด็กสาวกำพร้า มิตรภาพที่เธอมีให้เด็กหญิงผู้เข้ามาเปลี่ยนแปลงชีวิตที่แสนมืดหม่นให้มองสื่อความหมายเพิ่มขึ้น

เรื่องย่อ : Kate (2021) เคท ชี้แจงถึงเรื่องราวเกี่ยวกับเคทนักฆ่ามืออาชีพขององค์กรรับงานฆ่าหัวหน้ากลุ่มยากูซ่าไม่เป็นผลสำเร็จ ก่อนรู้ตัวว่าถูกวางยาที่เป็นสารกัมมันตภาพรังสีรุนแรงไม่มียาแก้ถูกตายภายใน 1 วัน เคทจึงตามล้างแค้นสำหรับเพื่อการทวงแค้นปิดจ๊อบนี้ให้เสร็จ แม้กระนั้นระหว่างนั้นกลับกำเนิดความรู้สึกผูกพันกับบุตรสาวของเหยื่อในกลุ่มยากูซ่า และก็จำเป็นต้องช่วยเหลือเธอจากวังวนของเรื่องที่เกิดขึ้นนี้

หนังสำเร็จงานของผู้กำกับ “เซดริก นิโคลัส-โทรยัน” คนที่คร่ำหวอดอยู่ในแวดวงสร้างเคล็ดวิธีพิเศษ รวมทั้งนี่เป็นเพียงแค่หนังเรื่องที่ 2 ของเขาต่อจาก “The Huntsman: Winter’s War” เมื่อไม่กี่ปีก่อน งานสร้างของเขาก็ไม่ได้มีอะไรสะดุดตามากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นเอาก็จับเอาสไตล์แนวถนัดของเขามาใส่เอาไว้เจริญ โดยยิ่งไปกว่านั้นงานออกแบบที่เล่นกับสีสันและก็แสงจัดจ้าที่จัดออกมาได้ค่อนข้างจะบรรจง ถึงจะดูไม่ค่อยเข้ากับเนื้อเรื่องในบางมุมก็ตาม

เห็นได้ว่ามีความมานะบากบั่นให้ร้ายเป็นญี่ปุ่นไว้ภายในหนังเรื่อยๆเป็นญี่ปุ่นในแบบฮอลลิวูดยัดเยียดสร้างเอาไว้ ที่ชอบไม่ค่อยสมูทรวมทั้งยังดูกระโดดๆขัดหูขัดตาไม่เสียหน่อย แต่ว่าโดยในรูปภาพรวมแล้ว ฉากแอคชั่นต่างๆก็ทำออกมาได้ไม่ห่วยแตก ยิงเป็นยิง ฟันเป็นฟัน เลือดสาดเป็นทาง คนดูจำต้องเสียวสันหลังวาบเป็นระยะๆถือว่าตอบโจทย์ความดิบรุนแรงได้น่าพึงพอใจในระดับหนึ่ง

เนื้อเรื่องเริ่มจาก เคทนักฆ่ามือโปรขององค์กรรับงานฆ่าหัวหน้าแก๊งยากูซ่าไม่เป็นผลสำเร็จ ก่อนรู้ตัวว่าถูกวางยาพิษที่เป็นสารกัมมันตภาพรังสีรุนแรงไม่มียาแก้ถูกตายด้านใน 24 ชั่วโมง kate 2021 เคทจึงตามชำระแค้นสำหรับการทวงแค้นปิดจ๊อบนี้ให้สำเร็จ แม้กระนั้นระหว่างนั้นกลับเกิดความรู้สึกผูกพันกับบุตรสาวของเหยื่อในแก๊งยากูซ่า แล้วก็จะต้องช่วยเหลือคุณจากวังวนของเรื่องที่เกิดขึ้นนี้

