ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง หนัง 4K

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง  ดาร์กฮาร์เวสต์ ในอเมริกาสมัย 80 เมืองเล็กๆแห่งหนึ่งจำต้องพบเจอกับสถานะการณ์แปลก วัยรุ่นเป็นจำนวนมากล่องหนไปอย่างลึกลับ เหลือเพียงแค่เมล็ดพันธุ์ลึกลับที่ฝังอยู่ในท้องของพวกเขา กลุ่มวัยรุ่นได้ศึกษาและทำการค้นพบเรื่องจริงอันน่าขนพองสยองเกล้าว่า เมล็ดพันธุ์กลุ่มนี้เป็นไข่ของสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกที่ชั่ว สิ่งมีชีวิตพวกนี้จะเข้าสิงร่างของเด็กหนุ่มสาวและก็ฆ่าพวกเขา กลุ่มวัยรุ่นจำต้องร่วมมือกันเพื่อระงับสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกกลุ่มนี้ พวกเขาจำเป็นต้องพบเจอกับความหวาดกลัวแล้วก็อันตรายต่างๆเพื่อคุ้มครองป้องกันเมืองและก็อนาคตของพวกเขา

Dark Harvest เป็นภาพยนตร์สยองขวัญแฟนตาซีอเมริกันปี 2023 ควบคุมโดย David Slade แล้วก็เขียนโดย Michael Gilio อิงจากนิยายชื่อเดียวกันปี 2006 โดย Norman Partridge แสดงนำโดย Casey Likes, E’myri Crutchfield, Dustin Ceithamer, Elizabeth Reaser และก็ Jeremy DaviesDark Harvest เข้าฉายในโรงหนังเฉพาะในโรงหนัง Alamo Drafthouse Cinema บางพื้นที่ตรงเวลาหนึ่งวันในวันที่ 11 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2566 ก่อนจะเข้าฉายในแบบดิจิทัลในวันที่ 13 ต.ค. ได้รับการติชมที่ค่อนข้างจะอบอุ่นจากนักวิพากษ์วิจารณ์

 

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง

ในปี 1962 เด็กผู้ชายวัยรุ่นจากเมืองต่างจังหวัดเล็กๆแข่งกันใน “Run” วันฮาโลวีนรายปี โดยพวกเขาจำต้องหยุดสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติที่ชื่อว่า Sawtooth Jack ไม่ให้ไปถึงโบสถ์ก่อนเวลาเที่ยงคืน ในปีนี้ จิม เชพเพิร์ดฆ่าสัตว์ตัวนี้รวมทั้งนำเด็กๆไปรับประทานเครื่องในของทอฟฟี่ โดยได้รับเงินรางวัล 25,000 ดอลลาร์สหรัฐอเมริกา และก็เชฟโรเลต คอร์เวทท์คันใหม่จากสัมพันธ์ผู้เก็บเกี่ยว ในขณะเมืองฉลอง จิมกล่าวอำลากับริชชี่ น้องชายของเขา และก็ขับขี่รถออกไปสู่ชีวิตใหม่

หนึ่งปีถัดมา ข้าราชการ Ricks นำเสนอให้เด็กๆเกี่ยวกับการวิ่ง มีเพียงแต่ริชชี่เพียงแค่นั้นที่ได้รับการงดเว้น เพราะครอบครัวของเขาชนะไปแล้ว ริชชี่จีบเคลลี่ คนมาใหม่ในเมือง รวมทั้งตั้งอกตั้งใจที่จะร่วมสำหรับเพื่อการวิ่ง ถึงแม้บิดามารดาของเขาจะอุตสาหะห้ามเขาก็ตาม ริชชี่ถูกเพื่อนร่วมห้องจอมแกล้งทำร้ายรวมทั้งลักขโมยสายรัดเอวไป ริชชี่ประสบเจอกับปัญหากับโปสการ์ดและก็จดหมายจากจิม เขามานะจะออกมาจากเมืองด้วยรถยนต์ซึ่งถูกโจรกรรมไป แม้กระนั้นริคส์ปราบได้