ถึงหนังอย่างจอห์นวิคจะโดนปรามาสว่าเนื้อเรื่องไม่มีอะไร แต่อย่าลืมว่าโลกของหน้าจอห์วิคมีรายละเอียดยุ่บยับรองรับไว้ละเอียดมากมาย ซึ่งนี่เป็นหัวใจของหนังแนวนี้ที่ดีเลยก็ว่าได้ ด้วยเหตุว่าการที่จำต้องเน้นฉากยิงแหลกเอามันเป็นหลัก มันก็ไม่มีเวลามาเล่าเรื่องราวอะไรมากมาย แถมยังอาจจะก่อให้คนดูอารมณ์เสียได้อีก ซึ่งเคทเองก็เป็นหนังที่เน้นแอ็กชั่นยิงกระหน่ำได้มันส์จริง พร้อมด้วยฉากโก้ๆหลายฉาก อย่างในโปสเตอร์ที่ตะกายผนังแล้วยิงลงมา มีฉากโหดเหี้ยมดิบเลือดสาดมากมาย แบบแทงทะลุหน้า ตัดศีรษะ แต่ว่าไม่ถึงกับแหวะ แค่มองเห็นแบบผ่านๆรวมทั้งอัดแอ็กชั่นมาได้ตลอดกำลังดีมิได้มีตอนดราม่าไม่จบสิ้นอะไร (มีพ่วงชวนขันนิดๆ) นอกจากช่วงท้ายเรื่องกับบอสใหญ่กลับจบกล้วยๆ

เรื่องราวเริ่มต้นจากมือสังหารมืออาชีพของหน่วยงาน Kate ล้มเหลวสำหรับเพื่อการรับงานฆ่าหัวหน้ายากูซ่า ก่อนที่จะรู้ว่าคุณถูกวางยาพิษด้วยสารกัมมันตภาพรังสีที่อันตรายถึงแก่ชีวิตโดยไม่มีการดูแลและรักษา เธอเสียชีวิตข้างใน [b]2[/b]4 ชั่วโมง แต่ขณะนั้น สายสัมพันธ์อันมั่นคงกับลูกสาวของเหยื่อในกลุ่มยากูซ่าก็เกิดขึ้น และก็จะต้องช่วยเธอให้พ้นจากวังวนของเรื่องนี้[br]นี่เป็นผลงานเรื่องที่ 2 ของ “อูแมร์ อาเลม” คนเขียนบทที่มีเครดิตแค่เพียงบทหนังแอคชั่นเกรดรองอย่าง “Extraction” เมื่อกลายปีที่แล้ว งานบทของเขายังไม่ค่อยแยบคายสักเท่าไหร่ มีความกระโดดๆและไม่ประติดประต่อกันในหลายจุด ด้วยโครงสร้างบทที่ไม่ได้ซับซ้อนอะไร เดินตามหมากที่เป็นสูตรสำเร็จของหนังเอาไว้แล้ว จึงยังเป็นเหตุให้หนังเล่าต่อไปได้เรื่อยและยังพอได้

ระหว่างที่การแสดงของ “แมรี่ อลิซาเบธ วินสตีด” ที่กลับมาสวมบทบาทบู๊ล้างผลาญแบบฝ่าคนเดียวในครั้งนี้ เธอสามารถถ่ายทอดค้างแรกเตอร์ออกมาได้ดิบไม่มีอารยธรรมและก็สุดกำลังดี แม้ว่าโดยภาพรวมก็เกือบพยุงหนังทั้งยังเรื่องเอาไว้ได้ไม่รอดอยู่เช่นเดียวกัน เมื่อจำเป็นต้องมารับบทเป็นจริงเป็นจังกับการเป็นมือสังหารสาวมือฉมังเก่งกาจเกินจริง ลีลาท่าทางวาดลวดลายรสชาติออกแรงบู๊ของเธอยังไม่ค่อยจัดจ้าเท่าไรนัก (แม้กระนั้นฉากดราม่า…ทำเป็นดีอยู่)’

ไม่มีฉากแอ็กชั่นอะไรเลยกระทั่งมองน่าผิดหวัง แม้จะเข้าใจได้ว่าตามบทนางเอกแทบจะหมดสภาพแล้ว แต่ก็คงจะมีอะไรส่งท้ายให้ผู้ชมหนำใจกว่านี้เมื่อเทียบกับที่ทำมาทั้งเรื่อง แต่ว่าสิ่งที่เคทไม่มีเลยจนกระทั่งน่าติเตียนมาก ก็คือรายละเอียดของโลกในเรื่องค่อนข้างจะกลวงโบ๋ เราทราบเพียงแค่ว่าเคทถูกเลี้ยงมาโดย “วี”