ภาพยนตร์สยองขวัญ ดาร์กฮาร์เวสต์ Dark Harvest  ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง  เกิดเรื่องราวอันน่าหวาดกลัวในเมืองที่จำต้องคำสาปแช่ง ซึ่งทุกเมื่อเชื่อวันฮาโลวีนจะเปลี่ยนเป็นการต่อสู้อันทารุณเพื่อเอาชีวิตรอด ในฤดูใบไม้ตกปี 1963 ตำนานอันน่าขนลุก ซอว์ทูธ แจ็ค ยืนขึ้นจากไร่ข้าวโพดและก็มุ่งเข้าสู่เมือง ที่ซึ่งมีกลุ่มเด็กผู้ชายวัย 18 ปี ตระเตรียมที่จะฆ่าหุ่นไล่กาผู้ฆ่าก่อนตอนเที่ยงคืน ในบรรดาเด็กชายพวกนั้น อย่างเช่น ริชชี่ หนุ่มหัวดื้อที่ประสงค์จะหลุดพ้นจากคำสาปแช่งของเมือง ซึ่งได้รับแรงหนุนจากความมีชัยของพี่ชายเมื่อปีก่อน ในขณะการตามล่าดำเนินไป ความลับก็ถูกเผย นำริชชี่ไปสู่การศึกษาและทำการค้นพบที่น่าตกใจแล้วก็การตัดสินใจครั้งสำคัญที่บางทีอาจทำลายวงจรอัปรีย์คราวนี้แล้วก็ตลอดกาล

ริชชี่เจอเคลลี่ที่ร่วมการตามล่าด้วยตัวเอง รวมทั้งบัดที่ระบมด้านจิตใจก็หนีกลับเมือง บิดามารดาของเขาไม่ยอมรับที่จะให้เขาเข้าไปภายใน แล้วก็เขาวิงวอนให้เด็กชายกรุ๊ปหนึ่งหลบซ่อนอยู่ภายในห้องใต้ดินที่มีลมพายุ แม้กระนั้น Sawtooth Jack มาถึงแล้วก็ฆ่า Bud รวมทั้งผู้อื่นริชชี่รวมทั้งเคลลี่ลักขโมยปืนสั้นจากบ้านของริคส์และก็รถยนต์สายตรวจของเขา ในช่วงเวลาที่เด็กๆที่ดุร้ายเยอะขึ้นเรื่อยๆเริ่มปล้นทรัพย์และก็ฆ่าชาวกรุงและก็กันและกัน เคลลี่ตีเขาสลบโดยไรลีย์ และก็ริชชี่ก็ยึดหัวเข็มขัดกลับมา

รีวิวหนัง “The Conference การประชุมเลือด”

วันศุกร์ 13 เดือนตุลาคมกับบรรยากาศฟ้าปิดเสมอๆอย่างงี้ ไม่มีอะไรจะเหมาะสมไปกว่าการเสิร์ฟหนังเขย่าขวัญอีกแล้ว แล้วก็ถึงเวลาของหนังเลือดสาดเรื่องใหม่จากประเทศสวีเดน ตระเตรียมมาปล่อยความบ้าคลั่งใน “The Conference การประชุมเลือด” หนังแนว Slasher ที่คอนเซ็ปต์กับกลิ่นบางทีก็อาจจะค่อนข้างจะเคยชิน แต่ว่าปรับโหมดความทารุณไร้มนุษยธรรมมาทางฝั่งยุโรปกับรายละเอียดที่คงจะผูกจิตใจหนังจำพวกนี้ได้อย่างไม่ยากเย็น

The Conference ประชุมสัมมนาเลือด เล่าราวของข้าราชการที่ทำการเทศบาลกรุ๊ปหนึ่งที่เดินทางมาจากพื้นที่แล้วก็พื้นเพ เพื่อร่วมงานประชุมสัมมนาแล้วก็เชื่อมเกี่ยวข้องกันนอกสถานที่ที่เสมือนจะเป็นหลักที่ที่ไม่มีอันตรายอะไรก็ตามแม้กระนั้นพวกเขาจำเป็นต้องมาแข่งขันกันฆ่าตนเองให้รอด พร้อมด้วยเจอหน้าคนร้ายปัญหาที่แสนหิวเหลือด จากการปรึกษางานราชการมาสู่การวางเป้าหมายหนีตายจากไอ้บ้า พวกเขาจะเหลือรอดไปได้สักกี่คน..?

หนังประเด็นนี้ปรับเปลี่ยนผลิตมาจากนิยายทริลเลอร์ขายดิบขายดี ความสามารถการเขียนของ “แมตส์ สแตรนด์เบิร์ก” ที่จำเป็นต้องสารภาพเลยว่าคอนเซ็ปต์เรื่องราวต้นฉบับของเขาค่อนข้างจะมีกิมไม่กที่แสบสันต์ไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเสน่ห์อารมณ์ขำขันร้ายของประเด็นนี้ ที่แทรกสอดหัวข้อเสียดสีชนชั้นสังคมได้อย่างแยบคาย บนรากฐานความเขย่าขวัญรวมทั้งหนีตายจากภัยที่กำลังไล่ล่าถึงทุกๆนักแสดง