มาเป็นมือสังหารในองค์กรของเขา ยิ่งไปกว่านั้นก็ไม่มีอะไรอีกเลย หน่วยงานมือสังหารก็ไม่มีรายละเอียดอะไรให้เรามองเห็น ฝ่ายยากูซ่าเองก็แทบปราศจากความลึก บทมีแค่เคทไล่หลังหาผู้ที่รู้สึกตัวที่หลบหัวหน้าแก๊ง ก็เลยจำเป็นต้องไล่หลังเก็บไปเรื่อยจนมีการต่อสู้ไปเรื่อยเพื่อหาเค้าเงื่อนเท่านั้น ทำให้เคทแปลงเป็นหนังมือสังหารชำระแค้นดาษดื่นทั่วๆไปมากมาย ถึงแม้ว่าหน้าหนังมองน่าดึงดูดและก็มีตัวอปิ้งรุ่นพี่มาก่อนแล้วแท้ๆ

ตัวดารานำ แมรี เอลิซาเบธ วินสตีด เองบางทีก็อาจจะดูสอบได้กับการนำโดดเดี่ยวในหนังแอ็กชั่นอย่างงี้ (ก่อนนี้เล่นใน Birds of Prey บท The Huntress) เป็นดูแล้วเชื่อว่าเธอเก่ง+โหดแบบที่ในเรื่องปูไว้ แม้กระนั้นก็ยังไม่ถึงขั้นที่มีเสน่ห์แบบแจ้งกำเนิดในวิธีนี้ได้ ส่วน วู้ดดี้ ฮาร์เรลสัน มาเสมือนไม่มา เนื่องจากบทมีเพียงแค่นิดเดียว รวมๆแล้วไม่น่าถึง15 นาที แถมการเป็นศิลปินดังมารับบทรองอย่างงี้ยิ่งทำให้คนคาดการณ์ได้ง่ายดายกว่ามาทำไม หรืออย่าง Jun Kunimura ในบทหัวหน้าแก๊งยากูซ่าเป้าหมายของเคท ก็เป็นศิลปินที่สวมบทบาทอย่างงี้จนถึงเกร่อมากจนเกินไป ส่วนตัวอานิที่รับบทบาทโดยน้อง

Miku Patricia Martineau เล่นหนังประเด็นนี้เรื่องแรกก็มองสวยสมบาทดีกับลูกสาวยากูซ่าแก่นๆที่ต้องมาพบโชคชะตาทุกข์ยากลำบากร่วมกับเคท แม้กระนั้นบางครั้งก็อาจจะขัดนิดๆในตอนแรกที่คุยกับนางเอกด้วยภาษาอังกฤษปร๋อเลย kate 2021 โดยไม่ชี้แจงก่อนว่าในบทเธอเป็นลูกครึ่งก็ทำให้งงงวยๆได้ ซึ่งที่แท้ที่ตรงนี้ก็มองแปลกๆหลายหนจากลูกน้องยากูซ่าพูดฟังอังกฤษกันได้แทบทั้งนั้น แทนที่จะให้นางเอกพูดประเทศญี่ปุ่นไปเลยตอนเจรจากับเหล่านี้จะเนียนกว่า ด้วยเหตุว่าสกิลนักฆ่าระดับนี้คงจะมีอยู่แล้ว รวมทั้งในทีแรกๆคุณก็กล่าวญี่ปุ่นได้ไม่ใช่ไม่สามารถพูดได้เลยจะมองเป็นบทพูดที่ธรรมชาติกว่าขอรับ (ในเรื่องจะกล่าวอังกฤษเกือบหมด มีบางช่วงที่ผู้แสดงจะพูดประเทศญี่ปุ่นในฉากที่เจอกับเคท)

mooviehd.ดูหนังออนไลน์

catcamthemovie

 

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...