โดยหนังหัวข้อนี้ได้ “แพทริก เอ็คลุนด์” ผู้กำกับชาวประเทศสวีเดนที่ส่งผลงานโทรทัศน์ซีรีส์แคว้นหลายๆเรื่อง และก็จัดว่าการคัมแบ็กกลับมาทำหนังยาวในรอบสิบปีของเขา พร้อมทั้งร่วมปฏิบัติหน้าที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงเขียนบทหนังหัวข้อนี้ด้วย ถึงแม้ว่าหนังจะค่อนข้างจะใส่สูตรสำเร็จตามสไตล์หนังไล่ฆ่าแนวๆนี้ ที่ทำให้มีการปูเงื่อนผู้แสดงในขั้นแรกออกจะนานพอควร คงจะราวๆครึ่งเรื่องเลยก็ว่าได้

 

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่องรีวิวหนัง “Awareness

ตอนที่โลกกับก้าวหน้าปรับปรุงสร้างเอาดีด้านเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ หรือ เอไอ แต่ว่าพวกเราก็ยังคงถูกใจที่จะมองเห็นความรื่นเริงใจในแบบเหนือธรรมชาติ กับพลังพิเศษที่เหนือใครๆรวมทั้งเป็นที่เรียกร้องของผู้ใดกัน ถึงแม้มันค่อนข้างจะเชยและไม่แปลกอะไรเท่าไร แม้กระนั้นมันก็ออกมาเป็น “Awareness” หนังแอคชันไซไฟเรื่องปัจจุบันจากกลุ่มผู้ผลิตฝั่งประเทศสเปนที่มาสร้างภาพหลอกตาในแวดวงหนังขึ้น

Awareness เล่าราวของ เบื่อ ชายหนุ่มที่อาศัยอยู่กับบิดาของเขาเขตชายเมือง ในฐานะมิจฉาชีพเก็บเล็กลักขโมยน้อย ด้วยการใช้ความชำนาญพลังพิเศษของเขาที่ประจำตัวมาตั้งแต่เอง กับอำนาจจิตสร้างภาพตบตาฉ้อฉลเหยื่อให้เชื่ออย่างไม่สงสัย ซึ่งพลังของเขาเปลี่ยนเป็นที่พอใจกรุ๊ปต้านทานอยากเอามาปรับปรุง และก็มันยิ่งสลับซับซ้อนเพิ่มขึ้น เมื่อพลังของเขาเพิ่มการควบคุมได้ต่อที่หมู่ชน

ผู้กำกับชาวประเทศสเปน “แดเนียล เบนเมเยอร์” มารับหน้าที่ดูแลงานสร้างภาพยนตร์หัวข้อนี้ พวกเราบางครั้งก็อาจจะเคยชินเขาจากผลงานหนังฮอลลิวูด Tracers ล่ากระโดดเมือง เมื่อเกือบจะสิบปีกลาย กับเร็วๆนี้ในซีรีส์ Welcome to Eden ซึ่งในหัวข้อนี้เขาก็ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังมาจากคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียที่ร่วมไตร่ตรองมาจากคณะทำงานของเขาเอง

แต่ว่าอาจจะจำต้องบอกตรงๆว่า Awareness แปลงเป็นหนังแอคชันไซไฟที่ออกจะเข้าขั้นให้อารมณ์น่ารำคาญ หนังแทบจะไม่มีรสชาติอะไรก็ตามเลย เต็มไปด้วยความซ้ำไปซ้ำมา ไม่มีจุดแข็งที่น่าละลานตาแล้วก็เรียกความพอใจได้ พล็อตก็ราวกับๆกับหนังคนพลังเหนือมนุษย์ที่พวกเราต่างเคยได้เห็นเคยมองกันในหนังล้นหลามหลายเรื่องในตอน 10-20 ปีที่ล่วงเลยไปนั่นแหละ

ถึงแม้คอนเซ็ปต์พลังพิเศษสำหรับการสร้างภาพตบตาและก็มิติภาพต่างๆของผู้แสดงหลักจะเป็นอะไรที่ค่อนข้างจะน่าดึงดูด แม้กระนั้นหนังก็ยังล้มเหลวสำหรับเพื่อการสร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นแล้วก็ความพอใจให้ผู้ชมเชื่อฟังได้ตลอดทั้งเรื่อง เพราะเหตุว่ารายละเอียดซึ่งสามารถหลีกเลี่ยงให้เลิกพอใจได้อยู่เสมอเวลา กับการฉายภาพนิมิตรเก่าๆใหม่ๆสลับกันอยู่เรื่อยที่ลำดับการเล่าเรื่องที่ชักชวนง่วงนอนดีจริง

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังปีศาจร้ายบ้า

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย ถ้าแนวความคิดความเลื่อมใสจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปผสมปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาสำเร็จงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกประเด็นของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังซาตานคลุ้มคลั่ง” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ซาตานตนนี้บางครั้งก็อาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แต่ว่ารวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้หรือเปล่านะ

Its Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง   เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักขนบธรรมเนียมวัฒนธรรมอันดั้งเดิมของชาติสกุลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา รวมทั้งคุณทำให้โหลที่มีลักษณะเป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนพ้องแล้วก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยองขวัญ

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนอินเดีย “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการถือเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมและก็ความเลื่อมใสจากถิ่นฐานบ้านช่องมาขยี้ใส่เอาไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จำต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์และก็ไอเดียของหนังหัวข้อนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย แล้วก็คงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าหากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แม้กระนั้นถ้าเกิดเป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว ก็คงจะคิดว่าก็เป็นหนังที่ค่อนข้างจะปกติไปสักหน่อย

ถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะค่อนข้างจะเวิร์ก แต่ว่าโชคร้ายที่แนวทางการพรีเซนเทชั่นรวมทั้งเล่าของหนังนั้น ยังไม่อาจจะผูกหัวใจผู้ชมได้อย่างมาก หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ควรเป็นได้ หากว่ามันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองตกอับอะไร แต่ว่าก็ถือได้ว่าจุดเหนียวรั้งและก็เบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง เปลี่ยนเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

 

ดูหนังออนไลน์ Dark Harvest (2023) เต็มเรื่อง

รีวิวหนัง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย”

จะกำเนิดอะไรขึ้น..ถ้าเกิดพวกเราสามารถย้อนเวลากลับมาค้นหาตัวฆาตกรโรคจิตในอดีตกาลได้ ดูหนังออนไลน์ 4k ไม่กระตุก  เพื่อยั้งเรื่องเศร้าที่จะเกิดขึ้น มันเปลี่ยนมาเป็นพล็อตภาพยนตร์ตลกสยองขวัญเรื่องปัจจุบัน อย่าง “Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย” ที่เป็นการผสมหนังคลาสสิกดังๆมานำยำรวมกันเป็นของกินจานใหม่ที่ได้รสในอีกแนวทางแม้กระนั้นยังเคยชิน

Totally Killer ย้อนเวลาหาคนร้าย เล่าราวปัญหาที่ยังปรารถนาการคลี่คลาย เมื่อฆาตกรโรคจิตอันโด่งดัง อย่าง Sweet Sixteen ที่ก่อเหตุฆ่าเด็กผู้หญิงวัย 16 ในคืนวันฮาโลวีน ด้วยผู้กระทำระหน่ำแทง 16 แผล ได้กลับมาแสดงตัวแล้วก็ก่อเหตุอีกรอบในอีก 35 ปีถัดมา แล้วก็เหยื่อรายปัจจุบันของซึ่งก็คือคนใกล้ตัวของ เจมี ทำให้คุณได้บังเอิญย้อนเวลากลับไปในปี 1987 ซึ่งเป็นช่วงๆเวลาก่อนที่จะเรื่องเศร้าพวกนี้จะเริ่มขึ้น

ก็แน่ๆว่าหนังหัวข้อนี้ก็เสมือนเป็นส่วนประกอบของหนังคลาสสิกดังๆอย่าง Back to the Future กับ Scream ซึ่งก็ตามอย่างงั้นล่ะ เนื่องจากว่าหนังเองก็อ้างอิงไอเดียเกี่ยวกับกลิ่นของความอมตะของพวกนั้นไว้ในตัวหนังด้วย โดยได้ผลสำเร็จหน้าที่การงานควบคุมของ “ที่นาห์นัทชกา คาน” โปรดิวเซอร์การ์ตูนซีรีส์มีชื่อ อย่าง American Dad! ที่กลับมาจับจับงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่อีกรอบหนึ่ง

Totally Killer ยอดเยี่ยมในโปรเจกต์ของ Blumhouse สตูดิโอผู้มีความชำนาญการสร้างคอนเทนท์เขย่าขวัญในยุคนี้ โดยหนังก็มีกลิ่นความเป็นหนัง Slasher ธรรมดา แม้กระนั้นดัดแปลงแก้ไขแล้วก็หยอดใส่ร้ายป้ายสีคอมเมดี้เข้าไป เพิ่มเสน่ห์ด้วยกิมไม่กความ Nostalgia ที่กำลังนิยมสำหรับในการแทรกสอดเข้าไปในคอนเทนท์ของยุคนี้

My Review

Review Form...

Reviews

Loading Reviews...